Vợ ngủ với sếp để... giúp chồng

Theo Kienthuc,

Tôi giơ tay định tát vào mặt cô ấy nhưng bàn tay bỗng đờ ra, tim như ngừng đập khi nghe câu giải thích: “Em gần gũi với anh ấy là vì anh, em không muốn anh mãi chỉ là tay kỹ sư quèn mà bố mẹ khinh rẻ”.

Tôi chết đứng khi nhận được tin nhắn của thằng bạn nói rằng nhìn thấy vợ tôi và giám đốc công ty tôi vào nhà nghỉ. Cậu bạn tính tếu táo nhưng không thể đùa giỡn tôi chuyện này được, thêm nữa trước đó vợ tôi cũng nhắn tin nói có việc đột xuất phải giải quyết nên về muộn. Thời gian gần đây, mỗi lần công ty tôi tổ chức ăn uống, ông sếp đều dặn tôi đưa vợ con theo cho vui và vợ tôi cũng rất nhiệt tình tham gia. 

Tôi cố bình tĩnh, gọi điện vào số máy của vợ nhưng chỉ nhận được thông báo không liên lạc được của nhà đài. Lúc đó, tôi muốn lao đến lật tung cái nhà nghỉ lên để tìm vợ nhưng tôi đã không làm thế. 

Khoảng 22h30 hôm đó vợ tôi mới về đến nhà. Dù rất điên nhưng tôi vẫn ra dắt xe như mọi ngày và chờ vợ nói xem việc đột xuất khiến nàng về muộn là gì. Thế nhưng cô ấy chỉ uể oải kêu mệt, vào phòng ngủ thơm con gái rồi đi tắm. Lúc lên giường, cô ấy than thở “hôm nay nhiều việc quá”. Tôi hỏi việc gì thì cô ấy đánh trống lảng “Ngủ thôi anh, em mệt lắm” rồi nằm quay lưng vào tôi. 

Không thể bình tĩnh được nữa, mặt đã nóng ran, tôi dựng nàng dậy, kéo sang phòng khách hỏi cho ra nhẽ. Lúc đầu cô ấy chối nhưng sau khi tôi đưa ra một số bằng chứng về thái độ bất thường của cô ấy thời gian gần đây thì cô ấy cũng thú nhận mọi việc. Tôi giơ tay định tát vào mặt cô ấy nhưng bàn tay bỗng đờ ra, tim như ngừng đập khi nghe câu giải thích: “Em gần gũi với anh ấy là vì anh, em không muốn anh mãi chỉ là tay kỹ sư quèn mà bố mẹ khinh rẻ”. Tôi đau hơn hoạn! 

Vợ ngủ với sếp để... giúp chồng

Từ hôm đó đến nay, vì chán nản, tôi sinh thói rượu chè, đến khuya mới về nhà, vợ chồng không nói chuyện, gần gũi. Tối hôm qua, sau đúng 2 tháng mọi chuyện rõ trắng đen, nàng thẳng thắn đề nghị: “Nếu anh không bỏ qua được chuyện đó thì chúng ta ly hôn”. 

Tôi không nói gì và bỏ đi. Tôi phải làm gì đây? Liệu tôi có thể quên đuợc nỗi nhục này và lập lại được cuộc sống bình thường như chưa có gì xảy ra không? Còn nếu tôi đồng ý ly hôn thì con gái tôi sẽ ra sao? Rồi cả cuộc hôn nhân mà chúng tôi đã phải vượt qua bao rào cản mới có được? Hồi đó, cô ấy đã làm ngơ bao anh chàng điển trai, giàu có, chức quyền, thậm chí bất chấp cả lời tuyên từ mặt của bố mẹ để theo tôi - một thằng nhà quê, tốt nghiệp ĐH tại chức Bách khoa. 

Trả lời: 

Tôi chia sẻ với tâm trạng của bạn sau cú sốc vừa rồi. Trên thế gian này không có người đàn ông nào lại không uất hận khi bị vợ cắm sừng, trừ những kẻ nhu nhược hoặc mưu hèn kế bẩn, chấp nhận gán vợ để đạt được mục đích của mình. Thế nhưng chuyện đã xảy ra, giờ bạn phải bình tĩnh để chọn phương án tốt nhất giải quyết tình thế. Tôi không thể đưa ra lời khuyên, chỉ phân tích tình huống một cách khách quan để bạn tham khảo và đưa ra quyết định của mình. 

Con người chỉ có hạnh phúc khi có niềm tin và đứng trên đôi chân của mình. Nếu tiền của, địa vị kiếm bằng cách bán thân thì sẽ phải trả giá rất đắt. Ngoài việc tình cảm vợ chồng rạn nứt, vợ bạn còn có thể mắc các bệnh tình dục như: giang mai, lậu, thậm chí cả HIV/AIDS vì người đàn ông kia chắc gì đã khỏe mạnh. Ngoài ra, việc này có thể còn ảnh hưởng đến cả sự phát triển suy nghĩ, tính cách, lối sống của con gái bạn sau này. 

Vợ bạn giải thích lý do ngoại tình là vì muốn chồng được thăng tiến? Nếu thật sự như vậy thì cô ấy quá hồ đồ. Cô ấy đã dám vượt qua rào cản của gia đình để đến với bạn, chẳng phải là cô ấy rất tin người mình yêu, tin sự lựa chọn của mình là đúng đắn hay sao. Vậy vì sao cô ấy lại phải làm cái chuyện nhục nhã đó chỉ để chồng sớm thoát khỏi cái tiếng “kỹ sư quèn” và khoác một cái danh mới. Rất nhiều cặp vợ chồng phải cực nhọc hàng chục năm cuộc sống mới khấm khá hơn. Nếu người thực sự có tài, có ý chí thì sớm muộn cũng đạt đuợc những địa vị xứng đáng. 

Nếu lý do vợ bạn đưa ra chỉ là bao biện cho việc “cắm sừng” chồng thì bạn cũng phải xem lại mối quan hệ vợ chồng mấy năm qua. Tại sao, cô ấy đã làm ngơ bao chàng trai hơn bạn mọi thứ để yêu và cưới bạn nhưng giờ lại bị rung động bởi một người đàn ông khác. Liệu những năm qua bạn có làm vợ thất vọng không? Bạn có quá nhu nhược, nhụt chí, không có hướng tiến thủ? 

Là người trong cuộc nên bạn sẽ hiểu mọi việc hơn ai hết. Nếu sự việc kia chỉ là sai lầm của vợ bạn còn bản chất cô ấy vẫn rất yêu bạn, có thể chấm hết mối quan hệ bất chính kia thì bạn nên cho tình yêu của hai bạn có cơ hội sống lại. Tình yêu đẹp là tình yêu vượt qua mọi thử thách. Vậy nếu sự việc lần này cũng là một “cửa ải” thì các bạn hãy cố gắng vuợt qua và giữ mãi tình yêu đó! 

Chúc bạn có quyết định đúng đắn!

Chia sẻ
Đọc thêm