Bình Dương: Tên cướp trả 100 triệu cho nạn nhân ngày cận Tết vì sợ không thể đối mặt với con gái 3 tháng tuổi

"Làm sao tôi đối mặt với đứa con bé bỏng của tôi đây. Và còn người bị cướp nữa, họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm như vậy..." - Tên cướp viết trong "tâm thư" xúc động kèm theo số tiền 100 triệu đồng gửi công an nhờ trả lại cho người phụ nữ.

Câu chuyện xúc động này diễn ra tại Công an phường An Phú (TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương), khi cơ quan chức năng phát hiện một số tiền lớn trong túi nilong cùng hai chiếc điện thoại đặt trước cổng cơ quan chức năng.

Đi kèm với nó, là bức thư xúc động được cho là của người mà trước đó đã cố cướp tài sản của chị Phan Thị Bích Tuyền (25 tuổi, quê An Giang). 

Bình Dương: Tên cướp trả 100 triệu cho nạn nhân ngày cận Tết vì sợ không thể đối mặt với con gái 3 tháng tuổi - Ảnh 1.

Tiền và điện thoại tên cướp trả lại cho nạn nhân.

Theo lời kể của nạn nhân, ngày 28/1 khi đang chạy xe máy trên đường, chị Tuyền bị giật túi xách chứa hơn 100 triệu đồng cùng điện thoại di động. Nạn nhân sau đó đến công an địa phương trình báo.

Chỉ ít ngày sau, chị đã được phía công an trao tận tay tài sản đã bị vơi đi chút ít. Lý do, đã được tên cướp nói rõ trong bức thư. Nguyên văn như sau:

"Kính gửi UBND phường An Phú,

Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra. Thật sự tôi rất hối hận đã gây ra và tôi thật sự sốc với số tài sản cướp được. 

Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ. Cũng chỉ vì tôi đã lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được.

Chỉ có mấy triệu, lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin cả ngày. Tôi không thể chịu nổi. 

Bình Dương: Tên cướp trả 100 triệu cho nạn nhân ngày cận Tết vì sợ không thể đối mặt với con gái 3 tháng tuổi - Ảnh 2.

Lá thư của tên cướp.

Họ còn dọa sẽ cho người đến tận phòng siết nợ mà vợ tôi chỉ mới sinh bé gái được 3 tháng tuổi. Nếu bọn họ mà đến chắc có lẽ vợ tôi chết mất, nên tôi nghĩ quẫn đi cướp, lấy tiền trả nợ và chiều nay tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô...".

Bình Dương: Tên cướp trả 100 triệu cho nạn nhân ngày cận Tết vì sợ không thể đối mặt với con gái 3 tháng tuổi - Ảnh 3.

Tên cướp trả lại tiền vì "không dám đối diện với con gái bé bỏng".

Trong thư, tên cướp nói rõ hoàn cảnh vì nợ nần và lo cho an nguy của vợ và con gái mới sinh mà làm liều. Nghe tận tường nguyên nhân, ai cũng nảy lên lòng thương xót cho hắn ta.

"Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ cũng đang có việc cần tiền nên mới mang nhiều tiền như vậy. Cả buổi chiều tôi ân hận cắn rứt lương tâm.

Làm sao tôi đối mặt với đứa con bé bỏng của tôi đây. Và còn người bị cướp nữa, họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm như vậy.

Nên tôi viết bức thư gửi các anh, mong các anh gửi lại số tài sản tôi cướp của họ. Còn cái ba lô sau khi tôi lấy điện thoại và tiền đã vứt vô thùng rác khi tôi quay lại tìm mà không thấy. 

Toàn bộ số tiền ấy tôi đã lấy một chút ít để trả nợ. Sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội. Và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này được một ân huệ.

Tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi cướp, mong các anh gửi lại số tài sản đến người đã giúp tôi. Xin cảm ơn...".

Bình Dương: Tên cướp trả 100 triệu cho nạn nhân ngày cận Tết vì sợ không thể đối mặt với con gái 3 tháng tuổi - Ảnh 4.

Lá thư khép lại bằng sự hối hận của tên cướp.

Khép lại lá thư là lời xin lỗi chân thành, sự nghèn ngẹn của kẻ muốn hoàn lương. Có lẽ dù cho tên cướp có rơi vào lưới pháp luật, thì người phụ nữ - là nạn nhân mất tài sản cũng không đành mà truy cứu việc hắn đã gây ra.

Câu chuyện khởi đầu bằng sự lạnh lùng nhưng lại có một kết thúc đẹp, khi thời điểm Tết Nguyên đán 2019 đang đến rất gần.

Chia sẻ
Đọc thêm