Bị đánh vì từ chối rượu mời, thanh niên 18 tuổi đâm chết 2 trai làng

Trung từ chối rượu mời nên bị một nhóm thanh niên chặn đánh. Thấy vậy Ngọc (bạn của Trung) đã rút dao đâm loạn xạ khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương.

Ngày 16/6 TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Xuân Ngọc (SN: 2001, trú xóm 7, xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) về hành vi "giết người".

Theo cáo trạng, Ngọc làm công nhân tại một công ty ở Hà Nội xin nghỉ phép về quê để khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Tối 16/12, Ngọc nhờ bạn của mình là Hoàng Trung (SN: 1999) chở ra quốc lộ 1A để đón xe khách ra Hà Nội. Lúc này, Trung đang ngồi ăn ốc cùng bạn ở một quán trên địa bàn xã Diễn Thọ. Khi Trung đứng dậy ra về để chở Ngọc thì nhóm của Cao Thái D. (SN: 1997, trú xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu) gồm D. cùng Lê Văn A. (SN: 2000) và Cao Văn C. (SN: 1994) cùng trú xã Diễn An (huyện Diễn Châu) tới mời rượu.

Bị đánh vì từ chối rượu mời, thanh niên 18 tuổi đâm chết 2 trai làng - Ảnh 1.

Bị cáo Ngọc tại phiên tòa.

Thấy Trung đứng dậy ra về, A., C. và D. chạy theo giữ xe lại và hỏi: "Răng anh sang mời rượu mà chú bỏ về?" thì Trung đáp "Em về để chở bạn đón xe khách ra Hà Nội, lát quay lại em sẽ uống với các anh". Sau đó, Trung sang nhà đón Ngọc.

Khi Trung đang chở Ngọc lưu thông trên quốc lộ 1A thì bị nhóm của D. chạy xe đuổi theo. Khi đuổi kịp, Trung dừng xe và hỏi "có chuyện chi?" thì A. bảo "Mi thích cà khịa à?" rồi dùng tay đánh vào đầu Trung.

Thấy bạn bị đánh, Ngọc rút dao thủ sẵn ra rồi hỏi "Có chuyện gì mà đập bạn của em?" thì bị D. đánh vào đầu.

Bị đánh đau, Ngọc rút dao đâm loạn xạ vào nhóm thanh niên.

Cú đâm của Ngọc khiến D. và A. tử vong do thủng phổi và tim, C. bị thương.

Sau khi gây án, Ngọc bắt xe ra Hà Nội. Một ngày sau, đối tượng bắt xe về rồi đến cơ quan chức năng đầu thú.

Tại phiên tòa, Ngọc khai nhận do bị chặn đánh vô cớ nên không làm chủ được hành vi của mình. Bị cáo xin lỗi gia đình bị hại.

Xét thấy bị cáo phạm tội trong trường hợp bị kích động do hành vi trái pháp luật của các nạn nhân. Sau khi xem xét tình tiết của vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Xuân Ngọc mức án chung thân về tội "giết người". Đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại Cao Thái D. 146 triệu đồng, cho Lê Văn A. 150 triệu đồng và Cao Văn C. 45 triệu đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm