Bị trách móc vô tâm, Trấn Thành cúi lạy Lê Thị Dần nhận lỗi

“Chị gái dân tộc” Lê Thị Dần một lần nữa làm Trấn Thành, Trường Giang điên đảo vì lối nói chuyện bất chấp trên sân khấu “Đấu trường tiếu lâm”.

Sau 9 tuần thi hấp dẫn, các huấn luyện viên Đấu trường tiếu lâm gồm Trấn Thành, Trường Giang, Thu Trang – Tiến Luật, Đức Thịnh đã tìm cho đội mình các thí sinh mạnh nhất. Trong tập 10 vừa phát sóng vào tối 14/6/2016, các thí sinh trong 4 đội đã bước vào vòng Đạo cụ đầy gay cấn. 

Tại vòng thi này, mỗi thí sinh sẽ bóc thăm để chọn 2 đạo cụ cho mình, nhiệm vụ đặt ra là phải vận dụng tất cả mọi kỹ năng, mảng miếng gây cười để làm cho 2 đạo cụ đó trở thành điểm nhấn đặc biệt. Cuối cùng thi Đạo cụ, các huấn luyện viên sẽ loại ra trong mỗi đội 1 thí sinh kém ấn tượng nhất. Các thí sinh thuyết phục được huấn luyện viên thì sẽ được quyền đi tiếp vào vòng trong.


Từng gây tranh cãi ở vòng Song đấu, Lê Thị Dần tiến vào vòng Đạo cụ với tâm thế “một mất một còn”, quyết lấy lại phong độ cho xứng đáng với những tình cảm mà người hâm mộ đã dành cho. Lê Thị Dần hóa thân thành một bà lão bán xôi, có chồng làm bảo vệ ở trường học. Do ông chồng lười biếng, không chịu làm việc nên Lê Thị Dần phải cáng đáng việc kiếm tiền nuôi gia đình. 

tập 10 đấu trường tiếu lâm 1

tập 10 đấu trường tiếu lâm 3
Lê Thị Dần

Trong phần nhận xét của giám khảo, Trấn Thành chia sẻ rằng Lê Thị Dần khi diễn một mình cực kỳ duyên dáng. Nhưng đến những đoạn có bạn diễn thì sự duyên dáng ấy đột ngột mất đi. Trấn Thành cũng thành thật bộc bạch rằng Lê Thị Dần nên tìm một bạn diễn mới thay vì người đã đồng hành cùng chị từ vòng Song đấu đến vòng Đạo cụ. Ngay lúc này, Lê Thị Dần đột ngột phản bác lại là do chị ở quá xa, mỗi lần di chuyển vào TP.HCM thi thố đều rất khó khăn. Trấn Thành đáp lại rằng nếu “chị gái dân tộc” vào được vòng trong thì anh sẽ lo liệu chuyện tìm bạn diễn cho. Không cần suy nghĩ, “ngôi sao vi diệu” trả lời với hàm ý trách móc Trấn Thành: “Thế thì sao không kiếm từ đầu đi”. Quá bất ngờ, Trường GiangThu TrangTiến Luật phá ra cười ngặt nghẽo. 

tập 10 đấu trường tiếu lâm 7

tập 10 đấu trường tiếu lâm 9
Trấn Thành ngỡ ngàng vì bị Lê Thị Dần trách móc trên ghế nóng

Trấn Thành đã quỳ xuống và…vái lạy Lê Thị Dần để nhận lỗi vì lỡ “lơ là” không tìm bạn diễn cho chị. Trường Giang và Thu Trang thậm chí còn chạy lên sân khấu để ôm thí sinh này. Trên sân khấu Đấu trường tiếu lâm, Lê Thị Dần nói bất chấp, không thèm để cho các huấn luyện viên nhận xét thêm lời nào. Đến lúc Trấn Thành bày tỏ tình cảm bằng cách hôn má Lê Thị Dần, chị còn vặn vẹo là hôn không thật. Để yên lòng “ngôi sao vi diệu”, Trấn Thành đã hôn đến 2 lần. Không chịu dừng lại, “chị gái dân tộc” còn ngồi bệt xuống sàn nói chuyện tiếp. Để Lê Thị Dần không nói nữa, các huấn luyện viên đã hùa nhau khiêng chị vào phía trong sân khấu.

Tập 10 Đấu trường tiếu lâm - Vòng đạo cụ: Lê Thị Dần

Đội Đức Thịnh – Lâm Vỹ Dạ

Với đạo cụ là kính chiếu yêu và cây dù, Lâm Vỹ Dạ đã mang đến một tiểu phẩm hài hước đậm chất cổ trang. Cô nàng hóa thân thành một đạo sĩ có phép thần thông, theo lời căn dặn của sư phụ là xuống trần gian diệt trừ yêu quái. Trong lúc đang đi, Lâm Vỹ Dạ đã gặp phải yêu quái Cá Tra có vẻ ngoài hoàn hảo như “soái ca” truyện ngôn tình. Vốn bản tính mê trai, Lâm Vỹ Dạ phải đấu tranh tâm lý dữ dội, cô thậm chí còn… tự bẻ tay chỉ để lại gần ngửi mùi của yêu quái. Sau khi được sư phụ trấn tĩnh, Lâm Vỹ Dạ dần lấy lại tinh thần, tuy nhiên lúc này cô lại phát hiện thì ra ở kiếp trước đã từng có mối lương duyên với yêu quái Cá Tra. 

tập 10 đấu trường tiếu lâm 10

tập 10 đấu trường tiếu lâm 11
Lâm Vỹ Dạ

Trong lúc cao hứng, Lâm Vỹ Dạ chĩa đạo cụ kính chiếu yêu vào Trấn Thành rồi nói: “Tại sao chiếu Trấn Thành mà lại ra hình Hari Won. Phải chăng Hari Won là hình còn Trấn Thành là bóng”. Trấn Thành vô tình bị Lâm Vỹ Dạ lật tẩy “giới tính thật” trước sự chứng kiến của hàng triệu khán giả màn ảnh nhỏ. Lời thoại hài hước này khiến cho Thu Trang – Tiến Luật cười ngất. Riêng huấn luyện viên Trường Giang chỉ biết gục xuống ghế cười vì chịu không nổi sự duyên dáng của Lâm Vỹ Dạ. 

tập 10 đấu trường tiếu lâm 12

Tập 10 Đấu trường tiếu lâm - Vòng đạo cụ: Lâm Vỹ Dạ

Đội Trường Giang – Phát La

“Bản sao Trường Giang” Phát La tiếp nối đêm thi bằng tiểu phẩm cải biên từ truyện Thằng Bờm. Phát La đóng vai Bờm, giữ trong tay chiếc quạt mo đầy ma thuật. Bờm tuy nghèo nhưng rất hiền lành, chân chất, thấy người nghèo khó, hoạn nạn, Bờm luôn ra tay cứu giúp. Một ngày nọ, có Phú ông giàu có đến gặp Bờm đòi đổi lấy quạt mo. Bờm ra yêu cầu là phải cho cậu làm Phú ông trong 1 khoảng thời gian ngắn. Sau khi đạt được ước nguyện, Bờm đánh Phú ông tơi bời, với lý do Phú ông ngày thường hay ức hiếp người nghèo, Bờm đã thẳng tay trừng trị. 

tập 10 đấu trường tiếu lâm 4

tập 10 đấu trường tiếu lâm 5
Phát La

Tập 10 Đấu trường tiếu lâm - Vòng đạo cụ: Phát La

Nhận xét về Phát La, Trường Giang tỏ ra khá nghiêm khắc. Nam huấn luyện viên cho biết Phát La không chịu tập luyện và tư duy đề tài mới. Với Trường Giang, việc Phát La cứng đầu, làm việc tùy hứng không theo khuôn khổ là chuyện khó chấp nhận. Riêng Đức Thịnh thì lại đánh giá Phát La có khuôn mặt dễ mến, dễ gây thiện cảm cho người xem.

Đội Trường Giang – Hoài Long 

“Thánh giả giọng” Hoài Long trở lại sân khấu Đấu trường tiếu lâm bằng tiểu phẩm có sử dụng 2 đạo cụ là tai nghe và cây nạng. Hoài Long hóa thân thành một chàng trai kém trí, luôn mong nhớ về cô bạn gái đã qua đời. Với sự tung hứng ăn ý của Hồng Thanh – thí sinh đội Trấn Thành từng bị loại ở vòng Song đấu, Hoài Long đã làm cho tập 10 Đấu trường tiếu lâm trở nên đặc biệt hơn. 

tập 10 đấu trường tiếu lâm 6

đấu trường tiếu lâm
Hoài Long

Tập 10 Đấu trường tiếu lâm - Vòng đạo cụ: Hoài Long

Đánh giá về học trò, Trường Giang bày tỏ sự không hài lòng. Nam huấn luyện viên cho rằng Hoài Long tuy rất có duyên sân khấu nhưng lại mắc nhược điểm là không chịu luyện tập. Trường Giang chỉ ra rằng những mảng miếng Hoài Long đưa vào tiểu phẩm chỉ là chiêu trò lấp liếm nhằm qua mắt huấn luyện viên. Với Trường Giang, Hoài Long đang bị sa đà vào việc sử dụng tài lẻ mà không chịu biến nó thành một tiểu phẩm hài có đầu tư. 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm