BÀI GỐC Sau 15 năm thất lạc, anh chồng trở về khiến cả nhà ngạc nhiên vô kể nhưng chưa mừng rỡ được bao lâu thì những chuyện kinh khủng cứ lần lượt xuất hiện

Sau 15 năm thất lạc, anh chồng trở về khiến cả nhà ngạc nhiên vô kể nhưng chưa mừng rỡ được bao lâu thì những chuyện kinh khủng cứ lần lượt xuất hiện

Để cho chắc chắn, chồng tôi vẫn âm thầm lấy mẫu tóc của mẹ và anh đi kiểm tra. Kết quả đúng là anh trai ruột thất lạc 15 năm qua.

2 Chia sẻ

Biết cháu được nghỉ học một tuần do dịch virus corona, mẹ chồng liền gọi điện bảo: "Đừng đưa bọn trẻ về quê"

Mẹ chồng tôi coi vài mớ rau quan trọng hơn các cháu hay sao?

Lâu nay mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng đã chẳng mấy thân thiết, bà luôn tìm cách nói xấu con dâu với mọi người trong nhà. Nhiều lần tôi và mẹ chồng đã to tiếng vì chuyện này, nhưng lâu dần tôi bỏ ngoài tai những lời bà nói nữa. Cũng may vợ chồng tôi làm việc và sống trên thành phố nên thi thoảng mới về quê một vài lần.

Đợt vừa rồi vợ chồng tôi có đưa các con về quê ăn Tết với ông bà. Thấy mẹ chồng đon đả chuyện trò với con dâu, lòng tôi cũng thấy nhẹ nhàng. Mọi người trong nhà ai cũng mừng vì sự thay đổi của bà. Mẹ chồng tôi còn khoe thu hoạch được vài triệu tiền bán rau trong Tết. Sau Tết chúng tôi quay lại thủ đô làm việc, trước khi đi bà còn dặn chồng tôi thường xuyên đưa các cháu về chơi với ông bà.

Thấy thông tin học sinh được nghỉ học một tuần do dịch cúm Corona, mẹ chồng liền gọi điện cho con dâu nói: “Đừng đưa các cháu về quê, ảnh hưởng đến sức khỏe của ông bà” - Ảnh 1.

Tôi có nên đưa con về quê gửi ông bà nội không? (Ảnh minh họa)

Các con tôi học được 2 ngày thì nhà trường thông báo cho nghỉ một tuần vì dịch virus corona. Vợ chồng tôi tính đưa con về gửi ông bà nội ở quê. Đang chuẩn bị quần áo để hôm sau đưa các con về thì nhận được cuộc điện thoại từ mẹ chồng, bà nói: "Nếu bọn trẻ được nghỉ học thì cũng đừng đưa chúng nó về quê nhé, mẹ bận hái rau đi bán, đợt này giá rau đang lên cao, không có thời gian trông được các cháu đâu".

Thấy vậy nhưng chồng tôi vẫn nài nỉ nhờ mẹ trông con, anh còn nói sẽ gửi thêm hai triệu về coi như tiền công bà bán rau cả tuần. Thế nhưng mẹ chồng tôi vẫn nhất quyết từ chối. Bà bảo bà không nhận tiền của con để trông cháu, rảnh thì bà trông giúp, chứ giờ bà bận như thế này thì vợ chồng tôi phải tự thu xếp công việc mà trông con. Tôi thực sự ngạc nhiên trước cách hành xử của mẹ chồng, lẽ nào bà coi trọng việc bán vài mớ rau hơn cả các cháu hay sao?

Vợ chồng tôi đều là công chức nhà nước, không ai xin nghỉ cả tuần ở nhà được. Ông bà ngoại thì ở xa. Tôi chưa biết giải quyết mọi việc thế nào, lúc này đưa con về với ông bà nội là hợp lý nhất. Chồng tôi vẫn có ý định đưa con về quê, việc còn lại ông bà tự lo liệu. Mẹ chồng đã nói như vậy tôi có nên để con về đó hay không?

(thuanh...@gmail.com)

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Biết cháu được nghỉ học một tuần do dịch virus corona, mẹ chồng liền gọi điện bảo: "Đừng đưa bọn trẻ về quê" - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm