Bị phản bội khi vừa mang thai

Khi tôi có bầu được 3 tháng thì đột nhiên tuần trước anh ta về nói với tôi rằng cô gái kia đã có thai với anh ta được 4 tháng rồi và yêu cầu tôi ly hôn.

Tôi lập gia đình được 1 năm. Trước khi cưới tôi làm việc tại miền Bắc,yêu và tìm hiểu trên điện thoại rồi quyết định Nam tiến theo chồng, (chồng cùng quê Miền Bắc và là anh của một người bạn thân). Trước khi cưới 1 tháng tôi đã phát hiện chồng sắp cưới đang quan hệ với người phụ nữ khác, lúc đó tôi chỉ nhận được lời xin lỗi và hứa sẽ cắt đứt với người kia. Tôi vẫn tin tưởng và làm đám cưới trước sự ủng hộ nhiệt tình của hai bên gia đình. Nhưng ngay sau khi cưới chồng tôi vẫn tiếp tục quan hệ với người cũ. Cô gái ấy cũng biết tôi đã là vợ hợp pháp của anh ta nhưng hai người vẫn lén lút quan hệ với nhau ngày càng mật thiết hơn (chồng tôi thường xuyên không về nhà ngủ, và luôn tỏ thái độ thô lỗ, nặng nhẹ với vợ về cả tình cảm và vật chất ... ) Gia đình chồng cũng khuyên răn rất nhiều nhưng anh ta không nghe và vẫn bỏ nhà đi thường xuyên với lý do phải làm thêm.

Đến nay tôi đã có bầu được 3 tháng nhưng không nhận được sự vui mừng chào đón từ chồng, kể cả chuyện ốm nghén ra sao, ăn uống thế nào và đi khám thai ... anh ta cũng không ngó ngàng gì đến. Đột nhiên tuần trước anh ta về và nói với tôi rằng cô gái kia đã có thai với anh ta được 4 tháng rồi và yêu cầu tôi ly hôn. Tôi đã gạt bõ rất nhiều nỗi buồn với chồng để chờ đón đưa con đầu lòng, nhưng khi nghe chồng nói vậy tôi đã rất sốc và rối trí, không biết phải làm sao. Tôi vừa đi làm và học, sắp tốt nghiệp liên thông ĐH.

Hiện nay tôi quá bối rối không biết phải làm thế nào. Mong nhận được lời tư vấn để tôi có thể tiếp tục cuộc hành trình sống.

Thu thủy - Q. Gò vấp - TP. HCM
 
 
Chuyên gia tư vấn:

Bạn Thu Thuỷ thân mến!

Cuộc hôn nhân của bạn là kết quả của một sự tìm hiểu không đến nơi đến chốn vì chỉ nói chuyện qua điện thoại nên bạn không hiểu rõ về con người mà mình quyết định sẽ chung sống suốt đời. Nhất là trước khi cưới 1 tháng, bạn ở cách xa nhau hàng nghìn cây số mà đã phát hiện chồng đang quan hệ với người khác, chắc chắn mối quan hệ đó phải thường xuyên và lộ liễu đến thế nào mới như vậy.

Có lẽ chính vì bạn yêu say đắm, nên chỉ bằng một lời xin lỗi cùng với lời hứa chấm dứt với cô gái kia của anh ta mà bạn tin tưởng một cách mù quáng như vậy. Cho nên chồng bạn biết là dù đối xử thế nào bạn cũng phải nghe theo nên anh ta cứ tha hồ hoành hành theo sở thích. Anh ta ngang nhiên quan hệ với cô gái kia, thường xuyên để vợ ở nhà, đi ngủ với nhân tình. Vợ nói thì mắng át đi, đối xử thô bạo vì biết là bạn đã lệ thuộc vào anh ta rồi không thể làm gì được.

Đến lúc cô kia đã có thai 4 tháng, bạn có thai 3 tháng thì anh ta trắng trợn đòi ly hôn để lấy cô kia. Người đàn ông này quả thật là một kẻ không coi ai ra gì, vừa cưới vợ, vừa ăn ở với người khác qua đêm thường xuyên, giống như người hai vợ, ở mỗi nơi một đêm. Người đòi ly hôn lẽ ra phải là bạn chứ không phải là anh ta. Nếu bạn ly hôn để anh ta đi cưới cô kia có lẽ cũng chỉ một vài năm anh ta lại có cô thứ ba và cũng sẽ chia tay thôi. Không có gì để tin rằng người đàn ông ấy có thể sống chung thuỷ với một người vợ suốt đời. Họ lấy ai chỉ làm khổ người ấy.

Cho dù bây giờ bạn có làm mọi cách giành lại chồng từ tay kẻ kia, tôi cũng không tin rằng bạn sẽ giữ được con người ấy suốt đời và chẳng bao lâu nữa bạn sẽ phải đối diện với những sự phản bội tiếp theo. Cuộc hôn nhân như thế nếu có kéo dài suốt đời bạn thì đó cũng là một cuộc đời bất hạnh và bạn sẽ đau khổ suốt đời.

Tuy nhiên hiện nay bạn đang mang thai, anh ta có đơn phương đưa đơn ly hôn ra toà, thì toà cũng không giải quyết ngay đâu. Bạn nên bình tĩnh nuôi dưỡng cái thai và sinh con khoẻ mạnh. Đó sẽ là niềm hạnh phúc, niềm an ủi của bạn sau này. Tất nhiên bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng bạn được nhà chồng ủng hộ, đó là điều thuận lợi. Nếu anh ta tức tối vì bạn không ly hôn để đi lấy cô kia khi cô ta cũng cuống lên vì đã có thai 4 tháng rồi mà cư xử thô bạo, đánh đập bạn ảnh hưởng tới cái thai thì bạn cần phải dựa vào gia đình chồng và có biện pháp tự vệ, Nếu cần phải nhờ chính quyền, tổ dân phố, công an can thiệp, không để ảnh hưởng tới cái thai.

Sau khi mẹ tròn con vuông, nuôi con cứng cáp lên, bạn hãy dứt điểm chuyện ly hôn. Bởi trước sau cuộc hôn nhân của bạn cũng kết thúc nếu bạn không muốn sống suốt đời trong đau khổ, buồn phiền.

Tuy nhiên tôi vẫn có một tia hy vọng mong manh cho bạn. Có thể đến lúc đó, tự nhận ra mình đã làm khổ cả hai người đàn bà gắn bó với đời mình và lương tâm anh ta thức tỉnh thấy không thể bỏ vợ, bỏ con đi theo người kia như một gã đàn ông mất hết tình người và đứa con sẽ làm anh ta hiểu ra vai trò người cha, người chồng quay lại đối xử tử tế với bạn.

Chúc bạn đủ bản lĩnh đối phó với tình hình vì bây giờ bạn sống không chỉ cho mình mà còn vì đứa con tương lai của bạn nữa.

Chuyên gia tư vấn: Trịnh Trung HoàNếu bạn đọc có những vướng mắc về cuộc sống gia đình cần có sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn xin gửi về địa chỉ mail: vochong@afamily.vn

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm