Biết tin con dâu đăng kí đẻ ở bệnh viện quốc tế, mẹ chồng khó chịu can ngăn nhưng lúc sau lại xin lỗi vì lý lẽ của con trai

Rena, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ngay từ đầu, cô và Toàn đã nghiên cứu khắp các bệnh viện để xem đăng ký khám và sinh trọn gói ở đâu ổn nhất. Cuối cùng, hai vợ chồng chọn sinh ở một bệnh viện quốc tế với gói chăm sóc đến khi sinh có giá gần 40 triệu đồng.

Nhiều mẹ chồng khiến con dâu phải "đau đầu" dù đã ngoan ngoãn đến mức nào. Đó là tình huống mà Hương đang gặp phải. Hương vốn là người chu đáo, từ bé đến lớn công việc gì cũng lo toan chu toàn. Bởi vậy, khi yêu Toàn và nghe mẹ đẻ dọa: "Bà Lan 'thịt lợn' nổi tiếng đanh đá, con tính thế nào thì tính" cô cũng chẳng lo lắng.

Hương kể: "Mình cứ nghĩ là về làm dâu, hai vợ chồng sống trên thành phố thì ngại gì. Một năm về nhà mấy dịp thôi, chẳng chung đụng nhiều với mẹ chồng. Ai dè, bà cũng rất biết cách làm khó hai vợ chồng cơ".

Toàn là con trai cả cho nên việc lớn việc bé trong nhà đều đến tay anh. Từ việc sửa chuồng lợn cho tới tát ao, mua tủ quần áo... hễ có việc gì là bà Lan lại gọi điện bảo con trai gửi tiền về.

Toàn làm ăn cũng được nên việc anh có gửi tiền cho mẹ, Hương cũng chẳng bao giờ kiểm soát. Hai vợ chồng cô sau mấy năm trên thành phố đã có nhà có cửa, việc Toàn giúp bố mẹ về kinh tế cũng là điều nên làm.

Biết tin con dâu định sinh ở bệnh viện quốc tế, mẹ chồng cáu kỉnh mắng là ăn chơi, con trai nói vài câu, bà phải cuống cuồng xin lỗi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, dù con trai đã có vợ nhưng trong mắt bà Lan, anh vẫn cứ như thời còn độc thân. Bà luôn luôn cho rằng Hương giữ hết tiền của chồng, chỉ đạo chi tiêu. Khi Toàn về quê, bà nói bóng nói gió chuyện thời buổi bây giờ chỉ có bố mẹ anh em ruột thịt mới đáng tin, kể cả vợ cũng chẳng thể nào mà chắc chắn điều gì. Không tin, con cứ lên đọc báo nọ báo kia, người ta nói đầy ra đấy.

"May cho mình là anh Toàn hiểu chuyện. Biết tính mẹ nên anh gạt đi chứ chẳng đôi co bao giờ. Vả lại anh ấy cũng hiểu năng lực mình, tiền mình kiếm ra nào có thua kém anh đâu. Bởi vậy, dù mẹ chồng có như thế thật nhưng mình cũng chưa uất ức lần nào", Hương tâm sự.

Tuy nhiên, cũng vì một sự việc mà bà Lan thôi luôn chuyện can thiệp vào kinh tế của gia đình con trai.

Số là Hương mang bầu con đầu lòng sau hơn 2 năm kế hoạch. Ngay từ đầu, cô và Toàn đã nghiên cứu khắp các bệnh viện để xem đăng ký khám và sinh trọn gói ở đâu ổn nhất. Cuối cùng, hai vợ chồng chọn sinh ở một bệnh viện quốc tế với gói chăm sóc đến khi sinh có giá gần 40 triệu đồng.

Khi nghe chị chồng hỏi han, Hương cũng thoải mái tâm sự. Cuối cùng, chẳng hiểu sao việc đến tai mẹ chồng. Nhân lúc hai vợ chồng về quê cuối tuần, bà mang chuyện này ra nói. Lí lẽ của bà là sinh đẻ biết là cần chỗ tốt nhưng cần gì "đốt tiền" như vậy.

"Nhà bà Liên hàng xóm cũng có con dâu trên thành phố, đẻ nó vẫn về quê đẻ bệnh viện huyện hết có mấy triệu đồng. Việc gì mà phải chọn chỗ 'ăn chơi' thế, bệnh viện quốc tế đẻ những 40 triệu. Vợ chồng còn trẻ, tiền có thì tiết kiệm, đẻ đâu chẳng được", Mẹ chồng Hương gay gắt.

Lúc đó Hương khá sững sờ. Bình thường cô cũng hiền lành nên định vâng ạ cho xong chuyện, ai dè, Toàn lao vào lên tiếng luôn:

"Con có tìm hiểu và cân nhắc kỹ rồi mẹ ạ. Khi mình có điều kiện kinh tế thì mình chọn lựa theo nhu cầu của mình. Vả lại, vợ con có mua gói bảo hiểm, cái này thuộc phần cô ấy được hưởng. Mà kể cả không có, con cũng muốn vợ con được sinh ở nơi tốt nhất. Con tin mẹ cũng muốn tốt cho cháu bà. Hơn thế cũng đỡ vất vả cho mẹ và cả con trong việc chăm sóc cô ấy sau sinh".

Biết tin con dâu định sinh ở bệnh viện quốc tế, mẹ chồng cáu kỉnh mắng là ăn chơi, con trai nói vài câu, bà phải cuống cuồng xin lỗi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bà Lan lúc đó nét mặt dãn ra một chút. Tuy nhiên, cảm thấy như nhân cơ hội để nói cho mẹ hiểu hơn, Toàn tiếp tục:

"Mẹ ạ, bọn con cũng lớn rồi, có tính toán hết cả. Con đâu có bao giờ dám 'vung tay quá trán'. Giờ cái Bình, chồng nó mà chăm bẵm lo toan rồi tìm chỗ sinh đẻ cho vợ như thế, mẹ cũng thấy mừng cho nó đúng không ạ. Con làm tất cả vì vợ, vì con con, mẹ đừng có bao giờ khắt khe những điều đó nữa nhé".

Hương kể, lúc đó cô bỗng thấy xúc động muốn rơi nước mắt. Ai mà ngờ Toàn tưởng khô khan mà lại có thể nói ra những lời vừa hợp lý vừa nhẹ nhàng đến vậy. Cuối cùng, ngồi một lúc bà Lan cũng thấy mình có vẻ phản ứng hơi quá. Bà tiến đến chỗ Hương rồi lên tiếng:

"Ừ mẹ xin lỗi hai đứa. Mẹ cũng chỉ lo nghĩ nhiều cho hai đứa thôi. Thế đi khám người ta bảo sao con, bây giờ sinh trên đó chắc bác sĩ mát tay, nhẹ nhàng lắm nhỉ?".

Vài lời của bà mà không khí gia đình tươi vui hơn hẳn. Hương bảo rằng lúc đó cô thở phào nhẹ nhõm luôn. Đúng là một câu chuyện hóa giải được nguyên vấn đề bấy lâu dai dẳng trong nhà. Cũng vì việc này, Hương cảm thấy yêu chồng hơn bao giờ hết.

Chia sẻ
Đọc thêm