BÀI GỐC Được chồng giúp nấu cơm rửa bát, tôi chưa kịp mừng thì mẹ chồng đã chống nạnh mắng một câu khiến tôi và chồng đều choáng váng, các con cũng giận luôn bà nội

Được chồng giúp nấu cơm rửa bát, tôi chưa kịp mừng thì mẹ chồng đã chống nạnh mắng một câu khiến tôi và chồng đều choáng váng, các con cũng giận luôn bà nội

Lời trẻ con khoe khoang như vậy thôi mà mẹ chồng tôi lại làm quá lên khiến các cháu thêm buồn mà không khí gia đình thì căng thẳng.

3 Chia sẻ

Bị đứt tay nhờ chồng rửa bát, không ngờ phản ứng của anh khiến tôi vừa sững sờ vừa hối hận khôn nguôi

P.P.L.I, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Lúc đó tôi đã đứng như "trời trồng" và không hiểu mình lấy chồng để làm gì?

Chúng tôi lấy nhau được 5 năm, con gái cũng đã 3 tuổi rồi, tình cảm vợ chồng không được ngọt ngào như những gia đình khác. Tính chồng nóng nảy lại gia trưởng nên tôi luôn phải nhẫn nhịn để không khí bớt căng thẳng.

Cả hai cùng đi làm, lương chồng cao gấp đôi lương vợ nên sau mỗi giờ đi làm về là anh ấy không bao giờ động tay chân vào việc nhà, còn tôi phải đưa đón con, đi chợ và nấu ăn….

Những lúc làm việc nhà, con quấn lấy chân cứ khóc đòi mẹ bế, bảo chồng dừng chơi game mà hãy đưa con đi đâu đó nhưng anh tỉnh bơ như điếc, chỉ đến khi gọi ra ăn cơm thì mới nghe rõ.

Có lần góp ý với chồng hãy cùng làm việc nhà với vợ để san sẻ bớt công việc cho nhau, chứ người chơi người làm khó coi lắm. Anh ấy gắt lên bảo có vài cái việc vặt không làm được thì thuê giúp việc chứ chồng không bao giờ động vào mấy "việc của đàn bà".

Chồng người ta thì làm giúp vợ hết việc này đến việc khác còn chồng mình thì chỉ có chờ đợi vợ hầu đến tận miệng, buồn lắm, tôi chỉ biết khóc cho vơi đi nỗi uất ức thôi.

Bị đứt tay nhờ chồng rửa bát, không ngờ hành động sau đó của anh ấy khiến tôi không hiểu mình lấy chồng để làm gì nữa? - Ảnh 1.

Tôi thật sự không hiểu mình lấy chồng để làm gì nữa? (Ảnh minh họa)

Hôm qua, lúc đang thái rau thì tôi không may bị đứt ngón tay, vết cắt rất sâu nên máu chảy nhiều lắm, vội vàng nhờ chồng băng giúp. Anh ấy nhìn tôi với ánh mắt giận dữ, trách tôi là vụng về, có thái rau mà cũng đứt tay, khi thấy vợ im lặng không nói gì nữa thì chồng mới đi lấy băng cá nhân dán vết thương lại cho.

Sau đó anh cũng chẳng nấu cơm giúp tôi mà bỏ lên nhà xem tivi, còn tôi vẫn phải dùng tay còn lại nấu xong bữa tối. Đến khi ăn xong, tôi nhẹ nhàng nhờ chồng rửa bát vì vết thương cần kiêng nước. Chồng cũng bưng mâm bát đi nhưng không phải rửa mà mang đổ hết vào thùng rác. Thấy vậy tôi vội chạy đến hỏi chồng làm cái gì vậy? Anh nói: "Cô rửa được thì rửa, không thì vứt hết chứ đừng có ngồi đấy mà sai bảo chồng".

Tiếc đống bát, tôi vừa khóc vừa nhặt từng cái bát trong thùng rác ra rửa bằng một tay. Tôi thật sự không hiểu mình lấy chồng để làm gì nữa? Hạnh phúc chẳng thấy đâu, chỉ toàn thấy đau khổ và mệt mỏi thôi.

Còn khỏe còn tự làm được, không biết rồi khi tôi bị bệnh nằm liệt giường thì chồng trả về ngoại hay ném ra đường đây? Tôi không biết phải nói thế nào để cho người chồng gia trưởng hiểu mà cùng gánh vác việc nhà cùng với vợ. Mọi người giúp tôi với.

(lyhuong...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm