Biên tập viên VTV 2 lần trượt Đại học, cuối cùng theo học một ngành bất ngờ: Nhìn cuộc sống sang chảnh hiện tại mà choáng

Hiểu Đan,
Chia sẻ

Với nhiều khán giả của VTV, BTV này luôn là gương mặt được đánh giá cao cả về nhan sắc lẫn nghiệp vụ. Ở ngoài đời, cô gây chú ý với cuộc sống xa hoa, nhiều người mơ ước.

Nhắc đến BTV Ngọc Trinh của VTV, hẳn nhiều người sẽ nhớ đến chương trình đấu giá "Đổi vật phẩm lấy máy thở" với chiếc đồng hồ Hublot có giá 800 triệu đồng để đóng góp thành máy thở, vật tư y tế dành tặng các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 tại nhiều địa phương. BTV Ngọc Trinh luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi là một tay chơi đồ hiệu có tiếng. Cô nàng thường xuyên chia sẻ những chuyến du lịch sang chảnh cùng nhiều món đồ hiệu xa xỉ trên MXH. Trong vai trò BTV, sau nhiều năm làm việc tại VTV, với sự thông minh, linh hoạt và khả năng chuyên môn vững vàng, cô được đánh giá cao về nghiệp vụ. 

Biên tập viên VTV 2 lần trượt Đại học, cuối cùng theo học một ngành bất ngờ: Nhìn cuộc sống sang chảnh hiện tại mà choáng - Ảnh 1.

Ngọc Trinh cộng tác với VTV khi cô đang là sinh viên của Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Từng hai lần trượt đại học

Ít ai biết rằng, trước khi tốt nghiệp Học viện Báo chí và tuyên truyền, BTV Ngọc Trinh từng hai lần trượt đại học. Truyền hình không phải là sự lựa chọn đầu tiên của BTV Ngọc Trinh. Thuở còn cắp sách tới trường, cô ôm mộng trở thành một sinh viên mỹ thuật bởi niềm đam mê bất tận với những hình khối và các mảng màu sáng, tối.

“Năm đầu tiên, khi thi vào Đại học Mỹ thuật Hà Nội, tôi thua toét. Năm thứ hai, tôi chỉ đủ điểm vào hệ Cao đẳng của Đại học Mỹ thuật Công nghiệp”, Ngọc Trinh nói.Sau đó, nữ BTV cho rằng vì mình không thể đủ kiên nhẫn và tâm huyết để theo đuổi con đường yêu thích nên cô đã chuyển hướng khác là thi Học viện Báo chí và tuyên truyền, thay vì học báo chí hay truyền hình, nữ BTV chọn ngành Triết.

Biên tập viên VTV 2 lần trượt Đại học, cuối cùng theo học một ngành bất ngờ: Nhìn cuộc sống sang chảnh hiện tại mà choáng - Ảnh 2.

Cô từng chia sẻ, mình chọn Triết học vì khoa này có tâm lý, mỹ học, logic và rất nhiều thứ mà các ngành khác không có, cũng vì nghĩ đơn giản rằng mình thích những thứ phát triển về tư duy. 

“Trong năm đầu tiên đi học, tôi hối hận toàn tập vì khoa đó chán ngắt. Nhưng khi học đến năm thứ tư, tôi mới thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn bởi bằng cách nào đó, nó giúp tư duy của tôi phát triển hơn”, BTV Ngọc Trinh chia sẻ với báo chí.

Ngọc Trinh cộng tác với VTV khi cô đang là sinh viên của Học viện Báo chí và tuyên truyền. Mạnh dạn tham gia ứng tuyển vị trí MC của chương trình, Ngọc Trinh khó có thể nghĩ rằng, ngày đứng trước máy quay và dẫn thử những câu nói đầu tiên về lĩnh vực kinh tế đã khiến con đường nghề nghiệp của cô bước sang một ngã rẽ mới. 

Biên tập viên VTV 2 lần trượt Đại học, cuối cùng theo học một ngành bất ngờ: Nhìn cuộc sống sang chảnh hiện tại mà choáng - Ảnh 3.

Ở ngoài đời, cô gây chú ý với cuộc sống xa hoa, nhiều người mơ ước.

Những ngày đầu vào VTV, BTV Ngọc Trinh phải đối mặt với nhiều thử thách từ công việc. Sự tự ti hai lần trượt đại học luôn chế ngự cũng thiếu kinh nghiệm truyền hình khiến cô khó có thể bứt phá và luôn bị lãnh đạo đánh giá thấp.

"Thời điểm ấy, tôi như rơi vào đường tối bởi thấy ai cũng giỏi hơn mình. Tôi mất hơn 1 năm sống trong sự tự ti như vậy. Mỗi ngày đi làm đều là cực hình. Nếu tối nay có lịch dẫn, cả ngày tôi sẽ bị áp lực, không ăn, không ngủ vì sợ. Có những hôm tôi sốt cao nhưng không dám nghỉ, bởi tôi sợ rằng nếu mình nghỉ, dù chỉ 1 hôm thôi, thì sẽ bị cho nghỉ mãi, nên tôi lại gắng dậy để đi làm", cô chia sẻ. 

Biên tập viên VTV 2 lần trượt Đại học, cuối cùng theo học một ngành bất ngờ: Nhìn cuộc sống sang chảnh hiện tại mà choáng - Ảnh 4.

Với nhiều khán giả của VTV, Ngọc Trinh luôn là gương mặt được đánh giá cao cả về nhan sắc lẫn nghiệp vụ.

Sự quyết tâm thay đổi bản thân, định hình phong cách riêng và những nỗ lực bền bỉ trong công việc đã tạo nên bước đột phá bất ngờ cho BTV Ngọc Trinh. Cô vinh dự trở thành một trong những nhân tố hiếm hoi được tuyển thẳng vào VTV.

Là gương mặt quá đỗi quen thuộc trên sóng truyền hình nhưng từ giữa năm 2020, Ngọc Trinh hoàn toàn biến mất khỏi nhà Đài. Ngày 1/3/2021, BTV Ngọc Trinh đã quay trở lại với màn ảnh sau thời gian dài vắng bóng. Tái xuất trong bảng tin Tài chính Kinh doanh trên kênh VTV1, dáng vẻ xinh đẹp, sắc sảo và tự tin của cô MC ngày nào đã trở lại. 

Với nhiều khán giả của VTV, Ngọc Trinh luôn là gương mặt được đánh giá cao cả về nhan sắc lẫn nghiệp vụ. Ở ngoài đời, cô gây chú ý với cuộc sống xa hoa, nhiều người mơ ước.

 

Chia sẻ