Bí quyết cho món thịt ram mặn cực thơm ngon
(Afamily.vn) Chỉ với một mẹo nhỏ thôi là bạn có món <a href="http://afamily.vn/tags/mon-an-tu-thit-heo.chn" target="_blank">thịt</a> ram mặn thật lạ miệng và rất đưa cơm đấy!
|
Để làm món thịt ram mặn ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: - 300g thịt ba chỉ - 2 - 3 củ hành tím - Vài tép tỏi - Vài cọng hành lá - Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường. |
|
Bước 1: Hành lá thái nhỏ phần lá xanh, phần cuống trắng xắt nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, xắt lát mỏng. Phi vàng hành tím và tỏi trong chảo nóng với chút dầu ăn rồi lấy ra bát nhỏ để riêng. |
|
Bước 2: Thịt thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm và nước mắm trong khoảng 15 phút. Thắng nước hàng với 1,5 thìa canh đường rồi đổ vào thịt ướp cùng thêm 15 phút nữa. |
|
Bước 3: Nếu ít nước hàng thì bạn có thể cho thêm nước lọc hoặc nước dừa tùy thích để nước xâm xấp mặt thịt rồi cho lên bếp đun với lửa to. |
|
Đến khi sôi bạn đảo đều, bớt lửa, đậy vung đun đến khi nước gần cạn... |
|
... thì thêm hành tỏi phi thơm ở bước 1 vào đảo đều; nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tiếp tục đun đến khi nồi thịt cạn hết nước thì bạn rắc hành lá, tắt bếp. |
|
Lấy thịt ram mặn ra đĩa, ăn với cơm nóng. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Món thịt ba chỉ kho dứa hơi chua chua sẽ rất đưa cơm trong những ngày nắng nóng