Chua giòn món gỏi xoài tai heo quá ngon

Quỳnh Anh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Món gỏi xoài tai heo hấp dẫn ở vị giòn của các nguyên liệu, hòa trộn nhịp nhàng trong vị chua cai mặn ngọt cân bằng giúp vị giác của bạn được thỏa mãn hơn bao giờ hết!


Gỏi xoài tai heo

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gỏi xoài tai heo:

Tai heo: 1 cái

Xoài xanh: 1 trái

Cà rốt: 1 củ

Rau húng, rau kinh giới

Lạc, nước mắm, đường, chanh, tỏi, muốiGỏi xoài tai heo

Tai heo sau khi tách bỏ phần thịt đáy tai bạn dùng muối xát đều rồi xối nước sạch. Sau đó bạn dùng giấm hoặc chanh chà đều lên tai heo, rửa thật mạnh tay để tai heo mất mùi hôi. Rửa lại với nước một lượt trước khi bạn ngâm tai heo khoảng 10 phút vào hỗn hợp nước pha giấm (hoặc chanh) rồi vớt ra, để ráo. Làm như vậy tai heo sẽ trắng và hết mùi hôi.

Gỏi xoài tai heo

Sau khi sơ chế tai heo xong, bạn cho vào nồi, luộc chín, vớt ra cho ráo nước rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý trong quá trình luộc tai heo bạn nên cho vào 1 thìa giấm và không nên đun lâu để tai đảm bảo có độ giòn ngon.


Gỏi xoài tai heo

Xoài xanh và cà rốt bạn nạo bỏ vỏ, cắt sợi. Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.

Gỏi xoài tai heo

Lạc rang chín, giã dập.


Gỏi xoài tai heo

Pha hỗn hợp nước trộn gỏi với tỉ lệ 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 thìa cốt chanh. Nếu trái xoài bạn mua có độ chua cao thì bạn không cần cho nước cốt chanh vào. Khuấy hỗn hợp nước trộn cho tan đường. Thêm ớt cắt lát mỏng, tỏi băm nhuyễn vào.

Gỏi xoài cực ngon
Cho phần xoài xanh, cà rốt đã cắt sợi, tai heo thái mỏng vào tô đựng lớn.

Gỏi xoài tai heo

Cho phần nước trộn gỏi vào, xóc đều tay.


Khi ăn bạn cho rau thơm vào gỏi xoài tai heo trộn đều, bày ra đĩa, rắc lạc giã dập lên trên thêm một chút rau thơm phủ lên bề mặt cho đẹp. Gỏi xoài tai heo hấp dẫn nhất ở vị giòn sựt của các loại nguyên liệu, hòa trộn trong một bản giao hưởng nhịp nhàng của vị chua cay mặn ngọt hài hòa, khiến bạn ăn mãi mà không chán!

Gỏi xoài tai heo

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm