Bi kịch vợ đổi tình lấy... sự nghiệp

Theo ANTĐ,

Nghe tiếng nhạc quen thuộc phát ra từ chiếc điện thoại của vợ, Thanh - chồng Hương biết rằng tối nay vợ anh sẽ không về nhà vì “bận” ra ngoài tiếp khách cùng… sếp.

Chấp nhận đổi vợ lấy tiền

Từ lâu Hương – thư ký riêng cho Tổng Giám đốc một công ty kinh doanh bất động sản có tiếng ở Hà Nội không phải “báo cáo” lý do việc mình vắng nhà thường xuyên vào các buổi tối với chồng, vì giữa họ đã có một thoả thuận “ngầm” hơn 1 năm trước. Nghe tiếng bước chân của Hương xa dần, Thanh thở dài quay vào giường dỗ dành cậu con trai 4 tuổi đang thút thít vì nhớ mẹ và hồi tưởng lại quãng thời gian đẹp nhất mà họ đã từng có.

Trước kia, Thanh và Hương học cùng trường đại học. Ra trường, cả hai làm đám cưới trong sự vui mừng của hai bên gia đình và bạn bè thân thiết. Ngày đó, dù đồng lương eo hẹp, cuộc sống muôn vàn khó khăn nhưng họ vẫn rất hạnh phúc. Thanh cất giọng cay đắng: “Sau những lần chuyển hết công ty này đến công ty khác mà vẫn không tìm được một công việc vừa ý. Cách đây hai năm, sự thay đổi công việc của cô ấy đã khiến cuộc sống của chúng tôi hoàn toàn thay đổi. Đó là khi cô ấy được nhận làm thư ký riêng cho Tổng Giám đốc một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản...”.

Lúc Hương mới được nhận vào làm việc tại công ty, cô luôn về nhà đúng giờ, làm một người vợ hiền, chăm sóc chồng con. Nhưng sau chuyến công tác từ Đà Nẵng trở về, Hương đã bắt đầu thường xuyên đi sớm, về khuya, thậm chí vắng nhà nhiều ngày. Cho đến một ngày, Thanh nhận được điện thoại từ một người bạn cho biết bắt gặp Hương cùng một người đàn ông lớn tuổi đang vui vẻ tại một khu nghỉ dưỡng ở Quảng Bình.

Thậm chí người bạn này đã chụp ảnh và gửi cho Thanh xem. Sau khi biết chuyện, Thanh đã nói chuyện thẳng thắn với Hương, nhưng cô tỏ ra lãnh đạm và lạnh lùng trả lời: “Thời buổi này, muốn được nâng đỡ, muốn có cơ hội tiến thân thì “cặp” với sếp là chuyện bình thường. Anh hãy coi như đó chỉ là mối quan hệ giữa sếp và nhân viên, đừng nặng nề chuyện đó…”.

Bi kịch vợ đổi tình lấy... sự nghiệp 1
"Thời buổi này, muốn được nâng đỡ, muốn có cơ hội tiến thân thì “cặp” với sếp là chuyện bình thường" (Ảnh minh họa)

Mối quan hệ “thân thiết” giữa Hương và Tổng Giám đốc được cô giải thích, sau khi vào làm việc ở công ty một thời gian, Hương đã để xảy ra sai sót, thất thoát một khoản tiền lớn, ảnh hưởng đến uy tín của công ty. Song, thay vì kiểm điểm, đền tiền, đuổi việc như các trường hợp khác, Hương được vị Tổng Giám đốc ưu ái mở đường bằng cách Hương phải trở thành “bồ nhí” của ông ta... Nghĩ đến số tiền của công ty đã mất và khả năng thanh toán của gia đình, không còn đường nào khác, Hương đã giấu chồng, đi theo con đường mà vị Tổng Giám đốc đã chọn sẵn.

Song sau khi biết việc đó, Thanh đã chọn cách im lặng. Thanh thừa nhận: “Công việc cô ấy có vẻ theo chiều hướng tốt lên, thu nhập cũng cao hơn”. Nhờ vậy, vợ chồng Hương đã mua một căn hộ chung cư cao cấp, hiện đại ngay trung tâm thành phố. Thậm chí, Hương còn sắm ô tô cho chồng chỉ để hàng ngày đưa đón cậu con trai đi học.

...và những kết cục buồn

Dường như, chuyện nhân viên vì muốn có được một công việc ổn định, hoặc một vị trí công việc cao hơn sẵn sàng cặp kè với sếp, mặc cho sự đàm tiếu của mọi người, thậm chí là hy sinh hạnh phúc gia đình để đạt được mục đích của mình không còn là chuyện xa lạ. Trong khi đó, môi trường công sở đầy rẫy sự phức tạp, mọi người lại có điều kiện tiếp xúc với nhau hàng ngày nên dễ dẫn đến việc sếp “phải lòng” nhân viên, hoặc cũng có khi nhân viên chủ động tấn công sếp, thậm chí là gạ gẫm đổi tình để lấy cơ hội tiến thân…

Một số trường hợp chồng đồng ý cho vợ “cặp” với sếp, thậm chí biết nhưng làm ngơ như trong câu chuyện của Hương và Thanh là do người chồng quá nhu nhược và phụ thuộc hoàn toàn kinh tế vào vợ nên không muốn thay đổi. Cũng bởi lẽ đó, Thanh sống chẳng khác nào chiếc bóng trong nhà. Không ít lần vì “thiếu thốn” cảm giác được gần gũi vợ quá lâu, Thanh muốn âu yếm và thể hiện tình yêu với Hương thì cô chỉ quay ra ngủ và chẳng thèm quan tâm đến Thanh. “Có nhà đẹp, xe đẹp, con thông minh nhưng không khí gia đình chẳng khác nào địa ngục”, Thanh chua chát.

Sau những cơ hội thăng tiến trong công việc, nhu cầu vật chất được thoả mãn, Hương biến mình trở thành một cỗ máy không cảm xúc. Thậm chí cô còn tuyên bố: “Để có cuộc sống đầy đủ, không cần phải lo lắng về kinh tế, đương nhiên chồng mình phải chấp nhận cái giá của nó… Trong gia đình, một trong hai người sẽ phải ra ngoài để làm kinh tế, chúng tôi đã hoán đổi vị trí cho nhau một cách tự nguyện”.
Chia sẻ
Đọc thêm