Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học

Chu Bi,
Chia sẻ

Cho dù tủ bếp nhà bạn có diện tích rộng hay hẹp thì việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng, khoa học là việc nên làm.

Phòng bếp sạch sẽ, ngăn nắp sẽ giúp các bà nội trợ có cảm hứng hơn trong việc nấu những bữa ăn ngon cho gia đình mình. Phần quan trọng nhất trong phòng bếp chính là tủ bếp, bởi nó là đồ nội thất đóng vai trò quyết định thẩm mỹ, công năng và phong thủy đối với không gian bếp. Cùng tham khảo một số bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học cho căn bếp thêm xinh sau đây.

Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học 1
Một chiếc tủ bếp xinh xắn với nhiều ngăn, bạn có thể đựng bánh mì hay những đồ ăn khô vào ngăn tủ có nắp đậy, ngăn bên cạnh được dùng để chứa các loại củ như: hành tây, khoai tây… đựng trong những chiếc giỏ mây đan thoáng khí.

Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học 2

Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học 3
Lạ mắt và có tính thẩm mỹ cao nhưng quan trọng là vẫn đảm bảo được các chức năng cơ bản của một căn bếp. Đó là những gì bạn có thể thấy ở không gian bếp này. Ngăn kéo gia vị được gắn vào tủ dưới, với hệ thống ray trượt tiện lợi và rãnh phân chia khoa học. 

Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học 4
Với những bà nội trợ thích làm bánh, chắc chắn các dụng cụ làm bánh sẽ chiếm diện tích không nhỏ trong căn bếp. Với mẫu thiết kế tủ bếp này, các bà nội trợ sẽ không cần phải lo lắng về việc sắp xếp những đồ “lỉnh kỉnh” như: dụng cụ hay các loại nguyên liệu làm bánh ở đâu.

Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học 5
Chiếc tủ bếp này được thiết kế dành cho việc cất giữ, bảo quản các loại bát đĩa gia đình, có ngăn chia riêng biệt, giúp đồ đạc được cố định và không bị xô trong quá trình chuyển động. Đồng thời, tính năng giảm chấn động giúp bạn kéo ra - đẩy vào một cách nhẹ nhàng. Mặt dưới tủ bếp có nhiều lỗ hổng nhỏ làm cho bát đĩa đựng bên trong tủ luôn khô thoáng, không bị ẩm mốc.
 

Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học 6
Một ngăn tủ bếp đủ rộng để chứa tất cả những món đồ cần thiết cho bữa ăn như: khăn ăn, thìa, dao, dĩa… sẽ mang đến sự gọn gàng, ngăn nắp và tiện dụng. Tất cả dụng cụ cần được cho vào khay chia để đảm bảo không lẫn vào nhau.

Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học 7
Ngoài việc để những chiếc lọ hay vật dụng thường xuyên sử dụng trên kệ bếp, thì với những đồ ít dùng, để tạo sự gọn gàng bạn cần sắp xếp ngăn nắp trong các ngăn tủ. Mỗi ngăn bạn có thể sắp xếp một loại theo chủ đề nhất định, ví dụ một ngăn dành để đựng gia vị, một ngăn đựng các loại nước sốt...

Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học 8
Tạo ra một khu vực dành riêng cho dụng cụ nấu nướng xung quanh bếp nấu sẽ khiến việc nấu ăn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bạn có thể lưu trữ xoong nồi và chảo ở tủ bếp ngay dưới bếp đun. Nếu còn ngăn trống, bạn có thể đựng các loại rổ rá, việc xếp các vật dụng liên quan đến nhau cùng một tủ có thể tiết kiệm được không gian và đỡ mất công tìm kiếm khi cần.

Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học 9
Thêm một mẫu thiết kế tủ bếp thông minh cho việc lưu trữ xoong nồi. 

Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học 10
Đây là giải pháp mới cho những tủ bếp nhỏ ở góc. Bộ rổ xoay kết hợp với ray trượt có thể kéo ra ngoài khỏi cửa tủ, khiến việc lấy đồ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học 11
Với các loại rau củ quả không cần để trong tủ lạnh, bạn có thể đựng trong những chiếc tủ bếp được thiết kế chuyên dụng như thế này. Mặt dưới của các ngăn tủ đều được thiết kế như những tấm lưới thoáng khí giúp rau củ quả không bị hỏng.

Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học 12
Được thiết kế khá đơn giản và mộc mạc, đây có thể là chiếc tủ đựng đồ ăn vặt, ngũ cốc… tiện lợi cho gia đình bạn. Hoặc bạn hoàn toàn có thể để bộ sưu tập sách dạy nấu ăn trong chiếc tủ bếp này, vừa tiện ích lại vừa tránh cho những cuốn sách không bị tiếp xúc với độ ẩm và dầu mỡ của bếp nấu.

Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học 13
Ngăn kéo siêu thông minh và khoa học với nhiều ngăn nhỏ, bạn có thể sắp xếp dễ dàng nhiều vật dụng liên quan đến nhau trong ngăn kéo này như: dao, dĩa, thìa, lọ gia vị…

Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học 14

Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học 15

Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học 16

Bí quyết sắp xếp tủ bếp thông minh và khoa học 17
Khi việc sắp xếp đồ như vậy đã trở thành thói quen thì việc lấy ra sử dụng hay cất vào sẽ trở thành một công việc quen thuộc và tốn rất ít thời gian của bạn.
Chia sẻ