Bị Trấn Thành chê "vớ vẩn", mắng phát khóc, Lâm Vĩ Dạ nói gì?

Trước những tranh cãi liên quan đến Trấn Thành tại “Đấu trường tiếu lâm”, Lâm Vĩ Dạ đã có nhiều chia sẻ thẳng thắn.

Tập 4 Đấu trường tiếu lâm phát sóng cùng với những ồn ào xoay quanh chuyện Trấn Thành đưa ra những lời nhận xét thẳng thắn khiến cho nữ diễn viên Lâm Vĩ Dạ bật khóc. Người bênh vực, kẻ chỉ trích nặng nề, những ý kiến tranh cãi về vụ việc vẫn còn xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội. 

Một số người cho rằng Lâm Vĩ Dạ là diễn viên chuyên nghiệp, việc cô đi thi Đấu trường tiếu lâm đã là một việc mạo hiểm, ít ai dám làm. Thế nên trong trường hợp Lâm Vĩ Dạ có sai sót, trên cương vị một huấn luyện viên, Trấn Thành có thể nhẹ nhàng góp ý, không nên “lời thật mất lòng” như những gì vừa xảy ra. Vì ít nhất, Lâm Vĩ Dạ cũng là đồng nghiệp của Trấn Thành ngoài đời thực, việc trách mắng trên sóng truyền hình là việc làm không tôn trọng người khác.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng Trấn Thành vì cái tâm với nghiệp diễn nên mới góp ý thẳng thắn cho Lâm Vĩ Dạ. Lời Trấn Thành tuy khó nghe nhưng lại đúng sự thật. Là 1 huấn luyện viên ngồi trên ghế nóng, Trấn Thành chỉ thể hiện đứng trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Liên lạc với Lâm Vĩ Dạ sau vụ việc gây tranh cãi này, chúng tôi đã có những câu trả lời thẳng thắn.

Tiết mục của Lâm Vĩ Dạ tại tập 4 "Đấu trường tiếu lâm"

Chào chị Lâm Vĩ Dạ. Chị có thể cho biết lý do tham gia chương trình Đấu trường tiếu lâm không?

Dạ tham gia chương trình Đấu trường tiếu lâm vì thấy đây là chương trình lớn, đây không hẳn là cuộc thi dành cho người mới, vì có rất nhiều anh chị đồng nghiệp đang diễn ở các sân khấu lớn tham gia chương trình này. Hơn nữa, Dạ nghĩ đây là cơ hội cọ xát, học hỏi từ các bạn đồng nghiệp và học hỏi từ chính các huấn luận viên. Dạ tham gia Đấu trường tiếu lâm với tâm thế học hỏi là chính.

trấn thành lâm vĩ dạ 1
Lâm Vĩ Dạ trên sân khấu "Đấu trường tiếu lâm"

Là một diễn viên hài chuyên nghiệp, được nhiều người biết tới nhưng Lâm Vĩ Dạ vẫn chấp nhận thử thách ở sân chơi hài này. Chị không sợ sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng nếu như mình kém may mắn, bị các thí sinh khác lấn át sao? 

Dạ lại không nghĩ vậy. Dạ cho rằng đây là cuộc thi nghiêm túc về nghề, dù bạn diễn lâu năm, hay mới đi diễn nếu có duyên và đầu tư nghiêm túc thì sẽ có cơ hội để toả sáng. Dạ không sợ bị lấn át, Dạ chỉ sợ không vượt qua được chính bản thân mình, phụ lòng mong mỏi của gia đình và bạn bè đồng nghiệp thôi. Thế nên khi đến với chương trình, Dạ đã chuẩn bị tâm lý kỹ càng, sẵn sàng chấp nhận những lời góp ý của các anh chị huấn luyện viên. Nếu mình chấp nhận an toàn với những gì đang có gì sẽ không phát triển được. Dạ làm nghề nghiêm túc, đi thi nghiêm túc, cầu thị chứ không sợ so sánh thiệt hơn với ai cả. 

Trước khi Lâm Vĩ Dạ xuất hiện ở vòng Lập đội, bạn diễn Trường Giang có biết đến chuyện chị đăng ký tham gia chương trình không?

