Bí ẩn mới về cái chết của Maradona: Tim nặng gấp đôi người thường khi qua đời

TUẤN HOÀNG, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, trái tim của Diego Maradona lúc qua đời nặng 500 gram, gấp đôi so với trái tim người bình thường.

Cơ quan pháp y Argentina vẫn đang cố gắng thực hiện công tác khám nghiệm nhằm tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra cái chết của huyền thoại bóng đá Argentina, Maradona. Mới đây theo nguồn tin địa phương, một số chi tiết mới sau cuộc khám nghiệm tử thi của Diego Maradona vừa được đưa ra ánh sáng.

Theo Telam, trái tim của danh thủ người Argentina lúc qua đời nặng 500 gram, gấp đôi so với trái tim người bình thường.

 - Ảnh 1.

Trái tim của Maradona lúc qua đời nặng 500 gram, gấp đôi so với trái tim người bình thường

Điều này lập tức trở thành một bí ẩn đối với các chuyên gia y tế trong vụ án, những người được giao nhiệm vụ tìm hiểu xem Maradona liệu có sử dụng rượu, ma túy hoặc chất gây nghiện không trước khi qua đời. Đây cũng là dữ kiện rất quan trọng đối với cuộc điều tra của Văn phòng công tố San Isidro.

Ngày 2/11, các phòng thí nghiệm khác nhau tại Argentina tiến hành phân tích nước tiểu và mẫu máu cũng như tim lấy trong quá trình khám nghiệm tử thi Maradona. Theo kết quả, "Cậu bé vàng" được chẩn đoán mắc bệnh cơ tim giãn nở và sẽ cần khám nghiệm kỹ lưỡng hơn để kiểm tra chức năng dẫn truyền của tim Maradona.

Mặc dù vậy, câu hỏi vì sao trái tim của Maradona lại nặng gấp đôi bình thường vẫn là một bí ẩn cần được sáng tỏ. Trên thực tế, bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque từng tiết lộ Maradona trước khi qua đời có "một số tổn thương" nhưng "không đáng báo động".

 - Ảnh 2.

Bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque từng tiết lộ Maradona trước khi qua đời có "một số tổn thương" nhưng "không đáng báo động"

"Diego rất khỏe, ông ấy có một quả tim bị tổn thương nhưng không thể tiến hành phẫu thuật. 2 tháng trước, ông ấy đã được đo điện tâm đồ. Chúng tôi luôn cố gắng quan sát xem có gì khác thường không nhưng các vấn đề về tim mạch là bình thường với quá khứ của Maradona. Nó không có gì đáng báo động", bác sĩ Leopoldo Luque giải thích.

Theo dữ liệu được tính toán bởi bác sĩ pháp y, Maradona qua đời vào khoảng 12 giờ hôm 24/11 (giờ địa phương). Khám nghiệm tử thi xác định "Cậu bé vàng" qua đời do "phù phổi cấp tính thứ phát sau suy tim mãn tính trầm trọng". Họ còn phát hiện Maradona mắc bệnh cơ tim giãn nở.

Công tác điều tra về nguyên nhân dẫn đến cái chết của Maradona vẫn đang được khẩn trương tiến hành. Leopoldo Luque, bác sĩ riêng của Maradona hiện là một trong những đối tượng bị tình nghi nhất với cáo buộc "làm người khác chết oan".

 - Ảnh 3.

Bác sĩ Leopoldo Luque bật khóc khi phản pháo lại những cáo buộc nhắm vào mình

Luque được cho là có cuộc cãi vã với Maradona chỉ vài ngày trước khi "Cậu bé vàng" qua đời. Bên cạnh đó, cuộc gọi cấp cứu của ông khi thân chủ nguy kịch cũng rất không bình thường. Luque không hề nhắc đến cái tên Maradona với tổng đài viên.

Ảnh: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm