Bí quyết khôn ngoan để đối phó với sóng gió trong tình yêu

Linh Nhi,
Chia sẻ

Khi tình yêu đương đầu với sóng gió, người khôn ngoan sẽ biết cách biến sóng gió đó trở thành bước thử thách quan trọng để đưa tình yêu lên một tầm cao mới. mạnh mẽ hơn.

Tình yêu muốn bền vững nó phải được thử thách qua những khó khăn, khủng hoảng. Khi ấy, người trong cuộc mới biết tình cảm của hai người có đủ lớn lao, mạnh mẽ để vượt qua sóng gió hay không. Đồng thời, khi cả hai vẫn nắm tay nhau sau khi đã đối mặt thử thách, tình yêu ấy mới thực sự cao cả và mãnh liệt. 

Dưới đây là một vài cách ngôn ngoan để bạn có thể đối phó với những thách thức đang và sẽ xảy ra trong mối quan hệ của bạn. 

Biết chính xác những gì cần phải làm

Tình yêu cũng giống như biết bao vấn đề khác trong cuộc sống. Mỗi khi bạn gặp phải chuyện khó khăn, điều quan trọng là bạn phải tìm ra căn nguyên chính xác của vấn đề thì mới có hướng giải quyết đúng đắn. 

Nếu tình cảm của hai bạn đang gặp trục trặc, trước tiên bạn cần xác định nó "không ổn" ở chỗ nào: vì không đủ quan tâm, vì để mắt tới người khác, vì mục tiêu khác nhau... Sau khi biết được chính xác nguyên nhân gây ra "sự cố" trong tình yêu của mình, cũng có nghĩa là bạn đã "bắt bệnh" được cho mối quan hệ của mình. Khi ấy, bạn mới nên lựa chọn sẽ hành động ra sao tiếp theo.

Bí quyết khôn ngoan để đối phó với sóng gió trong tình yêu 1
Nếu tình cảm của hai bạn đang gặp trục trặc, trước tiên bạn cần xác định nó "không ổn" ở chỗ nào

Không bao giờ đánh mất niềm tin

Hơn bao giờ hết, lúc cả hai đối mặt với sóng gió cũng là lúc thử thách niềm tin mà hai người dành cho nhau. Nếu một trong hai người, bạn và người ấy sẵn sàng nghi ngờ nhau, đánh mất niềm tin trong nhau đúng vào thời điểm tình yêu đang đương đầu với khó khăn thì mối quan hệ của bạn rất dễ có chiều hướng xấu đi. Trái lại, những người yêu nhau thật lòng sẽ không bao giờ đánh mất niềm tin trong nhau. Tình yêu lớn lao đủ để nó chiến thắng mọi đố kỵ, khả nghi hay thậm chí là sự tấn công từ phía bên ngoài. 

Luôn giữ trọn niềm tin đối với nửa kia của mình chính là một cách khôn ngoan để chiến thắng mọi khó khăn trong tình yêu. Niềm tin không chỉ giúp cho các cặp đôi vượt qua mọi trở ngại mà nó còn làm tình yêu họ dành cho nhau ngày càng mạnh mẽ hơn. 

Không bao giờ làm người ấy nản lòng

Có nhiều cặp đôi, mục đích của họ là giúp đỡ nhau, hỗ trợ nhau để cùng nhau vượt qua khó khăn nhưng họ đã sai lầm trong lời ăn tiếng nói, thành ra lại khiến người ấy nản lòng. Đây là điều tối kỵ trong tình yêu bởi vốn dĩ ngọn lửa đã quá lớn thì chỉ cần thêm một chút dầu cũng đủ để biến nó thành đám cháy dữ dội. Chẳng hạn như khi tình yêu của bạn bị bố mẹ ngăn cấm, lúc ấy, nếu bạn trót lỡ lời như "Bố em nghiêm khắc lắm, không ai thắng được ý bố đâu" thì câu nói của bạn vô hình chung đã thiêu rụi toàn bộ chút ý chí mong manh của chàng đang muốn thuyết phục bố ủng hộ tình yêu của hai người. 

Lắng nghe ý kiến của đối tác

Đôi khi một mình bạn không đủ sức để đương đầu với thử thách. Mỗi khi tình yêu của bạn gặp chuyện khó khăn, cô gái khôn ngoan là người biết lắng nghe và tham vấn ý kiến của đối tác trước tiên. Hãy cùng nhau làm sáng tỏ vấn đề, xóa bỏ những nghi ngờ không đáng có, giải đáp những điều thắc mắc trong nhau và cùng nhau đưa ra quyết định. Khi quyết định đến từ hai người, hẳn là nó sẽ sáng suốt hơn một mình quyết định. 

Bí quyết khôn ngoan để đối phó với sóng gió trong tình yêu 2
Có nhiều cặp đôi, mục đích của họ là giúp đỡ nhau, hỗ trợ nhau để cùng nhau vượt qua khó khăn nhưng họ đã sai lầm trong lời ăn tiếng nói, thành ra lại khiến người ấy nản lòng. 

Thừa nhận lỗi lầm của bạn

Không phải ai cũng là bậc thầy trong việc đối phó với các tình huống. Khi bạn có lỗi, luôn luôn thừa nhận lỗi lầm của mình mới là cách ứng xử của người khôn ngoan. Một tình yêu lành mạnh phải được xây dựng trên cơ sở cả hai nhìn nhận một cách thoải mái và khách quan với lỗi lầm của chính mình cũng như sai trái của người kia. Chỉ khi biết nhận ra cái sai của mình bạn mới không lặp lại sai lầm cũ, và nhờ đó tình yêu của bạn sẽ bớt được những sóng gió, trái ngang.

Đánh giá cao nỗ lực của nhau

Song song với việc thừa nhận lỗi lầm của mình, điều mọi cô gái khôn ngoan cần làm khi tình yêu của mình đang đương đầu với thời kỳ khủng hoảng đó là đánh giá cao nỗ lực của đối tác cho mối quan hệ của mình. Có nhiều cách đề cao nỗ lực của người ấy, chẳng hạn như một lời khen, một câu khuyến khích, một món quà cổ vũ tinh thần... Tất cả những điều ấy sẽ khiến nửa kia của bạn luôn phấn chấn, vui mừng và hạnh phúc vì mọi việc mình làm đều được đề cao. Càng lúc khó khăn, bạn càng cần đánh giá cao nỗ lực của nửa kia hơn nữa.

Tuyệt đối không đổ lỗi cho nhau

Hãy chắc chắn rằng bạn không bao giờ đổ lỗi cho người ấy. Dù tình yêu của hai người có đang đối mặt khó khăn gì, thách thức ra sao thì xung quanh chuyện đó cũng có nhiều nguyên nhân. Một mặt, nếu bạn mắc lỗi thì nên thừa nhận, mặt khác nếu người mắc lỗi là chàng, đừng vin vào đó để đổ lỗi và hả hê vì mình là người chiến thắng. Ở những giai đoạn nhạy cảm trong mối quan hệ, hành vi đổ lỗi càng là điều cần tránh. 

(Nguồn: Boldsky)

Chia sẻ