Hiện trường tan hoang sau vụ cháy quán karaoke khiến 13 người chết ở Trần Thái Tông

Vụ cháy xảy ra ngày 1/11 tại quán karaoke (địa chỉ 68 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy) lan sang 3 nhà bên cạnh khiến tất cả trở thành đống tro bụi.

Sáng 2/11, PV đã trở lại hiện trường vụ cháy để ghi nhận hiện trường. Tại đây, những hình ảnh tan hoang khiến ai cũng thấy xót xa. Sáng nay có nhiều lực lượng chức năng vẫn đang túc trực và bảo vệ hiện trường.

Clip hiện trường tan hoang sau vụ cháy.

Liên quan đến vụ cháy quán karaoke nghiêm trọng tại số 68 đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội nói trên, trao đổi với PV, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy vừa cho biết: Quán karaoke trên chưa đủ điều kiện kinh doanh và đã bị các cơ quan chức năng nhắc nhở nhiều lần.

cháy quán karaoke 68
Ngọn lửa thiêu rụi 3 quán karaoke, 1 nhà hàng.

cháy quán karaoke 68

cháy quán karaoke 68
Nhiều xe máy để ở vỉa hè cũng bị thiêu rụi

cháy quán karaoke 68
Lực lượng chức năng vẫn phải túc trực để chờ khám nghiệm bên trong.

cháy quán karaoke 68

cháy quán karaoke 68

cháy quán karaoke 68

cháy quán karaoke 68

cháy quán karaoke 68

cháy quán karaoke 68
Toàn bộ trang thiết bị trong các ngôi nhà trên đầu bị thiêu rụi

cháy quán karaoke 68
Theo bà Vân, ở dãy nhà phía sau, đây là sự việc chưa từng có khiến người dân khu vực rất hoang mang.

cháy quán karaoke 68
Phía dưới những ngôi nhà ngổn ngang.

cháy quán karaoke 68
Ngọn lửa khiến những cây xanh trước dãy nhà cũng bị khô héo

cháy quán karaoke 68
Do chiều gió hướng Tây nên khách sạn liền kề với quán karaoke 68 (hướng đầu gió) chỉ bị ảnh hưởng


Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy cũng cho biết, hiện cơ sở này chưa đủ giấy phép, điều kiện kinh doanh như thiếu chứng nhận an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự.

Chủ cơ sở kinh doanh này là bà Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1986, trú tại Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội). Quán karaoke số 68 đường Trần Nhân Tông được xác định là điểm khởi phát vụ hỏa hoạn vào chiều 1/11.

Theo báo cáo của UBND quận Cầu Giấy, trong tháng 10/2016, đã có 3 lần cơ quan chức năng kiểm tra và nhắc nhở đối với quán karaoke, một lần yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết không được phép hoạt động cho tới khi có đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Cụ thể, vào 12/10, lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra và khẳng định cơ sở này chưa đủ điều kiện hoạt động. Tiếp đó, 17/10, chủ cơ sở đã làm việc với lực lượng liên ngành và ký cam kết sẽ chỉ kinh doanh khi đủ điều kiện. Lần gần nhất, ngày 25/10, công an phường Dịch Vọng Hậu cũng đã yêu cầu cơ sở này không được phép hoạt động.

Theo tìm hiểu của PV, cơ sở kinh doanh nói trên khai trương vào ngày 8/10. Tính đến thời điểm bị cháy, quán karaoke số 68 mới hoàn thiện và hoạt động từ tầng 6 trở xuống. Còn lại 02 tầng phía trên các công nhân vẫn đang thi công chưa hoàn thiện.Chia sẻ
Đọc thêm