Bị bố ruột la mắng, cậu bé 10 tuổi bỏ nhà đi và sống một cuộc sống “không thể tin nổi”

Vì lời mắng của bố ruột mà cậu bé 10 tuổi không một chút do dự bỏ nhà đi và sống hoang dại không khác gì “cậu bé rừng xanh” khiến nhiều người kinh ngạc.

Vào ngày 22/7, cảnh sát tỉnh Vân Nam, Trung Quốc báo cáo rằng họ đã phát hiện một cậu bé với bộ dạng vô cùng hoang dại, trông như “cậu bé rừng xanh” lấm lem, đang nhặt chai nhựa bên đường. Khi cảnh sát hỏi đến, cậu bé đã hoảng sợ và bỏ chạy, mãi đến nửa tiếng sau mới tìm được khi cậu trốn trong đống rơm. Sau đó, cậu bé được đưa về đồn cảnh sát để tiến hành điều tra vụ việc.

Bị bố ruột la mắng, cậu bé 10 tuổi bỏ nhà đi và sống một cuộc sống “không thể tin nổi” - Ảnh 1.

Cậu bé 10 tuổi sống hoang dã trong suốt 24 ngày. (Ảnh: Yunnan.cn)

Được biết ngày 29/6, sau khi bị bố ruột đánh đập và la mắng, cậu bé tên Mậu này đã quyết định bỏ nhà đi. Không như những đứa trẻ khác, Mậu không hề do dự gì mà chỉ cần biết phải rời khỏi căn nhà đó và không mang theo bất cứ tư trang gì. Cuộc hành trình trốn thoát kéo dài 24 ngày và cậu bé phải tồn tại bằng sinh hoạt hoang dã.

“Ban đầu cháu không nghĩ gì cả. Cháu chỉ biết phải rời khỏi gia đình, không muốn ở cùng bố mẹ nữa”, Mậu khai báo với cảnh sát.

Bị bố ruột la mắng, cậu bé 10 tuổi bỏ nhà đi và sống một cuộc sống “không thể tin nổi” - Ảnh 2.

Bé Mậu tại đồn cảnh sát. (Ảnh: Yunnan.cn)

Khi được hỏi làm sao có thể sống qua ngày, cậu bé Mậu vô tư nói rằng: “Cháu dựa vào những kỹ năng học được từ gia đình để tồn tại. Trên đường có quả dại gì ăn được, cháu hái ăn để lót dạ. Khát nước thì cháu hứng nước mưa để uống và gom lá thông ướt làm giường ngủ trong suốt nhiều ngày. Cháu chỉ biết làm sao để sống qua ngày thôi, chứ cháu chẳng nghĩ ngợi gì. Điều duy nhất cháu nghĩ là không muốn sống trong ngôi nhà của mình nữa”.

Trong những ngày đầu “đi bụi”, bé Mậu dầm mưa và bị sốt. Nhớ lại lúc ở nhà, bố mẹ đã lấy cây bồ công anh nấu lên làm thuốc, vì vậy cậu bé đã tìm một cái bát và một cái bật lửa để pha chế thảo dược làm thuốc uống để mau hết bệnh. Sau khi hồi phục, Mậu nói rằng cậu bé đã lên kế hoạch đi đến thành phố Trùng Khánh, cách quê nhà gần 500km với mục đích đi càng xa nhà càng tốt.

Bị bố ruột la mắng, cậu bé 10 tuổi bỏ nhà đi và sống một cuộc sống “không thể tin nổi” - Ảnh 3.

Túi của Mậu cùng nhưng hoa quả dại bên đường. (Ảnh: Yunnan.cn)

Trong bản tường trình với cảnh sát, Mậu cũng kể tường tận kinh nghiệm “không thể tin nổi” của mình, bên cạnh việc ngủ bờ ngủ bụi, cậu cũng đã ngủ trong chiếc xe tải bị bỏ bên cạnh đường cao tốc sau một tai nạn giao thông. Không những thế, cậu còn bắt tôm cá từ những con suối nhỏ, thậm chí là bắt cả rắn nhỏ để nướng ăn.

Sau khi nghe được cuộc phiêu lưu kì thú của Mậu, cảnh sát đã liên lạc với gia đình cậu bé để đến đón con trai. Cha Mậu cũng lặn lội đường xa đến đồn cảnh sát để gặp con, ông vô cùng bất ngờ khi đọc bản tường trình của cảnh sát và rất hối hận: “Thằng bé đã mất tích hơn 20 ngày, gia đình tôi vô cùng lo lắng. Bây giờ tôi mới nhận ra phương pháp giáo dục của mình là sai rồi. Tôi hối hận vì la mắng con như thế. May là thằng bé không sao. Tạ ơn trời đất”.

Bị bố ruột la mắng, cậu bé 10 tuổi bỏ nhà đi và sống một cuộc sống “không thể tin nổi” - Ảnh 4.

Bố Mậu lên đón con trai tại đồn cảnh sát. (Ảnh: Yunnan.cn)

Câu chuyện của bé Mậu đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, nhiều người không tin rằng bản năng sinh tồn của một đứa trẻ 10 tuổi lại “dữ dội” như thế.

(Nguồn: Yunnan.cn)

Chia sẻ
Đọc thêm