Béo phì làm tăng nguy cơ sẩy thai

Những phụ nữ đã từng bị sẩy thai, sẽ có nguy cơ lớn bị sẩy thai lại nếu họ thuộc nhóm người béo phì, kết quả từ một công trình nghiên cứu mới đây cho hay

 
Một nhóm những nhà nghiên cứu thuộc bệnh viên St Mary tại London đã tiến hành nghiên cứu đối với 696 phụ nữ, những người đã từng bị sẩy thai.

Trong số 696 phụ nữ tham gia vào nghiên cứu thì hơn một nửa trong số họ là những người có trọng lượng cơ thể ở mức bình thường, 30% thuộc nhóm những người dư thừa cân nặng và 15% thuộc nhóm béo phì.

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, những người béo phì  có nguy cơ sẩy thai rất cao, tới 73%.

Tuy nhiên, bên cạnh đó các chuyên gia cũng cảnh báo rằng, sẽ càng nguy hiểm hơn đến thai nhi, nếu các thai phụ đang trong quá trình mang thai, tìm mọi cách để giảm cân.

Theo các chuyên gia tốt nhất nếu bạn có ý định giảm cân, hãy áp dụng chế độ ăn uống và luyện tập khoa học trước khi mang thai thay vì thực hiện điều này khi đang trong quá trình mang thai. Điều này sẽ rất nguy hiểm và gây nên những tác động tiêu cực cho thai nhi.

Béo phì chính là căn nguyên dễ gây sảy thai và làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc tiểu đường hoặc chứng tiền kinh giật - một biến chứng đe dọa tính mạng của cả mẹ và con. Người mẹ thừa cân quá nhiều còn đe dọa làm tăng nguy cơ bị dị tật bẩm sinh ở con, đặc biệt là tật nứt đốt sống.

Trọng lượng dư thừa của mẹ gây khó khăn cho việc ước tính trọng lượng của thai nhi, đo nhịp tim. Nó cũng là nhân tố gây cản trở thủ thuật gây tê màng cứng hoặc dùng thuốc mê trong lúc vượt cạn.

 
 
Theo VTC
Chia sẻ
Đọc thêm