Bị đinh dài hơn 7cm cắm vào mắt vẫn có thị lực 10/10

Một người làm vườn ở Mỹ đã bị chiếc đinh dài cắm thẳng vào mắt và xuyên đến tận não. Tuy nhiên, sau đó thị lực của người này vẫn không bị ảnh hưởng.

Người làm vườn ở Mỹ này đã bị một chiếc đinh dài 7,6 cm từ một chiếc máy cắt cỏ bắn vào mắt. Chiếc đinh đã không đâm thủng nhãn cầu và xuyên vào đuôi mắt. Nguy hiểm hơn, nó lại đâm vào động mạch chính cung cấp máu cho não và mắt còn lại. Chính vì thế, các bác sĩ đã xác định bệnh nhân sẽ chảy rất nhiều máu. Điều đó có thể gây ảnh hưởng đến thị lực của bệnh nhân, nặng hơn là mù hoặc thậm chí là tử vong.

Tuy nhiên sau 8 tuần, các bác sỹ đã phẫu thuật để lấy chiếc đinh ra. Thị lực của người làm vườn 27 tuổi này lại trở lại bình thường.

Các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts, Boston, (Mỹ) cũng nói rằng chỉ cần chiếc đinh cắm sâu thêm 1mm nữa thôi, có thể bệnh nhân sẽ bị thương nặng.

Họ đã chuẩn bị sẵn tinh thần cho một ca phẫu thuật xuất huyết nguy hiểm. Rất may, ca phẫu thuật thành công và bệnh nhân hoàn toàn bình phục và có thị lực khôi phục 10/10. Tuy nhiên, bệnh viện này đã từ chối tiết lộ danh tính người làm vườn này để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.
 
Ảnh chụp CT chiếc đinh cắm vào mắt nạn nhân.
 
Theo hình ảnh chụp CT, chiếc đinh đã gần chạm đến não.

Sau khi lên kế hoạch phòng trường hợp vỡ động mạch, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Một bác sĩ phẫu thuật từ phía đầu, bác sĩ thứ hai sẵn sàng phẫu thuật từ cổ lên. Còn bác sĩ thứ ba nhẹ nhàng rút chiếc đinh ra.
 
Chiếc đinh dài khoảng 7,6cm, cắm từ mắt nên tận gần não.
 
Điều kỳ diệu xảy ra, động mạch không bị vỡ và máu không chảy nhiều. Sau khi ca phẫu thuật thành công, bệnh nhân chỉ phải nằm viện thêm 5 ngày rồi được về nhà.

Tiến sĩ Asaad - chuyên gia giải phẫu thần kinh cho rằng việc đinh bắn vào hộp sọ không phải là hiếm. Có nhiều trường hợp còn do súng bắn đinh gây ra. Nhiều bác sĩ khuyến cáo, mọi người hãy bảo vệ mắt mỗi khi vận hành máy móc hay thiết bị điện, cho dù chỉ là một cái mắt cắt cỏ trong vườn cũng có thể làm hỏng thị lực.

(Nguồn Dailymail)
 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm