Biển quảng cáo vi phạm tại các quán karaoke thuộc quận Cầu Giấy bị tháo dỡ

Sáng ngày 4/11, nhiều phường thuộc quận Cầu Giấy đã đồng loạt ra quân tiến hành kiểm tra các quán karaoke. Nhiều quán có dấu hiệu vi phạm về biển quảng cáo đã bị cưỡng chế tháo dỡ hoặc chủ các quán tự tháo dỡ theo quy định.

Bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại quán karaoke 68 đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy đã tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn về công tác đảm bảo an toàn PCCC, và các biển hiệu của cơ sở.

Trong quá trình kiểm tra, nếu cơ sở nào có vi phạm, quận sẽ kiên quyết buộc dừng hoạt động để hoàn thiện các điều kiện theo quy định. Đồng thời, quận cũng giao trực tiếp cho Chủ tịch UBND các phường chịu trách nhiệm kiểm tra, quản lý hoạt động kinh doanh karaoke trên địa bàn; nếu cơ sở nào không đủ điều kiện nhưng vẫn hoạt động, Chủ tịch UBND phường ở đó phải chịu trách nhiệm.

Ghi nhận sáng ngày 4/11 trên địa bàn quận Cầu Giấy, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra nhiều quán karaoke, biển hiệu quảng cáo. Nhiều quán karaoke có dấu hiệu vi phạm đã tiến hành tháo dỡ.

tháo dỡ biển quảng cáo
Ngay sau khi xảy ra vụ cháy tại quán karaoke tại Trần Thái Tông, những biển quảng cáo tại đây bị hư hỏng hoàn toàn. Lực lượng công nhân đã tiến hành tháo dỡ toàn bộ biển quảng cáo khu vực này xuống.

tháo dỡ biển quảng cáo
Do khối lượng biển quảng cáo lớn nên khiến công nhân vất vả để thực thi nhiệm vụ.

tháo dỡ biển quảng cáo
Cũng ngay trong sáng ngày 4/11, lực lượng chức năng các phường tiến hành kiểm tra, xử lý biển quảng cáo các quán karaoke trên địa bàn.

tháo dỡ biển quảng cáo
Ghi nhận trên phố Nguyễn Khang, một quán karaoke sử dụng hệ thống đèn led công suất lớn có dấu hiệu vi phạm. Lực lượng chức năng phường Yên Hòa (Cầu Giấy - Hà Nội) đã yêu cầu tháo dỡ.

tháo dỡ biển quảng cáo
Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Trung Kiên (chủ tịch UBND phường Yên Hòa) cho hay: "Sau khi nhận được chỉ đạo của thành phố, bắt đầu từ chiều ngày 3/11 phường đã đồng loạt ra quân kiểm tra, rà soát những quán karaoke sai với quy định để tiến hành tháo dỡ".

tháo dỡ biển quảng cáo
"Cho đến sáng ngày 4/11, lực lượng chức năng của Phường vẫn đang tiến hành rà soát và tháo dỡ để đảm bảo an toàn cháy nổ", ông Trung cho hay.

tháo dỡ biển quảng cáo
Tại quán karaoke số 15 Trần Duy Hưng cũng bị lực lượng chức năng phường Trung Hòa tiến hành kiểm tra.

tháo dỡ biển quảng cáo
Quán karaoke này cũng đã dùng bạt tiến hành che toàn bộ biển quảng cáo.

tháo dỡ biển quảng cáo
Quán karaoke số 5 Trần Duy Hưng cũng đã tiến hành tự tháo dỡ biển quảng cáo sai quy định.

tháo dỡ biển quảng cáo
Quán karaoke số 5 Trần Duy Hưng đang tiến hành tháo hệ thống biển quảng cáo chứa hàng chục nghìn bóng đèn led.

tháo dỡ biển quảng cáo
Một quán karaoke trên đường Nguyễn Ngọc Vũ cũng thuê công nhân tháo biển quảng cáo.

tháo dỡ biển quảng cáo
Quán karaoke này đã tháo toàn bộ biển quảng cáo từ chiều ngày 3/11.

tháo dỡ biển quảng cáo
Vật liệu để làm biển quảng cáo hầu hết dễ cháy, dễ bắt lửa khá nguy hiểm trong an toàn phòng cháy chữa cháy.

Theo quy định số 19/2013/TT-BXD, biển quảng cáo đặt tại mặt tiền công trình, nhà ở phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Với bảng quảng cáo ngang: Mỗi tầng chỉ được đặt một bảng, chiều cao tối đa 2m chiều ngang không được vượt quá giới hạn chiều ngang mặt tiền công trình/nhà ở. Mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2m.

Vị trí của những tấp bảng này phải ốp sát vào ban công, mép dưới bảng trùng với mép dưới của sàn ban công hoặc mái hiên.

Còn với bảng quảng cáo dọc: Chiều ngang tối đa 1m, chiều cao tối đa 4m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng công trình/nhà ở nơi đặt bảng quảng cáo. Mặt ngoài bảng quảng cáo nhô ra khỏi mặt tường công trình/nhà ở tối đa 0,2m.

Vị trí đặt của bảng phải ốp sát vào mép tường đứng; Đối với công trình/nhà ở một tầng được đặt một bảng ngang và 1 bảng đứng.

Chia sẻ
Đọc thêm