Bình Dương phát hiện thêm 27 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 16 ca ở một khu nhà trọ

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sáng ngày 24/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương cho biết, tỉnh này đã ghi nhận 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể qua kết quả xét nghiệm các trường hợp F1, các trường hợp liên quan đến những điểm dịch tễ của các ổ dịch tại tỉnh Bình Dương và các trường hợp khai báo y tế, sáng ngày 24/6 ngành chức năng đã ghi nhận thêm 27 ca mắc COVID-19 mới.

Trong đó, có 8 ca liên quan đến Công ty Việt Nam Housewares; 1 ca ở công ty Gốm Hiền Hòa Anh; 16 ca tại nhà trọ Ba Lực; 1 ca Công ty Sách, thiết bị trường học TP.HCM và 1 ca được phát hiện qua khai báo y tế.

27 ca mắc COVID-19 mới sáng nay đều nằm trong khu cách ly tập trung hoặc khu đã phong tỏa trước đó.

Tính đến thời điểm này, qua điều tra truy vết đã phát hiện thêm các điểm dịch tễ mới tại phường Bình Chuẩn, TP Thuận An bao gồm: nhà trọ Ba Lực, nhà trọ Bích Thuận, Công ty TNHH VFR, Công ty gỗ Đức Lợi 2 và Công Ty Điện tử JAE Young Vina.

Theo điều tra ban đầu, liên quan đến 27 trường hợp trên đã truy vết được 102 trường hợp F1, đang tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Các trường hợp F1, F2 khác ngành chức năng đang được tiếp điều tra truy vết.

Các điểm dịch tễ liên quan đến các ca bệnh đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

CDC Bình Dương khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần chủ động phòng chống dịch, khai báo y tế và tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trước diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là mà phải nâng cao hơn nữa trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và người dân trong phòng, chống dịch.

Bình Dương cũng nên nghiên cứu phương án đưa người dân ra khỏi khu nhà trọ khi có ca mắc, thực hiện xét nghiệm toàn bộ người dân trong khu nhà trọ, phun khử khuẩn đến khi nào an toàn mới cho người dân quay trở lại.

Chia sẻ
Đọc thêm