Bí quyết "dễ như ăn kẹo" của cô vợ Việt có anh chồng Tây việc gì cũng làm hết, buổi sáng còn hát bài "khép cửa cho em ngủ thêm chút nữa"

Sau bài viết chia sẻ về anh chồng Tây “chuẩn 10” hút 47 ngàn like trong một hội nhóm MXH, cô vợ Việt này đã có những chia sẻ sâu hơn về cuộc sống gia đình và bí quyết để được chồng chiều. Thật bất ngờ, nó không như nhiều người tưởng đâu nhé...

Chân dung cô vợ "sở hữu" anh chồng Tây bao người ngưỡng mộ: Phụ nữ ở nhà nhưng lại có sự nghiệp đáng nể

Khi chân dung 1 anh chồng việc nào cũng “ôm vào người làm hết qua cách miêu tả đáng yêu của cô vợ lộ diện. Ai cũng tấm tắc “chồng nhà người ta” khi hàng loạt những hành động tan chảy hiện ra: chồng luôn hôn lên trán vợ trước lúc đi làm, về nhà đúng giờ lo việc nhà cùng vợ, không bao giờ ôm công việc về nhà, ngày cuối tuần thì ôm con dậy trước và khép cửa khẽ cho vợ ngủ thêm, việc nhà thường nhận nặng nhọc để chồng làm mới hợp…

Những việc anh chồng Tây tự tay dành làm hết để cho vợ được có thời gian nghỉ ngơi.

Nhiều người tò mò cô vợ may mắn ấy là ai? Hẳn cô ấy phải có những chiêu thức đặc biệt để “đào tạo” nên 1 anh chồng ai cũng mong ước như thế này chứ.

Được biết cô vợ (tên Ngọc Anh) này cũng không phải dạng vừa đâu. Cô ấy làm thiết kế và viết sách hướng dẫn làm Amigurumi - thú len móc. Ngoài việc tự thiết kế và bán các hướng dẫn làm thú len bằng tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Pháp trên shop online của riêng cô ra thì cô cũng hợp tác với một số hãng len và viết sách. Cuốn sách đầu tay của cô là “Sweet Crochet Friends” viết bằng tiếng Anh - xuất bản tháng 9/2019, đã được dịch sang tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary và Tây Ban Nha. Hiện tại cô đang viết cuốn sách thứ 2 bằng tiếng Pháp để xuất bản trong năm nay.

Anh chồng Tây sẵn sàng làm mọi công việc

Đó là sự nghiệp khá đáng lưu ý, dù cô tự nhận mình là người phụ nữ ở nhà, nhưng rõ ràng công việc của cô chỉ là làm tại nhà thôi, chứ bận rộn chẳng thua kém gì người khác. Không biết nghề nghiệp thú len móc của cô có ảnh hưởng gì đến việc “tạo” ra một anh chồng vừa thương mình, vừa biết dành hết việc để làm không nhỉ?

Hành trình tạo dựng thói quen của lời cảm ơn - bí quyết để chồng hăm hở ôm việc vào người

Trong bài viết trước đây, bí quyết ngắn gọn như cô chia sẻ để có được anh chồng người phụ nữ nào cũng muốn như thế là biết nói lời khen ngợi và cảm ơn. Tuy thế, chia sẻ kĩ hơn về điều này, Ngọc Anh cho biết ban đầu cũng không phải cô có thói quen nói lời khen ngợi hay cảm ơn thường xuyên với chồng, nhưng chính Bapt là người chủ động đề nghị cô cần phải nói điều đó nhiều hơn (đến bây giờ nếu Ngọc Anh có lỡ quên thì Bapt cũng nhắc).

Trước khi lấy chồng Ngọc Anh ở nhà vẫn rửa bát nấu ăn, không ai khen không ai cảm ơn nhưng vẫn cũng thấy bình thường, vì đấy là công việc thường ngày của mình thôi. Từ ngày lấy chồng thì Bapt hay nói lời cảm ơn sau khi vợ rửa bát hoặc khen vì món ăn ngon, nếu hôm nào mải ăn quá quên không nói hoặc nói sau một tí thì Ngọc Anh cũng không lấy chuyện đó làm buồn đâu. Nhưng Bapt thì ngược lại, nếu Bapt rửa bát hay lau nhà xong mà thấy vợ cứ im im thì thể nào cũng xị mặt xuống, xong cố tình nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại là anh vừa làm hết đấy, phải chờ vợ khen bằng được mới thôi!

Căn bếp hồng chồng thiết kế riêng cho vợ.

Ngược lại thì khi có điều gì mà cô cảm thấy chồng làm mà khiến cô vui hơn, cô cũng sẽ chủ động nói với chồng chứ không bỏ qua hoặc im lặng chờ chồng tự nhận ra. Thay vì giữ trong lòng những điều nhỏ nhặt, thì bọn họ sẽ tìm cách nói với nhau và cố gắng thay đổi sao cho phù hợp nhất với người còn lại.

Ở trường hợp của vợ chồng Ngọc Anh thì ngày xưa Bapt không phải “ngoan” ngay. Hồi mới cưới cả hai đều chỉ là sinh viên mới ra trường, nên cả hai cũng chẳng có kinh nghiệm gì về cuộc sống gia đình. Ở nhà Bapt cũng được mẹ chiều, không phải làm việc bao giờ, mấy năm sinh viên đi học xa nhà thì bữa nào cũng chỉ tự nấu mỳ Ý với sốt có sẵn hoặc bánh mì kẹp pho-mát, cá hồi, quần áo thì thay ra cuối tuần mang về cho mẹ.

Thời gian đầu mới tốt nghiệp và chưa tìm được việc thì đôi họ ở cùng bố mẹ Bapt, nên cái gì mẹ Bapt cũng làm hết cho hai đứa. Lúc nào mẹ cũng bảo là sau này ra ở riêng thì 2 đứa sẽ phải tự làm hết, nên ở với mẹ ngày nào thì cứ nghỉ ngơi ngày đó vì làm “người lớn” rất mệt (đến tận bây giờ có con rồi, mỗi lần về nhà bố mẹ hoặc bố mẹ đến nhà các con thì mẹ cũng toàn giành làm hết các thứ để 2 đứa ngủ nghỉ cả ngày). Hóa ra không chỉ có chồng chiều đâu mà Ngọc Anh còn có 1 bà mẹ chồng Tây cực kỳ tâm lý như thế nữa. Và cũng có lẽ 1 phần lối sống trong nhà bố mẹ thương nhau, hay nói lời cảm ơn đã ảnh hưởng đến Bapt.

Lớn bằng từng này rồi, mỗi lần về nhà bố mẹ chồng mà thấy con trai hay con dâu làm việc gì đó trong nhà, thì mẹ chồng cô cũng sẽ luôn ôm hôn rồi nói “cảm ơn con yêu của mẹ”, “con thật là dũng cảm”, “mẹ tự hào về con” v.v… Mấy lời này em dịch ra tiếng Việt có thể nghe không quen vì chính Ngọc Anh cũng ít khi nghe khi còn ở Việt Nam, nhưng mẹ chồng nói tiếng Pháp nên Ngọc Anh nghe cứ thấy ngọt ơi là ngọt, mà ngày nào mẹ cũng nói thế luôn, cực kỳ chân thành, ấm áp và tình cảm. Có lẽ chính vì lễ nghi truyền thống này mà gia đình lúc nào cũng yêu thương nhau và nó truyền sang luôn cả cậu con trai của bà để cho Ngọc Anh được “hưởng” điều ngọt ngào ấy.

Bí quyết “dễ như ăn kẹo” của cô vợ có anh chồng Tây việc gì cũng làm hết, thức dậy trước còn dặn con khép cửa nhẹ cho mẹ ngủ thêm chút nữa - Ảnh 4.

Bí quyết “dễ như ăn kẹo” của cô vợ có anh chồng Tây việc gì cũng làm hết, thức dậy trước còn dặn con khép cửa nhẹ cho mẹ ngủ thêm chút nữa - Ảnh 5.

Lúc Bapt tìm được việc vợ chồng Ngọc Anh quyết định chuyển ra ở riêng thì bố mẹ cũng lo, nhất là mẹ, mẹ bảo lo Bapt không biết làm mấy việc lắp giường tủ, bàn ghế, rồi thì những việc trong nhà. Nhưng mà cuối cùng thì hoá ra là cũng làm được hết. Tất cả những việc lúc trước chưa phải làm, chưa quen, thì ra ở riêng 2 vợ chồng chia nhau ai giỏi việc gì hơn thì làm việc đó, hoặc cùng nhau tập làm nếu cả 2 đều chưa biết.

Lúc ở căn hộ đi thuê 31m2 thì cũng không có nhiều việc, nên họ thấy cuộc sống vợ chồng son rất nhẹ nhàng. Chỉ đến khi quyết định có em bé rồi mua nhà, cặp vợ chồng trẻ này mới thấy cuộc sống hôn nhân bước vào giai đoạn hoàn toàn mới và có nhiều thứ phải lo, nhiều việc phải làm hơn.

“Bọn mình luôn cho rằng dù là việc nhà hay việc chăm con thì đều là việc chung của cả 2 người, nên mình cũng không bao giờ tự làm hết dù chồng có lóng ngóng đến đâu (thực ra mình cũng lóng ngóng như chồng thôi vì cũng là lần đầu làm mẹ). Chưa làm tốt thì mình sẽ động viên chồng lần sau làm tốt hơn, chứ không làm hộ. Lúc mình sinh con, Bapt xin nghỉ chế độ chăm vợ 1 tháng, nên việc gì cũng làm hết cho mình đỡ mệt, ngoài ra trong 1 tháng đó Bapt cũng trải nghiệm được việc chăm sóc một em bé cả một ngày là như thế nào”, Ngọc Anh kể.

Album "tự vẽ 2 đứa" với những nét vẽ đầy hạnh phúc và yêu thương cô vợ gửi trong đó.

Sau tháng đầu tiên lúng túng làm quen với em bé thì cả hai cũng đã có nhiều kỹ năng hơn, và bàn với nhau để phân bổ việc nhà phù hợp hơn: Vợ ở nhà chăm em bé thì là một công việc fulltime cũng giống như chồng đi làm fulltime. Vậy nên hết giờ làm thì hai vợ chồng sẽ chia nhau việc nhà, ngoài ra chồng sẽ phụ trách chăm con bất cứ khi nào chồng có mặt vì phần lớn thời gian vợ đã ở bên con rồi. Tuy thế Bapt vẫn thường nhận phần làm hơn vợ, để bù lại thời gian nếu chồng phải đi công tác – những lúc đó ở nhà chỉ có 2 mẹ con, ngoài ra Ngọc Anh cũng hay đùa là chồng to lớn hơn thì sẽ làm nhiều hơn là hợp lý. Cho đến bây giờ, khi em bé trong nhà đã đi học mẫu giáo, cuộc sống khá ổn định, thì lịch sinh hoạt – công việc nhà của cặp đôi này cũng đi vào “quỹ đạo”.

Tuy thế, dù khen ngợi chồng nhưng Ngọc Anh cũng không phải là người chỉ toàn ỷ lại vào chồng. Thực ra bài viết thu hút 47 ngàn like của cô chỉ là viết về cách đôi họ chia sẻ việc nhà với nhau thôi nên cô vợ này lùi mình về sau hậu trường để chỉ nhìn những điều chồng làm, chứ chẳng phải là một cô vợ lười biếng gì cả.

Điều cốt lõi của 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc và lời nhắn nhủ của anh chồng khẳng định "không đại diện cho bất cứ anh Tây nào"

Thực tế là trong lúc vợ nấu cơm thì Bapt hút bụi dọn nhà hoặc chơi với con, Bapt là quần áo thì vợ ngồi bên cạnh gấp rồi xếp vào tủ. Ban ngày vợ chăm con, đón con đi học về thì đến khi Bapt đi làm về sẽ dành nhiều thời gian cho con hơn, đến rửa bát vợ chồng họ còn chia nhau theo ngày trong tuần... Thi thoảng chồng làm những điều bất ngờ ngọt ngào cho vợ, thì cũng nhiều lúc vợ lại làm vài thứ nhỏ xinh dễ thương bí mật tặng lại cho chồng. Đối với họ thì ngoài những lời yêu thương hàng ngày ra, mấy điều tưởng chừng như “sến sến” ấy lại rất thú vị.

