Bí quyết để món chiên rán giòn rụm, cắn vào rôm rốp nằm ở chiếc chảo vậy mà bấy lâu nay chúng ta dùng sai chảo hết rồi

Newben,
Chia sẻ

Đã bao giờ nhận ra rằng dù đã cố gắng thế nào đi nữa, những món chiên rán của bạn vẫn không thể nào giòn rụm, vàng ươm như các đầu bếp vẫn hay làm không?

Kể từ khi chảo chống dính ra đời, nó trở thành một vật không thể nào thiếu trong các gia đình, là một trợ thủ đắc lực cho chị em nội trợ chế biến thức ăn. Thế nhưng bạn đã bao giờ nhận ra rằng dù đã cố gắng thế nào đi nữa, những món chiên rán của bạn vẫn không thể nào giòn rụm, vàng ươm như các đầu bếp vẫn hay làm không? Lý do nằm ở chiếc chảo chống dính bạn đang sử dụng đấy.

Chảo chống dính có ích thật nhưng nó không phải là loại chảo thích hợp để chế biến các món chiên rán đâu bạn ạ. Bạn có biết rằng, các đầu bếp chuyên nghiệp đều không bao giờ sử dụng chảo chống dính để chiên rán thức ăn không? Thay vào đó, họ sẽ ưu tiên chảo nhôm, chảo bằng thép không gỉ, chảo đồng, chảo gang. Mỗi chảo có ưu điểm riêng nhưng nhìn chung, chúng sẽ mang đến cho bạn những món chiên rán giòn thật giòn, chẳng thể nào chê được.

Chảo nhôm là loại chảo phổ biến nhất trong các nhà hàng, quán ăn. Không chỉ có giá thành rẻ, chảo nhôm còn có tính chất tản nhiệt rất tốt (dĩ nhiên là không tốt như chảo đồng, chảo gang), từ đó món ăn sẽ chín đều hơn, đặc biệt là với các món chiên rán. Ngoài ra, chảo bằng thép không gỉ cũng được nhiều nhà hàng sử dụng và đặc biệt, chảo gang, chảo đồng là loại chảo yêu thích của nhiều đầu bếp hàng đầu trên thế giới.

Bí quyết để món chiên rán giòn rụm, cắn vào rôm rốp nằm ở chiếc chảo vậy mà bấy lâu nay chúng ta dùng sai chảo hết rồi - Ảnh 1.

Không chỉ có giá thành rẻ, chảo nhôm còn có tính chất tản nhiệt rất tốt. (Ảnh: Internet)

Bí quyết để món chiên rán giòn rụm, cắn vào rôm rốp nằm ở chiếc chảo vậy mà bấy lâu nay chúng ta dùng sai chảo hết rồi - Ảnh 2.

Chảo bằng thép không gỉ cũng được nhiều nhà hàng sử dụng. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, nhược điểm của hai loại chảo này là chảo đồng giá thành khá cao nên các nhà hàng không sử dụng còn chảo gang thì hơi nặng. Dù vậy, với các đầu bếp, chảo gang vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời của họ vì chảo có khả năng phân phối nhiệt rất tốt (tốt hơn cả chảo nhôm), do đó món ăn chiên rán sẽ đạt được độ giòn đúng chuẩn. Không chỉ dùng cho món chiên rán, hầu như với mọi món ăn khác các đầu bếp đều sẽ sử dụng loại chảo này.

Bí quyết để món chiên rán giòn rụm, cắn vào rôm rốp nằm ở chiếc chảo vậy mà bấy lâu nay chúng ta dùng sai chảo hết rồi - Ảnh 3.

Với các đầu bếp, chảo gang vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời của họ vì chảo có khả năng phân phối nhiệt rất tốt. (Ảnh: Internet)

Còn với chảo không dính, loại chảo này chỉ nên sử dụng để chiên trứng, làm bánh pancake thôi bạn nhé.

Bí quyết để món chiên rán giòn rụm, cắn vào rôm rốp nằm ở chiếc chảo vậy mà bấy lâu nay chúng ta dùng sai chảo hết rồi - Ảnh 4.

Chảo chống dính chỉ để chiên trứng, làm bánh pancake thôi bạn nhé. (Ảnh: Internet)

Giờ thì chúng ta đã biết được loại chảo thích hợp để chiên, rán thức ăn rồi đấy. Nhớ chia sẻ bí quyết này đến mọi người nhé.

(Nguồn: brightside)

Chia sẻ