Thông thường mọi người cho rằng, những thứ ở trên cơ thể con lợn đều có hàm lượng cholesterol cao, lipid trong máu cao,… và rất nhiều người khi làm thịt lợn, thường sẽ vứt bỏ bì lợn. Nhưng trên thực tế, bì lợn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe.
Nhiều người thích ăn canh bóng bì lợn vào dịp Tết nhưng lại lo lắng về chuyện kém vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy ăn bóng bì lợn bẩn nguy hại đến đâu và làm thế nào để chọn được bóng bì lợn sạch?
Cơ quan chức năng tỉnh Long An đã tổ chức tiêu hủy hơn 1 tấn bì lợn ngâm hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ chuyên được chế biến, cung cấp cho một số cơ sở, nhà hàng nấu món cơm sườn bì.
Bì lợn dù tươi ngon cũng không nên ăn vì nó có protein rất khó tiêu. Đặc biệt, những chân lông còn sót ở bì có khả năng cắm vào màng nhầy ruột gây tổn thương.
"Số mỡ và bì lợn mà du khách chụp lại rồi đưa lên mạng đó không phải là dùng để làm nem, số mỡ và da đó là bị loại chỉ sử dụng cho lợn hoặc nuôi cá", chủ cơ sở khẳng định.
Đến với xứ Thanh, chắc chắn, nhiều người sẽ không thể chối từ sức cuốn hút của đặc sản nem chua. Những chiếc nem được thổi hồn dưới bàn tay của các nghệ nhân có hương vị, sự hấp dẫn lạ kỳ không đâu sánh được.