Bị gọi là "nó, con đấy" và 1001 dấu hiệu cho thấy bạn trai chỉ thích "nhún nhẩy" chứ chẳng coi bạn ra gì

Hương Dương HT,
Chia sẻ

Càng biết nhiều mới thấy đàn ông chuẩn ngày càng hiếm!

Trong tiếng Việt, chữ "nó" là đại từ nhân xưng cho ngôi thứ ba số ít, dành cho cả người và vật. Nhiều người cảm thấy rất khó chịu nếu bị ai đó gọi là "nó". Bởi đó là cách gọi thiếu sự tôn trọng, nghe chẳng lọt tai.

Hỏi thật nhé, đã bao giờ bạn xảy ra mâu thuẫn với bạn trai chỉ vì bất đồng trong cách xưng hô chưa?

Kiểu như tình cờ bạn đột nhiên phát hiện mình là "nhân vật chính" trong cuộc trao đổi giữa người yêu và một người khác. Khoan chưa nói đến nội dung cuộc trò chuyện mà chỉ lướt qua thôi thấy bạn trai gọi mình là "nó, con đó, con đấy...", bạn có đảm bảo được rằng bản thân vẫn giữ được thái độ nhẹ nhàng mà không "tăng xông", sửng cồ lên với người ấy chứ?

Cô gái đau khổ muốn chết đi sống lại khi phát hiện bạn trai gọi là "nó, con đấy", hội chị em còn cực dị ứng với 1001 biểu hiện thiếu tôn trọng này của cánh mày râu! - Ảnh 1.

Theo B., khi hai người bên nhau, thì anh gọi cô ngọt xớt là "em yêu, cún yêu, cưng". Nhưng sau lưng anh lại thản nhiên dùng từ "nó, con đấy" để nhắc tới cô.

B. cảm thấy mình không được tôn trọng, thậm chí như bị khinh bỉ. Buồn chán và tiêu cực, trong lòng B. dồn dập suy nghĩ: "Không biết trong lòng anh ta, tình cảm dành cho mình là thế nào?"

Cô nàng trút bầu tâm sự lên các diễn đàn và nhận về nhiều bình luận của dân mạng. Đa phần mọi người đồng cảm với tâm trạng của cô gái cho rằng cách gọi người yêu là "nó, con đấy" là không tôn trọng.

Những người "dị ứng" với cách gọi đó thì khuyên cô gái nên chia tay luôn, hoặc không thì phải chấn chỉnh lại người yêu một cách nghiêm túc.

Bình luận của dân mạng dưới bài tâm sự của cô gái.

Thậm chí khi tâm sự với những người bạn của mình, B. cũng được "chỉ giáo" những cách trị người yêu thẳng tay của họ.

Hội bạn thân tư vấn cho B. trong tình huống này!

Bên cạnh đó thì có nhiều người dễ tính hơn thì cảm thấy cách gọi đó là bình thường, miễn sao anh ta vẫn yêu thương cô gái và một lòng thủy chung với cô là được!

Cô gái đau khổ muốn chết đi sống lại khi phát hiện bạn trai gọi là "nó, con đấy", hội chị em còn cực dị ứng với 1001 biểu hiện thiếu tôn trọng này của cánh mày râu! - Ảnh 4.

Dấu hiệu bạn đang không được tôn trọng trong tình yêu!

- Không lắng nghe bạn: Nếu mà anh ta tỏ ra đang phải cố gắng nghe bạn nói thì chắc chắn trong mắt người đó bạn không là gì cả.

- Hơn một lần chàng đã xúc phạm bạn ngay tại nơi công cộng, chốn đông người.

- Bạn không phải là ưu tiên hàng đầu: Anh ta dành sự quan tâm cho bạn bè, sở thích cá nhân... mà không bao giờ hỏi bạn muốn gì, cần gì. Đặc biệt lại còn luôn xuất hiện muộn và kiếm cớ vào phút cuối về lý do tại sao anh ấy lại không thể làm điều đó.

- Quên những ngày kỉ niệm, sinh nhật hoặc dịp lễ đặc biệt về tình yêu: Có thể nhiều người cho rằng nếu quá quan tâm về những ngày này và đòi hỏi bạn trai phải mua quà thì sẽ thành "đào mỏ". Không, không, nếu yêu bạn thực lòng chỉ cần món quà rất nhỏ thôi, cô ấy vẫn sẽ trân quý!

Bị gọi là "nó, con đấy" và 1001 dấu hiệu cho thấy bạn trai chỉ thích "nhún nhẩy" chứ chẳng coi bạn ra gì - Ảnh 5.

- Mượn mạng xã hội để tà lưa cùng lúc nhiều cô: Đây là biểu hiện rõ ràng nhất về việc anh ta không yêu bạn chứ chưa nói gì đến việc có tôn trọng nhau hay không?. Một chàng trai bắt cá 2 tay bạn không nên tiếc nuối làm gì.

- Chỉ trích bạn vô cớ: Anh ấy có thường xuyên chỉ trích hay phê bình bạn? Điều này có nghĩa là bạn không được đối xử với sự tôn trọng cần có. Anh ấy phải là người yêu thương và hỗ trợ bạn trong cuộc sống thay vì luôn cố tình hạ thấp hay khiến bạn thất vọng về bản thân.

- Nhận xét một cách thiếu nhã ý về bạn: Trong cuộc trò chuyện của anh ta với người khác, nhân vật chính được nhắc đến chính là bạn. Nhưng anh ấy lại tỏ ra thiếu tôn trọng, body shaming,... về bạn thì chắc chắn gã này không nên yêu làm gì cho phí thời giờ!

- Họ cố tình làm tổn thương cảm xúc của bạn: Điều đó cho thấy anh ấy không tôn trọng bạn hoặc những gì bạn đang trải qua.

- Anh ta liên tục làm bạn thất vọng: Nếu anh ấy không không ngừng hành xử như vậy chứng tỏ bạn không có giá trị với anh ấy và anh ta không muốn dành thời gian cho bạn.

- Không ở bên khi bạn cần: Khi tâm trạng không vui, hay lúc đau ốm, con gái thường hay yếu mềm nhất. Nhưng bạn trai lại không đến bên bạn hoặc gửi lời an ủi thì rõ ràng bạn không phải là mối bận tâm của anh ta.

Chia sẻ