Biến căng: Nhóm "Giang Kim Cúc và các Cộng sự" bất ngờ thông báo dừng hoạt động

Minh Khôi, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nhóm thiện nguyện Giang Kim Cúc và các Cộng Sự thông báo sẽ kết thúc toàn bộ chiến dịch "Quỹ từ thiện mai táng 0 đồng" và đội SOS đã kéo dài hơn 100 ngày qua vào ngày 5/10 tới đây.

Chiều 30/9, trên trang fanpage Giang Kim Cúc và các Cộng Sự, nhóm thiện nguyện này thông báo sẽ kết thúc toàn bộ chiến dịch "Quỹ từ thiện mai táng 0 đồng" và đội SOS đã kéo dài hơn 100 ngày qua. Đồng thời, khẳng định những khoản trong chương trình "Mai táng 0 đồng" sẽ được nhóm công khai, minh bạch.

Nhóm thiện nguyện của Giang Kim Cúc bất ngờ thông báo dừng hoạt động, cam kết sẽ công khai tiền từ thiện - Ảnh 1.

Thông báo dừng hoạt động thiện nguyện của Giang Kim Cúc và các Cộng Sự

Cụ thể, trên Fanpage Giang Kim Cúc và cộng sự thông tin: "Ngày 5/10/2021, nhóm xin thông báo sẽ kết thúc toàn bộ chiến dịch "QUỸ TỪ THIỆN MAI TÁNG 0 ĐỒNG" và đội SOS đã kéo dài trong suốt hơn 100 ngày qua. Và công khai, minh bạch những khoản trong chương trình "Mai táng 0 đồng" hơn 3 tháng qua. Nhưng riêng chị Giang Thị Kim Cúc và các cộng sự từ team Tài chính và truyền thông sẽ ở lại văn phòng tại khách sạn Lâm Tuyền - nơi mà nhóm đã hoạt động trong xuyên suốt mùa dịch này, để sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp trực tiếp những câu hỏi của mọi người, cũng như các anh chị báo chí truyền thông đã và đang quan tâm đến hoạt động của nhóm".

Giang Kim Cúc cùng team Tài chính và truyền thông sẽ ở văn phòng trong vòng 20 ngày (từ 5/10 tới 25/10) trong thời gian từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều để "chào đón và trả lời trực tiếp các câu hỏi của mọi người về tất cả mọi thứ liên quan từ vấn đề tài chính mà nhóm đã làm trong suốt thời gian vừa qua".

Nhóm thiện nguyện của Giang Kim Cúc bất ngờ thông báo dừng hoạt động, cam kết sẽ công khai tiền từ thiện - Ảnh 2.

Giang Kim Cúc vướng phải không ít lùm xùm thời gian gần đây

Trang này khẳng định: "Nếu ai có bằng chứng về lừa đảo xin hãy tố cáo với tư cách của công dân Việt Nam đến cơ quan chức năng".

Trước đó, Giang Kim Cúc vướng phải những lùm xùm liên quan đến phát ngôn sai sự thật, không minh bạch tài chính, bị người nhà nạn nhân tố ăn chặn tiền từ thiện, bị mạnh thường quân đến tận nơi đòi làm rõ trắng đen nhưng lại không ra mặt. 

Trong lúc lùm xùm của Giang Kim Cúc chưa ngã ngũ thì mới đây, rất nhiều hồ sơ tố cáo về hành vi thiếu minh bạch của Giang Kim Cúc được gửi tới cơ quan điều tra. Đáng nói, người gửi đơn tố cáo lại chính là bạn bè, cộng sự cũ của Giang Kim Cúc.

Được biết, họ đâm đơn kiện với lý do Giang Kim Cúc không minh bạch trong việc chia sẻ số dư và sao kê tài khoản; nhập nhằng khi chi tiêu tài sản quyên góp được; chi sai mục đích kêu gọi từ thiện, gửi ra tài khoản nghi vấn; không mua hòm để phục vụ từ thiện mà dùng tiền mua 20 xe ô tô; gian lận tiền của mạnh thường quân trong vụ kêu gọi "giải cứu" dưa hấu cho nông dân Ninh Thuận…

Hiện, mặc dù mọi thông tin, đồn đoán về việc ăn chặn tiền từ thiện của trưởng nhóm "Mai táng 0 đồng" vẫn chưa có hồi kết, song nhất cử nhất động của Giang Kim Cúc vẫn đang là chủ đề thu hút sự chú ý của nhiều người.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm