BÀI GỐC Thấy phòng ngủ chị dâu bừa bộn, tôi vào dọn dẹp thì ngỡ ngàng khi thấy chiếc bụng bầu giả nhô lên giữa đống đồ lộn xộn

Thấy phòng ngủ chị dâu bừa bộn, tôi vào dọn dẹp thì ngỡ ngàng khi thấy chiếc bụng bầu giả nhô lên giữa đống đồ lộn xộn

Thật không ngờ chị dâu lại dám giấu giếm gia đình một chuyện động trời như thế?

6 Chia sẻ

Biết tin vợ chồng tôi định bán đất, chị dâu vội vã sang mua, nghe số tiền chị đưa ra mà tôi thất kinh

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sao chị dâu lại có thể đưa ra con số khó tin đến vậy chứ?

Vợ chồng tôi được bố mẹ chia cho mảnh đất rộng 500 mét vuông. Ban đầu, chúng tôi cũng không định bán đâu, nhưng vì cần tiền gấp để đầu tư công xưởng nên đành bấm bụng rao bán. Dù là đất ở quê nhưng đường đi rộng rãi, lại có mặt tiền, đất vuông vắn rất đẹp nên chúng tôi nghĩ sẽ bán được với giá cao.

Ai ngờ, chị dâu tôi nghe được tin chúng tôi rao bán đất. Chị ấy hớt hải đến nhà chúng tôi, hỏi thực hư mọi chuyện. Tôi thật thà bảo đúng là vợ chồng tôi định bán đất thật, nhưng chưa tìm được người mua thích hợp.

Ngay lập tức, chị dâu "chốt" giá ngay: "500 triệu nhé. Cô chú để lại cho tôi, tôi mua ngay và trả tiền mặt luôn". Tôi sững sờ, bảo giá 500 triệu là không được. Mảnh đất rộng rãi, vuông vức như thế, sao chị ấy lại trả có 500 triệu?

Chị dâu lập tức "bắn liên thanh": "Cô chú là sướng nhất rồi, chẳng phải nuôi ông bà một ngày một bữa nào cũng được chia đất. Mà ông bà cho đất để dành cho cô chú về quê xây nhà hoặc giữ cho con cháu chứ không cho cô chú bán đi. Ông bà chưa biết tin, nếu biết thì cô chú liệu có sống yên không? Bán cho tôi với giá tiền đó, tôi mua là để phần cho con tôi, cũng như giữ lại đất tổ tiên. Còn bố mẹ chồng, tôi vẫn lo chu toàn chứ có bỏ bê đâu? Cô chú liệu mà tính toán để còn giữ được tình nghĩa anh em và còn đường mà về quê".

Vợ chồng tôi sững sờ trước những câu nói sắc bén của chị dâu. Đúng là khi cho đất, bố mẹ chồng có nhắc đi nhắc lại là không được bán vì đó là đất của ông bà tổ tiên. Nhưng giờ đất đang có giá, chúng tôi lại cần tiền, không bán thì để làm gì? Vả lại chúng tôi có định về quê ở hẳn đâu?

Mà bán thì chắc không yên với bố mẹ chồng thật. Bán cho chị dâu với giá 500 triệu thì chẳng bõ vào đâu so với số tiền chúng tôi đang cần. Huống chi mảnh đất đó tôi ước tính giá trị thật phải được khoảng 3 tỷ. Giờ vợ chồng tôi đang lục đục vì chuyện bán hay không bán; bán cho ai và nói thế nào với bố mẹ? Mong các bạn tư vấn giúp.

(ngocthuy...@gmail.com)

https://afamily.vn/biet-tin-vo-chong-toi-dinh-ban-dat-chi-dau-voi-va-sang-mua-nghe-so-tien-chi-dua-ra-ma-toi-that-kinh-20220415133454389.chn

Chia sẻ
Đọc thêm