Bí ẩn nữ sinh viên 19 tuổi đột nhiên "hoang tưởng" mở cửa và lao ra khỏi máy bay, nhiều ngày trôi qua vẫn chưa tìm thấy thi thể

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Vụ việc thương tâm xảy ra chỉ 15 phút sau khi máy bay cất cánh, đến nay người ta vẫn chưa tìm thấy thi thể cô nữ sinh và nguyên nhân của hành động dại dột ấy.

Cô gái trẻ xinh xắn tên Alana Cutland, 19 tuổi, đến từ Milton Keynes, hạt Buckinghamshire (Anh), là sinh viên năm thứ 2 ngành Khoa học tự nhiên thuộc trường Đại học Cambridge. Thời gian gần đây, Alana có chuyến đi thực tập đến nước cộng hòa Madagascar để nghiên cứu về một loài cua quý hiếm.

Đến ngày 25/7, Alana trở về Anh sau khi kết thúc đợt thực tập. Cô lên chiếc máy bay dân dụng hạng nhẹ Cessna C168 cùng một nữ hành khách tên Johnson và phi công cất cánh từ vùng Anjajavy (Madagascar). 

nu-sinh-2

Alana Cutland, 19 tuổi, đến từ Milton Keynes, hạt Buckinghamshire (Anh), là sinh viên năm thứ 2 ngành Khoa học tự nhiên thuộc trường Đại học Cambridge.

Tuy nhiên, chỉ 10 phút sau khi máy bay cất cánh, Alana đột nhiên tháo dây an toàn và mở khóa cửa bên phải của máy bay để cố gắng thoát ra ngoài. Cô Johnson và phi công đã phải xoay xở để giữ chân Alana không cho cô nhảy xuống. Tuy nhiên, sau 5 phút giằng co, Alana đã rơi xuống vùng Analalava xa xôi, phía bắc Madagascar.

Từ đó đến nay, cảnh sát và cả người dân địa phương đã nỗ lực tìm kiếm nhưng vẫn chưa thấy thi thể của cô gái trẻ.

Cảnh sát trưởng địa phương tên Sinola Nomenjahary đã dựng lại toàn bộ sự việc xảy ra trên chuyến bay kinh hoàng ấy sau khi lấy lời khai từ Johnson và phi công.

nu-sinh-6

Cảnh sát dựng lại vụ việc xảy ra trên chuyến bay hôm ấy.

Ông Sinola cho hay: "Cô Johnson đã phải chiến đấu trong 5 phút để cố gắng giữ Alana lại, nhưng khi cô kiệt sức và hết hơi thì buộc phải buông tay. Sau đó, Alana rơi từ chiếc máy bay ở độ cao 1.130 mét so với mực nước biển. Cô ấy đã rơi vào một khu vực là lãnh thổ của những con Fossa chuyên ăn thịt". (Fossa là một loài động vật hữu nhũ ăn thịt hình dạng giống mèo, đặc hữu tại Madagascar).

Các nhà điều tra cho biết nữ sinh viên có thể đã bị lên "cơn hoang tưởng" trong khi thực hiện chuyến đi nghiên cứu "thất bại" mà cô tự trả chi phí. Bởi qua những tin nhắn trong điện thoại của cô gái trẻ, Alana có vẻ không hài lòng với chuyến đi.

Alana là cô gái trẻ năng động.

Trong một thông báo đăng trên mạng xã hội, gia đình của Alana chia sẻ: "Con gái Alana của chúng tôi là một cô gái sáng sủa, độc lập, được tất cả mọi người yêu mến, ngưỡng mộ và khen ngợi. Con bé luôn tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ người thân, bạn bè. Alana luôn biết nắm lấy mọi cơ hội bằng sự nhiệt huyết và tinh thần phiêu lưu của mình, luôn tìm cách học hỏi, trau dồi và trải nghiệm theo cách tốt nhất có thể".

"Chúng tôi rất đau lòng trước sự ra đi của cô con gái xinh đẹp, tuyệt vời của mình, người đã làm bừng sáng mọi căn phòng mà con bé bước vào và khiến mọi người mỉm cười mọi lúc".

Bên cạnh đó, Alana còn có năng khiếu khiêu vũ. Giáo sư David Woodman, giảng viên trường Cao đẳng Robinson, thuộc Đại học Cambridge, cho biết nhà trường cũng bất ngờ trước sự ra đi đột ngột của cô sinh viên tài năng.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm