Bị ban tổ chức chê béo, ép giảm cân trước khi đi thi quốc tế, Nữ hoàng sắc đẹp từ bỏ luôn vương miện

Anh Đào, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đây có lẽ là nàng Nữ hoàng sắc đẹp "cứng" nhất thế giới, dám từ bỏ ngôi vị cao nhất trong cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc gia vì bản thân cảm thấy không thoải mái.

Zoiey Smale, một cô gái 28 tuổi đến từ Northampton, Anh Quốc đã chiến thắng trong cuộc thi sắc đẹp lớn nhất nước này hồi tháng 6 vừa qua. Từ đây, cô sẽ là đại diện cho nước Anh tham dự cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp liên lục địa được tổ chức ở Ecuador vào cuối tháng 9.

Bị ban tổ chức chê béo, ép giảm cân trước khi đi thi quốc tế, Nữ hoàng sắc đẹp từ bỏ luôn vương miện - Ảnh 1.

Đây là tin vui với Zoiey và cô đang ở trong giai đoạn tập luyện gấp rút để lên đường tỉ thí trong đấu trường nhan sắc quốc tế. Cô cũng được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện trong kỳ thi Nữ hoàng sắc đẹp liên lục địa lần này vì thân hình size 10 quyến rũ cùng gương mặt đẹp, sáng. Số đo và chiều cao của cô được coi là chuẩn mực đối với phụ nữ Anh.

Bị ban tổ chức chê béo, ép giảm cân trước khi đi thi quốc tế, Nữ hoàng sắc đẹp từ bỏ luôn vương miện - Ảnh 2.

Zoiey Smale đã đăng quang ngôi vị Nữ hoàng sắc đẹp với size cơ thể 10, một chuẩn mực vẻ đẹp với phụ nữ Anh Quốc.

Tuy nhiên, vào một ngày cuối tháng 8, Zoiey bất ngờ nhận được cuộc gọi từ ban tổ chức yêu cầu cô phải giảm cân nhiều hơn nữa và kết hợp chế độ ăn kiêng khắt khe thì mới đủ điều kiện tham gia dự thi. Zoey đã rất kinh ngạc khi ông giám đốc của cuộc thi trong nước nói rằng: "Cô ấy cần ăn kiêng vì người cô ấy quá to".

Quá sốc trước câu nói này, Zoiey ngay lập tức cúp máy và cảm thấy vô cùng hoang mang về cơ thể mình. "Tôi thực sự không thể tin vào tai mình bởi vì tôi đã cố gắng hết sức mình cho ngôi vị chiến thắng này. Tôi đã không trả vương miện ngay mà định tổ chức biểu tình, nhưng sau tôi nghĩ lại và thấy rằng, biểu tình cũng chẳng có ý nghĩa gì. Tôi quyết định trả lại vương miện vì họ không tôn trọng chính con người tôi. Tôi đã từng cảm thấy tự ti vì câu nói đó, nhưng bây giờ tôi không nghĩ tới nữa mà chỉ muốn sống là chính mình thôi".

Bị ban tổ chức chê béo, ép giảm cân trước khi đi thi quốc tế, Nữ hoàng sắc đẹp từ bỏ luôn vương miện - Ảnh 3.

Để tham gia thi quốc tế, Zoiey lại được yêu cầu phải giảm cân thần tốc. Cô gái này đã không đồng ý và quyết định trả lại vương miện.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, Zoiey đã lên Facebook viết một bức tâm thư khá dài để nói về những chuyện đã xảy ra với mình. Tại đây, cô thể hiện quan điểm rất rõ ràng, rằng danh tiếng là thứ vô cùng quan trọng với cô nhưng việc được sống là chính mình mới là điều cô quan tâm nhất.

"Một số người có thể nghĩ rằng tôi làm vậy là hèn nhát nhưng tôi không nghĩ rằng mình nên mang khuôn mặt này đi để đại diện cho một cuộc thi mà tôi chẳng tin tưởng chút nào. Tôi sẽ trao lại vương miện này cho người nào làm tốt hơn tôi và chúc người đó thật may mắn.

Bị ban tổ chức chê béo, ép giảm cân trước khi đi thi quốc tế, Nữ hoàng sắc đẹp từ bỏ luôn vương miện - Ảnh 4.

Tôi yêu chính bản thân tôi và sẽ không thay đổi vì bất cứ ai. Tôi đã sống trên đời này 28 năm với thân hình này thì đừng ai bắt tôi phải làm theo ý họ, hãy để tôi được làm công việc yêu thích của mình là trông nom những đứa trẻ thôi. Tôi sẽ trung thành với bản thân mình bởi vì chí có nó mới không bao giờ phản bội tôi.

Nếu cuộc thi đó không chấp nhận size 10 của cơ thể tôi thì họ đã tự nhận phần thiệt thòi về mình rồi. Tất cả những gì tôi muốn nói là tôi chỉ muốn thành thật với bản thân và mọi người, không cố gắng vì những điều nằm ngoài bản thân tôi để được sống một cách thoải mái".

Bị ban tổ chức chê béo, ép giảm cân trước khi đi thi quốc tế, Nữ hoàng sắc đẹp từ bỏ luôn vương miện - Ảnh 5.

Zoiey không muốn sống cho người khác, dù danh tiếng với cô cũng là điều rất quan trọng.

Rất nhiều người sau khi đọc những dòng chia sẻ của Zoiey đã ủng hộ cô nhiệt tình bởi sự khốc liệt trong ngành giải trí và các cuộc thi nhan sắc luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng với các thí sinh. Các cô gái phải ép cân bằng chế độ ăn nghèo nàn dinh dưỡng để rồi sau cuộc thi họ chỉ còn lại thân xác rã rời và tinh thần không ổn định vì stress thái quá.

"Tôi tự hào về bạn, cô gái nhỏ ạ. Bạn đã truyền cảm hứng cho người khác để họ được sống thật với bản thân mình. Những người tự cho mình cái quyền được nhận xét về cơ thể người khác thật đáng ghê tởm. Họ tốt nhất nên nhìn lại bản thân mình và tỏ ra khiêm tốn hơn" - một người dùng mạng bình luận.

Từ câu chuyện của mình, Zoiey đã có thông điệp gửi tới những cô gái trẻ rằng: "Tôi hy vọng những người khác sẽ rút ra được điều gì đó từ câu chuyện của tôi, rằng số đo trên nhãn mác quần áo không thể nói lên việc bạn thành công trong cuộc sống như thế nào đâu".

Bị ban tổ chức chê béo, ép giảm cân trước khi đi thi quốc tế, Nữ hoàng sắc đẹp từ bỏ luôn vương miện - Ảnh 6.

Zoiey khuyên các bạn nữ trẻ đừng lên lấy số đo cơ thể để định giá thành công của bản thân.

Quả thực, câu chuyện của hoa hậu Zoiey ở vào thời điểm này đã nóng lại trở thành vấn đề đáng bàn tán nhiều hơn khi mà ngành công nghiệp thời trang ngoài mang tới những giá trị vật chất đẹp đẽ thì còn ẩn chứa những đua tranh khốc liệt. Ở đó, các người mẫu phải gồng mình làm theo thước đo chuẩn được định ra bởi trào lưu, bởi suy cho cùng, vẻ đẹp cá biệt, độc nhất của một cái nhân mới là vẻ đẹp hoàn hảo.  

Nguồn: Elite Readers

Chia sẻ
Đọc thêm