Bị tung toàn bộ quá khứ đen tối ngay trong ngày cưới, cô dâu đứng thất thần thì mẹ chồng có hành động bất ngờ khiến cô bật khóc

Ngay trong đám cưới, thay vì hình ảnh ngọt ngào của hai vợ chồng, trên màn hình lại xuất hiện đoạn clip của tôi cùng tình cũ.

Tôi quý mẹ chồng mình ngay từ ngày đầu ra mắt. Khi ấy, bác cũng chẳng nói gì nhiều với tôi, cảm giác hơi lạnh lùng. Tuy nhiên, khi tới giờ ăn trưa, bác gái bảo tôi ngồi chơi để bác xuống bếp.

Tôi chạy theo, bảo để cháu phụ. Ấy thế mà bác chạm nhẹ vào cánh tay tôi, nói rất dứt khoát:

- Không cần đâu, cháu dù sao cũng vẫn là khách, cứ ngồi trên đó đi. Mà Thắng, dẫn bạn gái đi tham quan nhà, chạy ra phố chút đi.

Rồi người yêu đưa tôi đi chơi, mặc mẹ làm cơm trưa thật. Khi ăn xong, tôi nằng nặc đòi rửa bát nhưng bác gái vẫn bảo để Thắng làm. Lý do vẫn là tôi chưa phải dâu con không cần thiết!

Tôi cũng đắn đo, có khi nào mẹ người yêu không mong mình là con dâu nên mới lạnh lùng như thế? Cách bác làm chỉ là lịch sự từ chối mà thôi?

Nhưng những lần gặp tiếp theo, bác đã mở lòng với tôi nhiều hơn chút, hỏi han nhiều hơn. Và điều đó khiến tôi hiểu rằng, bác ấy thật sự văn minh, không có ý thử thách con dâu này nọ.

Khi chúng tôi quyết định cưới nhau, mẹ Thắng có gọi tới và hỏi:

- Sau kết hôn, con sống chung với bố mẹ được không? Ừm, mẹ không ép đâu. Nếu các con muốn ra riêng thì cứ mua xong rồi chuyển ra, như thế vừa tiết kiệm tiền, vừa giúp mẹ con mình có cơ hội gần gũi, bồi đắp tình cảm.

Tôi lại càng xúc động hơn. Thật sự, hiếm có bà mẹ chồng nào lại hỏi ý kiến con dâu về chuyện ở chung hay riêng. Rồi bà cũng bối rối nêu lý do, chứ không hề có tính ép buộc. Tôi đã nghĩ, mình thật quá may mắn khi gặp được người mẹ chồng thế này!

Nhưng những chuyện sau đó xảy ra, mới khiến tôi hiểu bà nhiều hơn...

Bị tung toàn bộ quá khứ đen tối ngay trong ngày cưới, cô dâu đứng thất thần thì mẹ chồng có hành động bất ngờ khiến cô bật khóc - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Chẳng là trước khi đến với Thắng, tôi từng có một mối tình khá sâu nặng. Hai chúng tôi yêu nhau 4 năm, đương nhiên chuyện vượt quá giới hạn là có thể hiểu. Nhưng, sau chia tay (vì anh ta cắm sừng), tôi mới sửng sốt biết gã đã lưu lại 1 đoạn video nhạy cảm trong một chuyến du lịch. Hắn liên tục đe dọa, vòi tiền tôi.

Phải tận khi Thắng xuất hiện, đấm cho hắn vào cái tím mắt thì hắn mới không dám bén mảng tới làm phiền tôi nữa. Thời gian đầu quen chồng hiện tại của tôi, tôi vẫn rất thấp thoảng, cảm giác gã tình cũ sẽ quay lại phá hoại bất cứ khi nào. Nhưng thật may, Thắng không hề để tâm mấy chuyện cũ. Rồi anh còn thách thức tên kia, khiến hắn hiểu rằng không thể vòi thêm 1 đồng nào từ chúng tôi, hắn mới rút lui.

Nhưng nào ngờ, bao năm chẳng gặp mặt, hắn lại chờ tới đúng đám cưới của tôi để giở trò. Hôm ấy, mọi thứ đều rất suôn sẻ, tới đoạn mở nhạc để cô dâu chú rể lên trao nhẫn, thì tôi điếng người khi nghe thấy những âm thanh hơi nhạy cảm. Tất cả khách khứa đều ngước hết lên trên nhìn, trên đó là tôi, cùng gã tình cũ.

Tôi bị sốc, đứng đờ ra, chân tay run run. Còn Thắng vội vàng yêu cầu tắt đi, xa xa là bóng dáng gã người yêu cũ của tôi với nụ cười nham hiểm, dần dần lẻn ra ngoài.

Trong lúc mọi người xôn xao bàn tán, mẹ chồng tôi lại thay MC nói:

- Sự cố nho nhỏ thôi mọi người ạ. Ai chẳng có quá khứ chứ, tôi không quan tâm. Miễn sao con dâu tôi sống tốt ở hiện tại, hiếu thuận với bố mẹ, yêu thương chồng là đủ rồi.

Phía dưới, mọi người vỗ tay rần rần. Tôi thì bật khóc, tiến tới ôm lấy bà. Tôi thật sự biết ơn mẹ chồng rất nhiều. Việc vượt quá giới hạn với người yêu cũ mà bà cảm thông tôi đã mừng lắm, đây lại còn ra tay cứu nguy cho tôi trước mặt mọi người như vậy nữa.

Đám cưới xong xuôi, bà cũng chỉ trách nhẹ tôi quá bất cẩn khi để tình cũ nắm giữ những thứ như thế. Bà còn khuyên tôi nên dùng pháp luật để giải quyết, thay vì tối ngày bị gã kia tống tiền.

Sau đó, mọi chuyện dù được giải quyết xong xuôi nhưng tôi vẫn rất ái ngại. Tuy nhiên, mẹ chồng lại là người đã khiến tôi thoải mái hơn. Tôi vô cùng biết ơn bà, tự nhủ mai này dù có chuyện gì đi nữa vẫn sẽ hết lòng với bố mẹ!

Chia sẻ
Đọc thêm