Bị đàn ông lạ ăn ké bánh một cách trắng trợn, người phụ nữ sau đó bất ngờ nhận ra chân lý cuộc đời

Đôi khi lý trí bị che mờ bởi những gì đôi mắt nhìn thấy. Sự thật của câu chuyện chưa chắc là thứ xảy ra trước mắt nhưng chúng ta chỉ tin những gì ta muốn tin. Và khi hậu quả gây ra rồi thì không thể nào cứu vãn được nữa.

Vội vàng phán xét một ai đó chưa bao giờ là một hành động khôn ngoan. Sự nóng vội này có thể khiến chúng ta dễ mắc sai lầm, làm tổn thương những người xung quanh và có khi là hạ thấp cả giá trị bản thân mình. Giống như câu chuyện của cô gái dưới đây…

Trong sân bay đông đúc, một cô gái đang ngồi đợi chuyến bay của mình trong phòng chờ. Chuyến bay bất ngờ bị hoãn lại 2 tiếng đồng hồ, cô gái quyết định đi mua một cuốn sách và một bịch bánh quy để giải trí trong lúc chờ đợi.

Bị đàn ông lạ ăn ké bánh một cách trắng trợn, người phụ nữ sau đó bất ngờ nhận ra chân lý cuộc đời - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Rảo quanh một vòng phòng chờ, cô chọn một chỗ vắng vẻ và ngồi xuống mang sách ra đọc. Một lúc sau có một người đàn ông lại gần và chọn chỗ ngồi cạnh cô. Cả căn phòng còn nhiều chỗ trống như vậy, sao lại chọn ngồi đây cơ chứ, cô gái thấy rất ngạc nhiên và thầm nghĩ vậy trong đầu.

Người đàn ông không nói tiếng nào, lôi cuốn tạp chí ra đọc. Cô gái chăm chú đọc sách và bốc bánh quy ăn. Điều không ngờ là khi cô bốc một miếng bánh, người đàn ông kia cũng bốc luôn một miếng. Cô trợn tròn mắt ngạc nhiên khi thấy người lạ mặt kia trơ tráo đến mức như vậy.

“Đúng là đồ điên. Hôm nay tôi mà không thấy vui vẻ, hẳn là anh đã phải ăn đấm rồi”, cô vừa ăn bánh, vừa nuốt cục tức vào bụng.

Và cứ như vậy, cô bốc một miếng, người đàn ông bốc một miếng. Cô gái thật sự rất giận nhưng lại không muốn làm ầm ỹ mọi chuyện lên. Đến chiếc bánh cuối cùng, cô lén liếc nhìn người đàn ông và thầm nghĩ: “Giờ thì cái gã vô duyên này sẽ làm gì với chiếc bánh này đây?”

Cuối cùng, người đàn ông bốc luôn chiếc bánh còn lại, bẻ đôi nó ra và đưa cho cô gái với nụ cười thật tươi. Thật là quá đáng lắm rồi! Cô gái không thể chịu được nữa, cầm nửa miếng bánh vứt vào hộp và giận dữ xách đồ bỏ đi.

Bị đàn ông lạ ăn ké bánh một cách trắng trợn, người phụ nữ sau đó bất ngờ nhận ra chân lý cuộc đời - Ảnh 2.

Người đàn ông vui vẻ chia đôi miếng bánh cuối cùng, khiến cô gái tức giận bỏ đi (Ảnh: Internet)

Một tiếng sau đó, chuyến bay của cô gái chuẩn bị cất cánh. Cô ngồi yên vị trên ghế mà lòng vẫn ấm ức vì tên đàn ông xấu xa thô lỗ kia. Tại sao có người mất lịch sự đến như vậy nhỉ?

Cho đến khi cô gái mở giỏ xách tay ra lấy đồ, cô liền sững người khi thấy gói bánh của mình vẫn nằm nguyên vẹn trong giỏ từ đầu đến giờ. Hóa ra cô không hề lấy nó ra, hóa ra cô đã mắc một sai lầm vô duyên nhất trong cuộc đời, hóa ra chính cô mới là người lấy bánh của người khác ăn mà không xin phép.

Người đàn ông kia, dù bị cô gái ăn bánh của mình nhưng không hề nói câu nào và không hề tức giận. Anh ta thậm chí còn rất vui vẻ chia nửa cái bánh cuối cùng cho cô gái. Trong khi cô gái lại hiểu lầm toàn bộ sự việc, chưa gì đã tức tối và tỏ thái độ. Và bây giờ cô chìm ngập trong nỗi xấu hổ, nhưng quá muộn rồi, cô chẳng có cơ hội để xin lỗi hay giải thích gì nữa.

Trong cuộc sống của chúng ta cũng rất dễ mắc phải sai lầm tương tự khi vội vàng phán xét và đánh giá mọi chuyện. Đã bao giờ bạn mất kiểm soát, bạn cảm thấy giận dữ và làm tổn thương người khác nhưng sau đó lại nhận ra đó là lỗi của mình không? Chắc chắn là có, tất cả chúng ta đều đã từng như vậy.

Vậy nên đứng trước mỗi sự việc xảy ra, chúng ta luôn cần giữ một cái đầu tỉnh táo, một cái tâm khách quan trước khi muốn đánh giá hay hành động. Đừng nên phán xét khi chưa hiểu rõ chuyện gì. Bởi trên đời này, có 4 thứ không bao giờ lấy lại được đó là:

Hòn đá đã ném đi,

Lời đã nói ra miệng,

Cơ hội đã qua,

Thời gian đã trôi.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm