Bị gia đình người yêu phản đối vì cho rằng cô con dâu tương lai chính là bản sao của “Nguyệt thảo mai”

Ngân ngắm mình trong gương trong bộ váy khác xa với phong cách thường ngày. Cô mua một bó hoa, một lẵng quả và chút bánh kẹo để đến ra mắt gia đình người yêu...

Cuối cùng thì ngày Ngân mong chờ nhất cũng đã đến. Cô nhớ lại những gì mà cô bạn thân “giáo sư” đã căn dặn: “Nhà nào cũng thích con gái dịu dàng, đoan trang. Đừng có để lộ cái bản chất “đàn ông” của bà ra. Nhớ là lúc nào cũng phải ăn nói khéo léo, khen nhà người ta nhiều vào”.

Biết là vậy mà sao Ngân tập mấy ngày hôm nay vẫn thấy khó quá. Còn Tú, người yêu Ngân thì luôn động viên cô không nên lo lắng, căng thẳng quá. Anh nói cô hãy cứ thể hiện những gì của bản thân mình bởi anh yêu cái vẻ cá tính, gai góc, mạnh mẽ đó.

Ngân ngắm mình trong gương, trông cô cũng không đến nỗi tệ trong bộ váy khác xa với phong cách thường ngày. Cô mua một bó hoa, một lẵng quả và chút bánh kẹo. Nghe nói lần ra mắt này nhà Tú đông đủ cả, chị gái anh cũng cho con về chơi.

Xe đỗ trước cửa, Ngân hít một hơi thật sâu mới dám đặt chân xuống, mẹ Tú ra mở cổng với nụ cười niềm nở. Bà vồn vã hỏi han Ngân đi đường có mệt không. Chị gái Tú thì đã chuẩn bị sẵn nước mát cho các em. Sự thân thiện ban đầu làm Ngân thấy vô cùng gần gũi.

Bị gia đình người yêu phản đối vì cho rằng cô con dâu tương lai chính là bản sao của “Nguyệt thảo mai” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thấy hai đứa trẻ đang chơi ở góc nhà, Ngân khen: “Hai bé nhà chị Lan đáng yêu quá”. Tú quay qua giới thiệu một đứa là hàng xóm sang chơi, Ngân lại nhanh nhảu: “Bé gái xinh quá, dễ thương y chang mẹ, mắt sáng thông minh thế kia lớn lên học giỏi lắm đây”. Tú vội hích tay Ngân nói nhỏ: “Thằng cu kia mới là cháu anh”. Ngân đỏ mặt. Như hiểu ý, chị Tú vội chuyển sang chủ đề khác để Ngân đỡ ngại.

Đồ ăn đã sẵn sàng, Ngân lăn xả vào bếp giúp chị Lan. Cô không ngớt lời khen ngợi: “Chị khéo thật đấy, nấu ăn ngon thế này chắc anh chỉ nghiện cơm nhà thôi chị nhỉ? Sau này em phải học hỏi chị nhiều để giữ chồng mới được”. Chị Lan khẽ cười, thoáng chút buồn trong ánh mắt.

Sau bữa cơm, Ngân lanh chanh dọn dẹp. Cô nàng chẳng may làm vỡ cái bình trà mà mẹ Tú thích. Thay vì tỏ thái độ khó chịu bà lại vội vã hỏi han xem Ngân có bị đứt tay không rồi nhanh chóng nhặt hết mảnh sành. Nhìn những cử chỉ của người thân bạn trai mà Ngân thấy ấm lòng. Có lẽ cảnh làm dâu của cô sẽ không khắc nghiệt giống trong phim.

“Bác cũng thích xem phim này ạ?”. Ngân ngạc nhiên hỏi mẹ Tú khi bà chuyển kênh để xem lại phim Sống chung với mẹ chồng. Cô lại dùng những lời hoa mỹ cho mẹ người yêu: “Giá mà mẹ chồng nào cũng được như bác thì mấy ông biên kịch, đạo diễn chẳng có tư liệu để làm phim”. Mọi người lại cười nói vui vẻ, Ngân thì liên tục nói lời có cánh nhưng có vẻ không mấy ai thích thú với màn thể hiện của cô.

Trên đường đưa Ngân về, Tú chẳng nói gì, thi thoảng quay sang nhìn cô chép miệng. Bất chợt anh hỏi người yêu: “Hôm nay em làm sao vậy? Chẳng giống em mọi ngày chút nào. Mà em không nhớ anh từng kể với em rằng chồng chị Lan ngoại tình đã bỏ mẹ con chị ấy đi theo người đàn bà khác từ 2 năm trước à? Haizzz, em thật là…”. Ngân bối rối vuốt lại mấy lọn tóc, cô chẳng biết nói gì ngoài xin lỗi. Có lẽ Ngân mất điểm với gia đình Tú thật rồi.

Bị gia đình người yêu phản đối vì cho rằng cô con dâu tương lai chính là bản sao của “Nguyệt thảo mai” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

1 ngày vô tình Ngân đọc được tin nhắn từ máy điện thoại của Tú. Là tin nhắn của chị Lan: "Chị với mẹ cũng không khắt khe đến mức cấm đoán. Hạnh phúc của em em tự quyết định nhưng hôm qua chị đã chứng kiến một việc kinh khủng. Cái Ngân, người yêu em nó nhảy tanh tách cãi nhau tay đôi với bà hàng cá ngoài chợ. Chị thấy lo ngại khi em quyết tâm lấy con bé có tài diễn xuất hơn cả diễn viên ấy. Em cứ từ từ mà suy nghĩ nhé".

Trời ơi, tình ngay lý gian rồi. Chị Lan không được chứng kiến toàn bộ sự việc bởi trước lúc ấy bà hàng cá cứ liên tục nhiếc móc một cụ già vì xem hàng mà không mua. Với bản tính cương trực, chỉ vì đi qua thấy việc bất bình mà can thiệp Ngân lại mang tiếng xấu thế này đây.

Tú từ trong bếp đi ra, thấy trên tay Ngân là chiếc điện thoại của anh. Đôi mắt cô lúc này ầng ậng nước, hai tay run run. Tú lại gần, quàng tay qua vai Ngân thủ thỉ: "Đừng suy nghĩ gì nữa. Em hãy là chính em. Anh yêu em vì điều ấy và những người thân của anh cũng sẽ đón nhận một cô gái tốt có tấm lòng nhân hậu như em".

Một ngày đẹp trời, trước cửa nhà Tú là một cô gái áo phông, quần baggy, giầy thể thao tay cầm chiếc bình trà nâng niu, cẩn trọng. Khi cánh cửa kia mở ra, Ngân nhất định sẽ không để tuột mất hạnh phúc này.

Chia sẻ
Đọc thêm