Ngã ngửa với lý do không cho cưới của bố mẹ người yêu sau bữa cơm ra mắt thịnh soạn

Cô nép vào góc cửa, căng tai lắng nghe, tiếng bố người yêu sang sảng: “Bố không chấp nhận con bé này làm con dâu đâu!"...

Thư đúng là một cô gái chuẩn mẫu “sướng từ trong trứng”. Cô vừa xinh đẹp, giỏi giang lại con nhà gia giáo, khá giả. Biết bao chàng trai vây quanh nhưng Thư lại đem lòng yêu một anh công chức bình thường, người ngoại tỉnh. Đối với cô chỉ có nhân cách con người và tình cảm chân thành mới là thứ đáng quý nhất.

Mặc dù được đánh giá khách quan là không môn đăng hộ đối nhưng tình yêu của Thư và Chung vẫn ngày càng sâu đậm. Vượt qua mọi rào cản, bố mẹ Thư cũng chịu chấp nhận Chung với lý lẽ không thể thuyết phục hơn từ cô con gái: “Bố mẹ hãy nhìn những thứ anh ấy làm được chứ không phải những gì gia đình anh ấy có. Điều quan trọng là chúng con thật lòng yêu thương nhau".

Bao năm tích góp phấn đấu, Chung mua được một căn nhà nho nhỏ. Dù thua xa căn biệt thự lộng lẫy mà Thư đang sống nhưng cô lại thấy mãn nguyện vô cùng. Chủ nhật tuần này, Chung đưa bố mẹ anh lên thăm nhà mới, nhân cơ hội để cô bạn gái đảm đang được thể hiện. Qua lời Chung kể, Thư được biết bố mẹ anh tuy ở nông thôn nhưng tư tưởng hiện đại, cách sống thoải mái, ăn uống đơn giản nên tâm lý Thư cũng nhẹ nhõm được phần nào.

Ngã ngửa với lý do không cho cưới của bố mẹ người yêu sau bữa cơm ra mắt thịnh soạn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mặc dù thuộc tuýp con nhà giàu nhưng Thư được bố mẹ dạy dỗ từ bé nên nữ công gia chánh, mọi việc cô đều khéo léo, chu toàn. Từ lúc đi đón bố mẹ người yêu đến nấu nướng, cơm nước hay hỏi han trò chuyện với mọi người, Thư đều tỏ ra xuất sắc khiến ông bà rất ưng ý.

Bên cạnh mấy món quen thuộc, Thư làm thêm vài món Âu để bố mẹ chồng tương lai thay đổi khẩu vị. Cả một bàn ăn đầy màu sắc và ngào ngạt hương thơm làm người no đến mấy cũng muốn cầm đũa.

Cả bữa ăn, Thư nói chuyện rất lễ phép nhưng không kém phần gần gũi. Nhìn nụ cười luôn thường trực trên môi bố mẹ Chung là biết họ thích cô con dâu đến thế nào. Cũng phải thôi, thời buổi này người con gái toàn vẹn như Thư còn được mấy ai.

Vì Chung mới dọn nhà nên đồ dùng thiếu khá nhiều thứ. Sau bữa cơm, Thư vội vã xuống siêu thị tầng dưới mua thêm chút đồ nhưng không ngờ khi quay trở lại, cô đã nghe được những điều bất ngờ không tưởng.

Vừa tới cửa Thư đã nghe thấy to tiếng trong phòng bếp. Hình như bố con Chung đang tranh luận điều gì đó. Cô không muốn vào đột ngột lúc này để phá vỡ câu chuyện của bố con họ nhưng khi quay đi thì tên cô được nhắc đến làm Thư phải dừng bước.

Cô nép vào góc cửa, căng tai lắng nghe, tiếng bố Chung sang sảng: “Bố không chấp nhận con bé này làm con dâu đâu. Anh có giải thích nữa bố cũng không muốn nghe. Nếu cố tình thì đừng trách bố mẹ”. Thư sững người. Không phải vừa nãy họ còn đon đả vui vẻ với cô sao?

Ngã ngửa với lý do không cho cưới của bố mẹ người yêu sau bữa cơm ra mắt thịnh soạn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chung lại nói gì đó mà cô không thể nghe rõ. Bố anh ngắt lời: “Thế hà cớ gì mà nó làm món nọ món kia mà mỗi thứ được một tí, lại còn bôi bôi. Đấy cái món bít gì đấy, thịt thì còn sống nguyên, cắt ra chảy cả nước đỏ, trứng gà cũng chưa chín. Lại còn sa lát sa lủng gì mà nhạt toẹt. Anh bảo món Tây nó vậy à, thế mà là trang trí à? Đàn bà con gái nấu bữa cơm cỏn con cũng không xong rồi sau này về có giỗ chạp cả họ cười cho. Còn chưa kể con gái mới có hai mấy tuổi đầu mà người mỏng như lá lúa, gió thổi bay, da thì trắng ởn ra rồi về sinh đẻ làm sao? Anh là cháu đích tôn đấy. Đừng để tôi phải có lỗi với tổ tông, ông bà".

Thư nghe như nuốt lấy từng lời, nuốt mà đến phát nghẹn với cái lý lẽ của bố người yêu cô. Thì ra bố mẹ Chung quen kiểu mâm cao cỗ đầy, chém to kho mặn nên những thứ Thư thể hiện hôm nay đúng là không hợp hoàn cảnh chút nào. Cô đứng cửa nhìn Chung giải thích đến toát cả mồ hôi mà ông bố khó tính, gia trưởng vẫn không chịu hiểu cho. Thế này mà về làm dâu Thư biết sống thế nào cho vừa lòng bố mẹ chồng đây?

Đã mấy ngày trôi qua, Chung nghĩ Thư chưa biết gì nên cố giấu cô. Nhưng sau mỗi cuộc điện thoại với gia đình, nhìn nét mặt của người yêu là Thư biết mình cần làm gì. Anh không thể làm trái ý bố mẹ, bởi sau này cái chức trưởng họ sẽ do Chung đảm nhận. Cứ thế Chung dần lạnh nhạt với Thư do áp lực gia đình đè nặng, và đến chỉnh bản thân cô cũng không còn muốn cứu vãn tình yêu này.

Cho đến giờ Thư vẫn không thể tin nổi chuyện giữa cô và Chung lại tan vỡ vì những lý do không tưởng. Nhưng cũng may nhờ thế Thư mới nhận ra để tiến đến hôn nhân thì yêu thương thôi chưa đủ.

Chia sẻ
Đọc thêm