Họp báo tại BV Bạch Mai: "Phát ngôn của bác sĩ Phong ở chùa Ba Vàng không đại diện ai và không có giá trị nào"

NGỌC THẮNG,
Chia sẻ

Bệnh viện Bạch Mai tổ chức họp báo, thông tin về việc một nam bác sĩ tự nhận đang công tác tại đây lên tiếng ủng hộ phương pháp chữa bệnh tại chùa Ba Vàng.

Chiều 24/3 tại bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra buổi họp báo thông tin về việc một nam bác sĩ nhận đang công tác tại đây lên tiếng ủng hộ phương pháp chữa bệnh tại chùa Ba Vàng. Vị bác sĩ nói trên có tên Nguyễn Hồng Phong. 

Họp báo tại BV Bạch Mai: Phát ngôn của bác sĩ Phong ở chùa Ba Vàng không đại diện ai và không có giá trị nào - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong

15h: Theo ghi nhận trước khi diễn ra buổi họp báo, rất đông phóng viên của các cơ quan báo chí, truyền hình đã có mặt. Bác sỹ Nguyễn Hồng Phong cũng có mặt tại buổi này.

15h10: Đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, đại diện Khoa Nhi của Bệnh viện và bác sỹ Nguyễn Hồng Phong lên chủ trì buổi thông tin.

15h30, Tại buổi họp báo, bác sỹ Phong cho biết, điều đầu tiên xin lỗi đến người dân vì phát ngôn gây hiểu lầm của mình. 

Anh xin lỗi bệnh viện Bạch Mai, các đồng nghiệp trong viện, vì phát ngôn của mình gây ảnh hưởng đến mọi người. Anh chia sẻ rằng sẽ chịu mọi trách nhiệm của mình. 

Họp báo tại BV Bạch Mai: Phát ngôn của bác sĩ Phong ở chùa Ba Vàng không đại diện ai và không có giá trị nào - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi họp báo của BV Bạch Mai

Cũng tại buổi họp báo, đại diện khoa nhi, nơi bác sĩ Phong công tác cho biết, bác sĩ Phong hiện tại không tham gia điều trị bệnh nhân, nhưng là cán bộ của khoa được cử đi học tại trường đại học Y dược Hà Nội. 

Giáo sư Phạm Minh Thông- Phó giám đốc bệnh viện Bạch Mai khẳng định khi người dân đau ốm thì phải đến bệnh viện điều trị. Việc đến chùa cầu xin thực ra không có nghĩa gì để điều trị mà thực ra là để bình ổn tâm lý, không ai cầu khấn mà có thể điều trị. 

Họp báo tại BV Bạch Mai: Phát ngôn của bác sĩ Phong ở chùa Ba Vàng không đại diện ai và không có giá trị nào - Ảnh 3.

Bác sĩ Phong trả lời câu hỏi của PV

Các phát ngôn của bác sĩ Phong là phát ngôn cá nhân, không đại diện ai cả, và cũng không có giá trị nào cả. Người dân cần phải biết rằng đã có bệnh thì phải đến bệnh viện, đi khám bệnh định kỳ tại các cơ sở y tế. 

Trả lời báo chí, ông Thông nói thêm, những lời bác sĩ Phong trả lời là chỉ bằng cảm tính, không có chứng cứ nào hết. 

15h40, Đại diện bệnh viện Bạch Mai cho biết, để xử lý bác sĩ Phong thì phải có bằng chứng, phải xét những tiêu cực do bác sĩ Phong gây ra. Sau đó thông qua hội đồng bệnh viện để xem xét, hiện tại chưa có hình thức xử lý nào, thông tin đuổi việc bác sĩ Phong là hoàn toàn không chính xác. 

Họp báo tại BV Bạch Mai: Phát ngôn của bác sĩ Phong ở chùa Ba Vàng không đại diện ai và không có giá trị nào - Ảnh 4.

Bác sĩ Phong xin lỗi bệnh viện Bạch Mai, các đồng nghiệp trong viện, vì phát ngôn của mình gây ảnh hưởng đến mọi người.

 Nói thêm về bác sĩ Phong trưởng Khoa nhi bệnh viện Bạch Mai cho biết, Phong là bác sĩ tốt, từ khi công tác đến nay bác sĩ Phong không để xảy ra chuyện gì đáng tiếc.

Trước đó, tại buổi pháp thoại ở chùa Ba Vàng, bác sỹ Phong nói: "Tôi chưa thỉnh oan gia trái chủ nhưng là người chứng kiến. Bệnh nhân của tôi khi chẩn đoán, điều trị đi theo đúng phác đồ nhưng không thể ra được bệnh, hoặc bệnh nhân diễn biến bất thường. Tôi biết đến pháp hội và khuyên bệnh nhân lên thử chùa Ba Vàng xem thế nào.

Người này đến chùa được thầy dạy về nhân quả, đạo lý chứ hoàn toàn không mê tín gì đến bệnh nhân của tôi. Sau một thời gian biết xám hối, làm cơm chay...

Bệnh nhân đến khám lại, điều thần kỳ đã xảy ra, tôi chỉ dùng 2 liều men tiêu hóa đã ổn định hoàn toàn", anh Phong nói trong đoạn clip.

Bác sĩ này cũng cho rằng, một trong rất nhiều trường hợp bệnh nhân đã khỏi bệnh. Sau khi kết thúc phần chia sẻ của mình, vị bác sĩ này nhận được sự vỗ tay ủng hộ từ các phật tử khác.

Sau phần chia sẻ của anh Phong, đại đức Thích Trúc Thái Minh cho biết đây là bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Chia sẻ