Bí quyết làm nem tai giòn ngon cực dễ tại nhà
Nem tai thính nổi bật và hấp dẫn nhất là ở vị giòn sựt của tai heo và thơm bùi của thính gạo rang. Tiết trời đã bắt đầu vào thu, bạn hãy làm nem tai cho cả nhà lai rai trong những ngày mát mẻ này nhé!
Để làm nem tai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 1 cái tai heo |
100g gạo thơm Nước mắm Mì chính Ớt Tỏi Chanh Lá chanh Lá sung |
Tai heo sau khi mua về bạn cạo sạch lông, sau đó bóp tai heo với muối và một chút dấm để tai heo hết mùi hôi và trắng đẹp. |
Rửa sạch tai heo lại với nước, sau đó cho tai heo vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút. |
Sau 10 phút, vớt tai heo ra và ngâm vào tô nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn để tai heo giữ được độ giòn. |
Khi tai heo nguội hẳn, bạn vớt tai heo ra và dùng giấy ăn thấm khô tai heo. |
Thái tai heo thành những miếng mỏng. |
Đổ tai heo đã thái vào tô lớn, thêm nước mắm, mì chính vào trộn đều cho ngấm. |
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Lá chanh và ớt rửa sạch thái mỏng. |
Đổ một chút nước cốt chanh, tỏi băm, lá chanh và ớt vào tô tai heo trộn đều. |
Làm bột thính: Cho gạo vào chảo rang nhỏ lửa, đảo đều tay đến khi gạo chuyển màu nâu vàng là được. |
Đổ gạo đã rang vào máy xay xay nhỏ. |
Bạn có thể dùng rây để rây thính cho mịn nhé! |
Thêm thính gạo vào tô tai heo trộn đều là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đó! |
Chúc bạn ngon miệng!