Album "tự vẽ 2 đứa" với những nét vẽ đầy hạnh phúc và yêu thương cô vợ gửi trong đó.

Cô vợ này hào hứng chia sẻ thêm: “Có thể mình chọn cách viết như một bài văn vui vui, nên mọi người tập trung vào những thứ Bapt làm mà quên đi là mỗi ngày bọn mình còn có rất nhiều các việc khác và hoạt động khác ngoài những thứ gọi là “việc nhà”. Bapt nhà mình thì không biết nấu ăn cho lắm (chỉ có thể cắm nồi cơm, luộc mì, thái rau củ, tráng trứng, làm sốt cà chua…) nên những khi nào mà em bận quá, hoặc em ốm/ mệt không nấu ăn, thì thường là phải ăn mấy món hơi bị chán đó. Còn việc không phân biệt được hành tây, hành tím, củ tỏi là chuyện thường xuyên. Bapt cũng hay quên, đi siêu thị một mình mà ghi rõ danh sách các thứ đôi khi còn quên. Có khi vừa gọi điện bảo Bapt mua thêm khoai tây cà rốt thì chàng chạy đi nhặt túi cà rốt xong không thể nhớ tiếp là mình phải mua khoai tây nữa”.

Ngoài lý do “dễ như ăn kẹo” là không ngừng khen ngợi và cảm ơn chồng thì cô vợ này còn cho rằng sâu xa nữa là do vợ chồng họ khá hợp nhau, có chung quan điểm về tình yêu hôn nhân gia đình và những giá trị khác trong cuộc sống, và điều đặc biệt nữa là họ luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ với nhau tất cả mọi thứ.

Những bức ảnh ở trong bài viết cũng là cóp nhặt lại một vài khoảnh khắc thường ngày trong 6 năm về chung một nhà. Bản thân Ngọc Anh cũng rất bất ngờ vì mọi người lại like và share nhiều vậy.

Bapt sau khi thấy bài của vợ, thì như là phản xạ mỗi khi thấy ảnh mình mà có phần ghi chú tiếng Việt ở trên trang của vợ, ngay lập tức dùng google dịch để xem cô viết gì.

Bí quyết “dễ như ăn kẹo” của cô vợ có anh chồng Tây việc gì cũng làm hết, thức dậy trước còn dặn con khép cửa nhẹ cho mẹ ngủ thêm chút nữa - Ảnh 8.

Vẫn như mọi lần thì Bapt rất vui khi được vợ khen, nhưng sau khi đọc một vài bình luận, thì cũng không quên dặn vợ: “Em phải nhắn nhủ với mọi người là không có ai hoàn hảo, chỉ là chồng phù hợp một cách hoàn hảo đối với vợ thôi. Anh không đại diện cho bất cứ “anh Tây” nào – đây là điều mà mỗi lần nói chuyện với mọi người, anh luôn nhấn mạnh – mỗi người là một cá thể riêng biệt, không thể phân biệt tính cách, thói quen, sự thuỷ chung hay yêu vợ của các ông chồng dựa trên quốc tịch, màu da. Và tình yêu cũng vậy, chẳng có mối tình nào lãng mạn hơn mối tình nào, nên mong ai cũng sẽ có được hạnh phúc theo cách của riêng mình”.

Như thế, nhiều người cứ nghĩ rằng vợ chồng gắn kết là ở bí quyết phòng the. Nhưng hóa ra có những điều đơn giản như lời cảm ơn, sự khen ngợi mỗi ngày lại có tác dụng thần kỳ đến thế. Nó làm cho tình cảm vợ chồng gắn kết, tự hào, yêu thương nó được duy trì bền bỉ và nuôi lớn như vậy đấy.

Chia sẻ
Đọc thêm