Nhiều phố karaoke "cửa đóng then cài" sau vụ hỏa hoạn trên phố Trần Thái Tông

Ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội), rất nhiều quán karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy đã trong tình trạng "cửa đóng then cài".

Thành phố Hà Nội cũng đã giao cho tất cả các quận, huyện tiến hành kiểm tra, rà soát điều kiện, tiêu chuẩn PCCC ở các công trình, nhất là các khu chung cư, chợ, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh các dịch vụ giải trí kể cả nhưng nơi đã được cấp phép...

Đối với các quán karaoke, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho kiểm tra từng quán, quán nào không đủ điều kiện sẽ không được phép mở. 

Một ngày sau khi có quyết định kể trên, chúng tôi đã có một cuộc khảo sát ở những con đường có nhiều quán karaoke như Nguyễn Khang, Trần Duy Hưng, Trần Thái Tông... 

Hầu hết các quán đang trong tình trạng "cửa đóng, then cài", có quán trưng biển rõ ràng: "tạm ngừng hoạt động 10 ngày", "đóng cửa một tuần"...

Tuy nhiên, vài quán trên đường Nguyễn Khang vẫn đón khách như bình thường, bất chấp lệnh cấm.

cháy quán karaoke
Một quán karaoke nằm trên phố Trần Thái Tông, cách vụ hỏa hoạn không xa cũng đã phải đóng cửa, không đón khách. Nhiều nhân viên quán cũng đã nghỉ ngơi để dọn dẹp.

cháy quán karaoke
Dãy quán karaoke cách vụ hỏa hoạn khoảng 30-40 mét đã đóng chặt cửa từ hôm xảy ra hỏa hoạn.

cháy quán karaoke
Trao đổi với chúng tôi, anh Minh - nhân viên một quán karaoke cho hay: "Ông chủ đã lệnh cho toàn bộ nhân viên quán tạm thời nghỉ việc, chúng em vẫn được nhận lương như bình thường, chắc khoảng 7-10 ngày nữa mới hoạt động trở lại".

cháy quán karaoke
Một quán karaoke không đón khách và đang họp bàn phương án kinh doanh cho thời gian tới.

cháy quán karaoke
Một quán karaoke trưng biển tạm nghỉ 10 ngày từ ngày 2/11 - 12/11.

cháy quán karaoke
Dãy quán karaoke trên phố Nguyễn Khang cũng trong tình trạng "cửa đóng then cài".

cháy quán karaoke
Trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, anh Thiên, quản lý một quán karaoke cho biết: "Chúng em được lệnh của chủ tạm ngưng hoạt động trong vòng khoảng 1 tuần, sau đó sẽ trở lại hoạt động".

cháy quán karaoke
Theo lãnh đạo quận Cầu Giấy, thời gian rà soát, kiểm tra hoạt động, an toàn PCCC sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 2/11. Nếu quán nào không đủ điều kiện hoạt động sẽ có phương án xử lý.

cháy quán karaoke
Một quán karaoke trên đường Trần Duy Hưng cũng đã đóng cửa 2 ngày nay.

cháy quán karaoke
Một quán khác đối diện quán phía trên cũng đóng cửa.

cháy quán karaoke
Trong khi đó, một quán karaoke khác trên phố Vũ Phạm Hàm lại dùng bạt che kín biển hiệu và không nhận khách.

cháy quán karaoke
"Nếu ngày bình thường thì buổi trưa khách cũng được khoảng 5-6 phòng, buổi tối thì nhiều hơn nhưng chủ nói phải tuân thủ chỉ đạo từ quận nên tạm thời đóng để đảm bảo an toàn", anh Hoàn một nhân viên tâm sự.

cháy quán karaoke
Những quán karaoke đóng cửa được tận dụng mặt tiền để các quán kinh doanh các mặt hàng khác tận dụng làm nơi để xe cho khách.

cháy quán karaoke
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều quán vẫn đón khách bình thường.
Chia sẻ
Đọc thêm