Biết được những bí kíp này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết

Trong cuộc sống, bạn có thể gặp phải vấn đề tuy nhỏ nhưng lại khá phiền toái. Dưới đây sẽ là những mẹo vô cùng đơn giản nhưng lại giúp cuộc sống của bạn tuyệt vời hơn.

1. Phấn hút mùi

Biết được những bí kíp này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Hãy treo những túi phấn nhỏ xinh như thế này vào tủ quần áo của bạn để không bao giờ gặp phải những mùi khó chịu từ quần áo của mình nữa. Phấn là một công cụ đắc lực trong việc hút ẩm và hút mùi.

2. Hút chân không một cách dễ dàng

Biết được những bí kíp này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Thức ăn sẽ tươi lâu hơn khi được bảo quản trong một chiếc túi hút chân không và đặt vào tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn không có túi hút chân không thì cũng không việc gì phải lo lắng. Hãy đặt chiếc túi chứa đồ ăn của bạn vào trong một bát nước lớn. Áp lực từ nước sẽ đẩy không khí ra khỏi túi, bây giờ bạn chỉ cần đóng hay buộc túi lại một cách dễ dàng.

3. Dùng ống hút để cắm hoa

Biết được những bí kíp này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

Một bó hoa sẽ thu hút người nhìn hơn nếu chúng được bó lại cẩn thận, những bông hoa xếp thẳng mình ngay ngắn, không bị cong và rơi ra ngoài. Để giải quyết việc này, bạn chỉ cần cắm ống hút vào những cành hoa, giờ đây thì chúng sẽ không thể bị bẻ cong được nữa.

4. Khăn tắm giúp làm khô quần áo nhanh hơn

Biết được những bí kíp này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 4.

Khi trời đổ mưa mà quần áo không khô thì chắc hẳn ai cũng cảm thấy thật sự khó chịu. Để quần áo khô nhanh hơn, bạn chỉ cần đặt một chiếc khăn tắm khô ráo, sạch sẽ vào trong lồng máy giặt cùng với những quần áo vừa giặt xong. Sau đó ấn chế độ vắt, việc còn lại thì chiếc khăn sẽ giúp bạn.

5. Bột cà phê tốt cho cây cối

Biết được những bí kíp này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 5.

Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta chưa biết rằng bột cà phê lại là một loại phân bón tuyệt vời cho cây cối. Hãy trộn bột cà phê vào với đất trồng cây nhà bạn, điều này thậm chí còn giúp bạn đuổi được những con sâu đáng ghét ký sinh trên cây.

6. Dùng nước tẩy trang cho những vết bẩn quần áo

Biết được những bí kíp này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 6.

Nước tẩy trang không chỉ giúp bạn lau đi những loại mỹ phẩm trang điểm trên khuôn mặt mà còn có thể làm sạch những vết son môi, phấn nước, mascara vô tình dính trên áo bạn. Thú vị hơn là nếu bạn nhuộm tóc tại nhà thì nước tẩy trang còn có thể lau đi những vết thuốc nhuộm dính trên da của bạn.

7. Dùng chai nhựa làm bình tưới cây

Biết được những bí kíp này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 7.

Chẳng cần phải mua đến những bình tưới nước đắt tiền, bạn có thể chọc thủng nhiều lỗ trên chai nhựa là đã có một dụng cụ tưới cây tiện lợi.

8. Nước trà xanh dùng cho việc tưới cây

Biết được những bí kíp này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 8.

Sau khi thưởng thức xong những ấm trà xanh, bạn có thể ngâm lại trà với lượt nước mới. Sau đó dùng nước trà loãng này để tưới cây. Đây là loại nguyên liệu cung cấp nước rất tốt cho cây trồng của bạn.

9. Son dưỡng để chữa lành vết thương

Biết được những bí kíp này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 9.

Nếu bạn vô tình gặp phải một vết đứt nhỏ trên tay, hãy rửa sạch và dùng son dưỡng môi bôi lên đó. Nó sẽ nhanh chóng giúp vết thương ngừng chảy máu và lành lại.

10. Máy điều hòa tự nhiên

Biết được những bí kíp này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 10.

Người dân của một ngôi làng nhỏ tại Bangladesh đã tìm ra cách làm mát không khí với phương pháp hoàn toàn tự nhiên. Họ dùng những chai nhựa được cắt đáy, lắp vào một tấm bảng có nhiều lỗ tròn và gắn chúng lên cửa sổ. Không khí nó khi đi qua những chai nhựa ấy sẽ biến thành không khí mát. Cách làm này thực sự tự nhiên và vô cùng tiết kiệm.

11. Kem tẩy lông làm mềm gót chân

Biết được những bí kíp này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 11.

Bạn có thể bôi kem tẩy lông để làm mềm gót chân, đặc biệt là trong những ngày hanh khô như thế này. Kem tẩy lông còn có thể bôi vào tay, chân trong quá trình làm móng để làm mềm da, giúp bạn dễ dàng cắt sửa móng tay, móng chân hơn.

12. Giấy dùng để hút mùi hộp nhựa

Biết được những bí kíp này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết - Ảnh 12.

Những hộp nhựa thường xuyên bị ám mùi thực phẩm kể cả ngay sau khi đã rửa. Bạn hãy đặt một tờ giấy báo khô vào bên trong chiếc hộp, lần kế tiếp lấy ra sử dụng hãy nhớ rửa lại sạch sẽ và yên tâm không còn mùi gì trong chiếc hộp của bạn nữa.

(Nguồn: Brightside)

Chia sẻ
Đọc thêm