Biết tên cháu gái, bố mẹ 'chiến tranh lạnh' với con dâu hơn 1 năm

Minh Nhật,
Chia sẻ

Bà mẹ mới sinh đã hoàn toàn bị nhà chồng xa lánh sau khi cô và chồng tự đặt tên cho con theo ý của mình.

Có người ví lần đầu làm mẹ như một "chuyến tàu lượn siêu tốc" với đầy những cung bậc cảm xúc, khoảnh khắc kỳ diệu và... cả những đêm mất ngủ. Một vài tuần đầu tiên đặc biệt quan trọng khi người phụ nữ bắt đầu gắn kết với con mình và bước những bước đầu tiên vào thế giới nuôi dạy con cái.

Nhưng đối với người phụ nữ có nickname @r/offmychest (trên nền tảng Reddit), khoảng thời gian quý giá đó đã bị phá hỏng hoàn toàn bởi hành động của bố mẹ chồng. Họ không nói chuyện với cô trong suốt hơn 1 năm sau cuộc tranh cãi về tên của cháu gái.

Vừa thấy tên cháu gái trên giấy khai sinh, bố mẹ chồng lập tức quay lưng "chiến tranh lạnh" với con dâu hơn 1 năm không dứt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Người phụ nữ giải thích rằng trước khi con gái chào đời, cô và chồng đều đồng ý rằng đứa bé sẽ mang họ của cô vì lý do thực tế là cả 2 chưa đăng ký kết hôn. Cô tiết lộ: "Gia đình anh ấy rất tức giận khi nhìn thấy tên trên giấy khai sinh cho thấy con gái mang họ của tôi chứ không phải của anh ấy".

Cô bộc bạch: "Tôi đã cố gắng giải thích một cách tử tế rằng đây là lựa chọn dễ dàng hơn vì chúng tôi vẫn chưa kết hôn. Nếu để con mang họ bố, sẽ cần nhiều thủ tục pháp lý rườm rà hơn và con bé cũng sẽ hưởng phúc lợi sức khỏe thuận lợi hơn khi khai sinh theo họ và nơi ở của tôi.

Sau khi thấy tên cháu nội trên giấy khai sinh, mẹ anh ấy đã chặn tôi trên mạng xã hội, bố anh ấy thậm chí không nói chuyện với tôi. Chồng tôi đã gây áp lực buộc tôi phải đổi tên cho con gái. Tôi nhắc anh ấy rằng chúng tôi đã thỏa thuận rõ ràng nhưng vì anh ấy không giải thích được với bố mẹ nên chúng tôi nảy sinh cãi vã".

Chia sẻ trên diễn đàn Reddit, người phụ nữ hỏi liệu cô có quá tham lam không khi muốn có thời gian thư giãn trước lúc xử lý các vấn đề pháp lý về việc sinh con. Cô cho biết đây là đứa con chung đầu tiên của họ và cả hai đều là những người mới bắt đầu nuôi dạy con cái.

Cô thừa nhận: "Tôi rất tôn trọng và yêu thương gia đình anh ấy nhưng điều này đã khiến tôi suy sụp. Tôi vẫn tiếc vì không thực sự được tận hưởng trọn vẹn giai đoạn bắt đầu chăm sóc con yêu. Mọi thứ diễn ra cùng một lúc khiến tôi căng thẳng, tôi chỉ muốn đơn giản hóa mọi chuyện và học cách trở thành một người mẹ bình thường".

"Đã hơn một năm rồi, gia đình anh ấy chưa đến thăm cháu dù chỉ một lần. Họ liên tục thúc ép bắt chồng tôi đưa cháu về nhà họ để họ có thể gặp cháu vì họ nhìn thấy hình ảnh của cháu trên tài khoản mạng xã hội của chồng tôi. Họ từ chối nói chuyện với tôi”.

Vừa thấy tên cháu gái trên giấy khai sinh, bố mẹ chồng lập tức quay lưng "chiến tranh lạnh" với con dâu hơn 1 năm không dứt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Các thành viên của diễn đàn Reddit nhanh chóng bị thu hút bởi câu chuyện của người phụ nữ này. Nhiều người để lại bình luận động viên và ủng hộ người phụ nữ, cho rằng cô không có lỗi trong câu chuyện này.

"Nghe ghê gớm quá. Đừng để chồng bạn đưa con gái bạn đi gặp ông bà nội mà không xin lỗi. Họ không thể than vãn về việc không thể gặp con bé, chính họ là người đã chọn cách quay lưng lại với con cháu mình chỉ vì một cái tên. Nếu họ thực sự muốn gặp con bé, họ nên đến gặp bạn và nói lời xin lỗi", một người khuyên.

Một người khác nói: "Thật là một tình huống kỳ lạ. Những gì bạn đã làm là điều đúng đắn 100% cho bạn và con bạn. Tôi rất tiếc vì bạn đang phải trải qua điều này. Nhưng tôi hy vọng bài đăng này không có tác dụng gì khác ngoài việc trấn an bạn rằng: Yên tâm đi, bạn không hề sai".

Người khác nói thêm: "Nếu có điều gì khiến tôi mất đi sự tôn trọng đối với ai đó thì đó chính là họ đã nổi cơn thịnh nộ kéo dài hàng tháng trời vì một điều hoàn toàn vô nghĩa.

Bạn không phải là người cần tìm kiếm sự tha thứ ở đây, chính họ mới cần sự tha thứ. Họ đã chọn cách trở nên cay độc nên họ không được gặp đứa cháu mang dòng máu của mình. Hành động sẽ có hậu quả".

"Đó không phải là tình yêu và sự chấp nhận mà là sự kiểm soát", một người quả quyết.

Nguồn: Mirror

Chia sẻ