Bị yêu cầu đo thân nhiệt, 2 thanh niên vác dao chém cán bộ phòng dịch

Kim Hà - Tiến Tầm, Theo Tiền phong
Chia sẻ

Trong khi cả nước đang nỗ lực, chung tay phòng, chống đại dịch COVID-19 thì một số đối tượng lại có hành vi chống đối, dùng hung khí chém trọng thương cán bộ phòng, chống dịch khi bị yêu cầu đo thân nhiệt.

Chiều ngày 6/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Lương Bá Đạt (21 tuổi, ngụ xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) và Trần Thanh Điền (25 tuổi, ngụ xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Bị yêu cầu đo thân nhiệt, 2 thanh niên vác dao chém cán bộ phòng dịch - Ảnh 1.

Đối tượng Đạt.

Bị yêu cầu đo thân nhiệt, 2 thanh niên vác dao chém cán bộ phòng dịch - Ảnh 2.

Đối tượng Điền.

Trước đó, khoảng 23h25 ngày 3/6, khi trong người đã có rượu, Đạt điều khiển xe mô tô chở Điền đi từ xã Thạnh An (huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) qua địa bàn thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Khi đến Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực Cầu 2 Sảnh (thuộc ấp Đông Sơn 2, thị trấn Núi Sập) thì bị lực lượng đóng chốt dừng phương tiện để làm các thủ tục phòng, chống dịch.

Lúc này, anh Trần Văn Đạo (là thành viên của chốt) trực tiếp đo kiểm tra thân nhiệt Đạt và Điền. Đến khoảng 00h10 ngày 4/6, 2 đối tượng chở nhau quay lại chốt kiểm dịch. Sau đó, Điền cầm dao đi đến chém anh Đạo một nhát vào cánh tay, rồi ném bỏ hung khí xuống sông, lên xe cùng Đạt tẩu thoát về hướng xã Thạnh An.

Lực lượng Công an cùng lực lượng quân sự và bảo vệ dân phố tiến hành truy đuổi, chạy được một đoạn thì Điền nhảy khỏi xe bỏ trốn, Đạt thì bị bắt giữ. Anh Đạo được đưa đến bệnh viện điều trị với tỉ lệ thương tích 2%.

Tại cơ quan Công an, Đạt khai nhận do bực tức khi bị chặn lại và bị bắt đo thân nhiệt, sẵn đang có rượu trong người nên hai đối tượng chạy về nhà xách dao ra chém thành viên chốt phòng, chống dịch cho bỏ ghét.

Hiện, Công an huyện Thoại Sơn đang tập trung lực lượng truy bắt đối tượng Điền để xử lí nghiêm trước pháp luật, nhằm răn đe chung trong xã hội.

Chia sẻ
Đọc thêm