Như mọi người cũng biết, Dạ với anh Giang đã diễn cùng nhau ở nhiều sân khấu trong suốt thời gian dài. Anh Giang vừa là người bạn trong nghề, vừa là đàn anh chia sẻ với Dạ nhiều điều trong cuộc sống. Khi Đấu trường tiếu lâm mới ra thông báo casting, Dạ có hỏi tham khảo ý kiến anh Giang và được anh Giang khuyên là nên tham gia. Anh Giang nói với Dạ và vừa thử sức mình và học hỏi thêm ở các huấn luận viên khác, các bạn thí sinh tham gia chung. Anh Giang khẳng định đây là sân chơi nghiêm túc dành cho nghề. Và cho đến thời điểm này, Dạ cũng nhận ra điều đó. 

lâm vĩ dạ

Ở vòng thi vừa rồi, tiết mục của chị Lâm Vĩ Dạ nhận được nhiều ý kiến khen chê trái chiều. Chị có biết đến điều này không? 

Vòng Lập đội của Đấu trường tiếu lâm đã được ghi hình trước đó khá lâu. Thật ra khi vừa quay xong thì Dạ cũng đã lường trước được sẽ có khen chê, nhưng mà khi chương trình phát sóng Dạ không nghĩ là sẽ được khen và chê nhiều như vậy. Thôi thì khen là do thương mà chê cũng vì thương nên Dạ cảm ơn tất cả mọi người, và hứa là sẽ làm tốt hơn ở vòng sau. 

Dạ cho rằng, nghiệp diễn viên là làm dâu trăm họ, 9 người 10 ý nên chuyện khen chê cũng là bình thường thôi. Thật lòng mà nói, Dạ sẽ tiếp tục đọc hết các bình luận không tốt dành cho mình để điều chỉnh tốt hơn trong vòng thi sau. Dạ tôn trọng ý kiến của tất cả mọi người. Vì bản thân mình không phải là hoàn hảo, mình có nhiều lúc vẫn làm sai nên Dạ chỉ biết cố gắng thật nhiều thôi.

Với những chia sẻ Trấn Thành dành cho chị ở Đấu trường tiếu lâm, chị cảm thấy như thế nào? 

Anh Thành là đàn anh trong nghề của Dạ. Anh Thành đã hoạt động nghệ thuật 10 năm và được nhiều khán giả yêu mến bởi sự hoạt ngôn, đa tài. Anh em cũng từng diễn chung rất nhiều, các góp ý của anh Thành là thẳng thắn và đúng với tính cách của anh ấy. Anh Thành ngoài đời rất tốt tính, luôn thẳng thắn và tôn trọng mọi người. Dạ phải cảm ơn anh vì điều đó, ở ngoài thì anh ấy cũng góp ý vậy hoài, nhưng vì là trong cuộc thi và trên sóng truyền hình nên khán giả hơi sốc, chứ đối với Dạ thì không có sao cả! 

trấn thành lâm vĩ dạ 3
Trấn Thành bị chỉ trích vì đưa ra những nhận xét thẳng thắn, khó nghe với Lâm Vĩ Dạ

Nhiều người cho rằng lời lẽ của Trấn Thành quá nặng nề, nếu muốn góp ý thì nên ra hậu trường nói. Suy nghĩ của chị với vấn đề này như thế nào? 

Dạ nghĩ đây là cuộc thi, góp ý sau sân khấu thì khán giả làm sao mà nghe được? Vậy thì giám khảo sẽ không làm tròn được trách nhiệm của họ rồi! Tính anh Thành xưa nay Dạ hiểu rõ nên Dạ cũng không buồn, chỉ buồn là mình làm chưa được tốt hơn! 

Trên sân khấu, khán giả thấy Dạ khóc rồi nói điều này điều kia. Thực sự, nước mắt Dạ rơi xuống không phải vì buồn anh Thành hay bất cứ ai. Dạ khóc vì bản thân mình làm chưa tới, thêm nữa 1 phần cũng do áp lực quá lớn.  

trấn thành lâm vĩ dạ 4
Trấn Thành và Lâm Vĩ Dạ thân thiết khi cùng diễn chung một chương trình

Riêng với những chia sẻ mà Trường Giang, Đức Thịnh, Thu TrangTiến Luật dành cho mình, chị cảm thấy thế nào? 

