Bị nhân viên mắng "cô làm sếp tôi hơi lâu rồi đấy!", nàng công sở liền được dân mạng mách nước cực ngầu

"Mình vừa bị nhân viên bảo ‘cô làm sếp tôi hơi lâu rồi đấy’, theo các bạn bây giờ phải trả lời sao cho ngầu?”.

Công sở vốn là một môi trường thật lắm thị phi và cũng thật nhiều điều áp lực. Sống trong đó, không ít người đã nếm trải đủ mọi sắc thái tiêu cực như uất ức, tức giận, cảm thấy bất công,... Tuy nhiên, dẫu có gặp vấn đề gì đi chăng nữa, nếu khôn ngoan thì tuyệt đối không được để bản thân lâm vào tình cảnh “giận quá hóa rồ”, tự chuốc lấy phiền phức.

Nói có sách mách có chứng, mới đây, cô nàng công sở có tên H.Y đã đăng đàn lên MXH chia sẻ câu chuyện về nhân viên cấp dưới “giận quá hóa rồ”, tuôn ra câu nói rất thiếu tôn trọng mình như sau: “Mình vừa bị nhân viên bảo ‘cô làm sếp tôi hơi lâu rồi đấy’, theo các bạn bây giờ mình phải trả lời sao cho ngầu?”.

“Cô làm sếp tôi hơi lâu rồi đấy!” - sau câu nói này, một nhân viên dại dột lãnh ngay hậu quả - Ảnh 1.

Chỉ với một dòng thuật lại tình huống, bài viết ngắn gọn của H.Y sau khi đăng tải không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Xét về ngữ cảnh sẻ chia, có lẽ ai cũng dễ dàng đoán được người nhân viên thiếu tôn trọng H.Y hình như đang có chuyện không vui, chỉ tiếc rằng chuyện cũng đã xảy ra rồi, nói lời khó nghe thì cũng đã nói rồi, giờ là lúc chuẩn bị đón nhận hậu quả.

Tất nhiên, hậu quả thế nào thì đã có dân mạng hiến kế. Sau câu hỏi “nên đối đáp lại thế nào cho ngầu?”, H.Y đã góp nhặt được loạt ý kiến vừa hay, vừa “thâm”, vừa hài của dân mạng bên dưới phần bình luận như sau:

“Cô làm sếp tôi hơi lâu rồi đấy!” - sau câu nói này, một nhân viên dại dột lãnh ngay hậu quả - Ảnh 2.

“Cầm biên bản phạt 70% lương ra bảo 'chị cũng chờ giây phút này hơi lâu rồi đấy’”.

“Một là hãy nói ‘đế chế này sẽ kéo dài bao lâu tùy thuộc cách cư xử của cưng đó’. Hai là ‘à không lâu đâu em, mai nghỉ luôn cho chị nhé’”.

“Sẽ còn lâu và rất lâu nữa em à, nhưng thôi, niệm tình đồng nghiệp bấy lâu nay nên chị xin được làm sếp của em đến chiều nay thôi. Từ mai em không cần đến nữa”.

“Phải mình gặp nhân viên này á, đuổi việc ngay và luôn chứ chẳng đối đáp gì cả. Cái kiểu đấy rồi cũng có lúc quên hết anh em bạn bè đồng nghiệp mà thôi”.

“Phải phạt chứ, phạt nặng vào đừng vội đuổi. Giày vò cho nó biết mình biết ta chứ mà thái độ”.

“Cô làm sếp tôi hơi lâu rồi đấy!” - sau câu nói này, một nhân viên dại dột lãnh ngay hậu quả - Ảnh 3.

Quả thật, từ các bình luận như trên có thể thấy rằng, dù có ra sao thì ra, chuyện cấp dưới mà “cà khịa” hay nói lời thiếu tôn trọng cấp trên là chuyện không thể nào chấp nhận được. Thôi thì hy vọng với loạt hiến kế của dân mạng, cô nàng H.Y sẽ tìm được cách giải quyết thích đáng nhất cho trường hợp của mình.

Và dù không biết H.Y sẽ chọn thế nào nhưng tin chắc rằng, cái kết này sẽ không mấy êm ái dành cho người nhân viên “kém sang” kia. Thật đáng buồn làm sao...

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm