Người tiểu đường khi có lượng đường trong máu ở mức ổn định có thể ăn chè được nấu từ các loại hạt, tuy nhiên nên chọn các loại chè được nấu tại nhà để đảm bảo chè không có chứa các chất phụ gia làm ngọt.
Có 5 loại đồ ăn, thức uống vô cùng quen thuộc nhưng chính là "thủ phạm" gia tăng nguy cơ tiểu đường, đáng tiếc là chúng lại chính là món "khoái khẩu" của người Việt.
Người phụ nữ quê Trà Vinh, làm nghề rửa chén cứ liên tục bị nhiễm trùng bàn chân trái sau khi mang dép kẹp. Mãi đến khi đi khám, bệnh nhân mới bất ngờ khi mình là 1 trong 4 triệu người Việt mắc phải căn bệnh này.