Anh Giang như anh trai trong nhà, những gì anh Giang nói trước giờ đều vì yêu thương Dạ như em gái, cho dù rớt cuộc thi này ngay vòng gởi xe thì hằng ngày anh em vẫn cùng nhau chạy show. Với anh Giang, chắc chắn một điều rằng Dạ vẫn là đứa em gái của anh như nào giờ, Dạ thắng hay thua ở Đấu trường tiếu lâm không thể làm thay đổi bất cứ điều gì. 

Còn chị Trang và Anh Luật, anh Thịnh, tuy không đến mức quá thân thiết như anh Giang nhưng trước giờ Dạ cũng đã diễn chung nhiều rồi, đều là đàn anh đàn chị, ai cũng yêu quý Dạ cả. Chỉ là mỗi người mỗi tính, và cách thể hiện khác nhau mà thôi. 

Lý do vì sao chị chọn về đội của anh Đức Thịnh mà không phải Thu Trang – Tiến Luật?
 
Anh Thịnh là đạo diễn, có khả năng phát huy được điểm mạnh, yếu của diễn viên, hơn nữa anh ấy rất bận làm phim nên ít khi có cơ hội học hỏi. Dạ chọn về đội anh Thịnh vì muốn tranh thủ cơ hội học hỏi. Còn chị Trang và Anh Luật thì đi diễn gặp hằng ngày, nên ngày nào cũng có thể học được, chỉ có anh Thịnh là khó thôi. Mà Dạ nghĩ, may mắn cho Dạ là đã được 2 lựa chọn về các đội. Về bất cứ đội nào cũng tốt cho Dạ cả, họ đều là những người có trách nhiệm, có tâm với nghề. Dạ tin rằng họ sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ cho Dạ cũng như các thí sinh khác.

trấn thành lâm vĩ dạ 5

trấn thành lâm vĩ dạ 6
Lâm Vĩ Dạ là bạn diễn thân thiết, ăn ý của Trường Giang ngoài đời thực

Quan điểm về nghề diễn viên hài của chị là như thế nào? Chị đi theo hướng hài tâm lý hay hài ồn ào, náo nhiệt? 

Dạ thích là diễn viên hài đa năng, có thể diễn nhiều dạng vai khác nhau, đại loại như Trấn Thành và Trường Giang gộp lại! Hơi tham lam một tí (Cười). Hài tâm lý hay hài náo nhiệt đều có điểm mạnh riêng của nó, Dạ đang cố gắng từng ngày để bản thân mình duyên dáng, hài hước hơn. Con đường để trở thành một diễn viên hài đa năng có thể không dễ dàng gì, nhưng Dạ nghĩ nếu cố gắng không ngừng thì chẳng có gì phải hối tiếc. 

Hiện tại, chị Lâm Vĩ Dạ đã chuẩn bị như thế nào cho những vòng thi sắp tới? Chị có thể bật mí 1 chút về tiết mục của mình? 

Cái này bí mật nha, từ từ sẽ tiết lộ, nói ra bây giờ thì mất hay (Cười).

Ở Đấu trường tiếu lâm năm nay, chị Lâm Vĩ Dạ có e ngại hay đánh giá cao thí sinh nào không? 

Thật ra ở Đấu trường tiếu lâm năm nay có rất nhiều bạn giỏi, ai cũng có duyên và thâm niên đi diễn nhiều tại các sân khấu, ai cũng đáng để học hỏi cả. Đã là cuộc thi nên không bao giờ đoán trước được những đột phá của các thí sinh ở mỗi vòng. Cho nên Dạ không dám đánh giá ai cả! Cứ từ từ chờ đợi rồi thời gian sẽ đưa ra đáp án! 

Xin cám ơn Lâm Vĩ Dạ vì đã dành thời gian trò chuyện!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm