Bí quyết làm đồ chua ăn kèm món nào cũng ngon
Những món ăn nhiều dầu mỡ hoặc món bánh mì kẹp sẽ ngon hơn rất nhiều khi có thêm món đồ chua này để ăn kèm.
Nguyên liệu
500g cà rốt nạo sợi
500g củ cải nạo sợi
300ml giấm gạo
240ml nước ấm
4 thìa súp đường
1 thìa cafe muối
Cách làm
Bước 1
Cho củ cải, cà rốt vào tô thêm 1 thìa cafe muối vào trộn đều, để 5 phút cho muối ngấm.
Bước 2
Sau đó xả sạch dưới vòi nước chảy để loại bỏ phần muối thừa.
Bước 3
Sau đó vớt cà rốt củ cải ra rổ để cho ráo nước, có thể bóp nhẹ để phần nước thoát đi nhanh hơn.
Bước 4
Cho nước ấm, đường, giấm vào tô, khuấy đều cho tan.
Bước 5
Cho đó cho củ cải cà rốt đã thật ráo nước vào, trộn đều lên.
Bước 6
Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, khô hoàn toàn rồi cho phần đồ chua vừa trộn vào ngâm.
Món đồ chua này để qua 1 đêm trong ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được rồi. Thời gian bảo quản là 4-5 tuần bạn nhé! Những món ăn nhiều dầu mỡ hoặc món bánh mì kẹp sẽ ngon hơn rất nhiều khi có thêm món đồ chua này để ăn kèm đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: squallcuisine