Bị bắt giữ, con gái nuôi khai cuộn thi thể mẹ trong chiếu rồi bỏ tại bãi rác ở Bình Phước

MINH TUỆ - CÔNG PHONG, Theo TỔ QUỐC

Công an xác định người con gái nuôi có liên quan tới cái chết của người mẹ nên đã tạm giữ để điều tra làm rõ. Bước đầu, Uyên khai chính mình là người đã bỏ thi thể mẹ vào chiếc chiếu, cuộn lại rồi chở ra bỏ tại bãi rác.

Tối 3/4, Công an TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang tạm giữ Trần Thị Uyên (28 tuổi) vì nghi có liên quan tới cái chết của bà Lê Thị Liên (71 tuổi, cùng ngụ tỉnh Bình Phước, là mẹ nuôi của Uyên).

Bị bắt giữ, con gái nuôi khai cuộn thi thể mẹ trong chiếu rồi bỏ tại bãi rác ở Bình Phước - Ảnh 1.

Uyên được công an đưa về trụ sở. Ảnh: Đ.L

Theo điều tra, sáng 2/4, người dân phát hiện thi thể một phụ nữ (hơn 60 tuổi) bọc trong một chiếc chiếu ngay bãi tập kết rác thải trên đường Nguyễn Huệ, khu phố Suối Đá, phường Tân Xuân, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Công an có mặt khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ việc. Qua điều tra, công an xác định nạn nhân là bà Liên nên đã mời người con gái nuôi của bà là Uyên tới trụ sở làm việc.

Bị bắt giữ, con gái nuôi khai cuộn thi thể mẹ trong chiếu rồi bỏ tại bãi rác ở Bình Phước - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Đ.L

Tại cơ quan công an, Uyên khai nhận sống với mẹ nuôi ở khu phố Suối Đá, phường Tân Xuân, TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Thời gian gần đây, bà Liên bị bệnh nặng nên sức khỏe yếu dần.

Khoảng vài ngày trước, Uyên khai thấy mẹ nuôi trượt chân té nên tự chăm sóc ở nhà. Vì bà Liên già yếu nên đã kiệt sức tử vong tại nhà.

Tối 1/4, Uyên đã bỏ thi thể mẹ nuôi vào chiếc chiếu cuộn lại rồi chở ra bỏ tại bãi tập kết rác tạm trên đường Nguyễn Huệ, phường Tân Xuân, cách nhà gần 2km. Sau khi lấy lời khai, công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Uyên. 

Đồng thời, công an tiến hành giám định để xử lý theo quy định của pháp luật về hành vi xâm phạm thi thể của Uyên.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm