Website chùa Ba Vàng tạm thời không thể truy cập được

HOÀNG ĐAN, Theo Tri Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong tối 24/3, website của chùa Ba Vàng đã không thể truy cập được và được thông báo do hệ thống đang nâng cấp.

Website chùa Ba Vàng tạm thời không thể truy cập được - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình thông báo tạm thời không truy cập được web chùa Ba Vàng.

Theo ghi nhận của PV, trong tối ngày 24/3, website chính thức của chùa Ba Vàng tại địa chỉ chuabavang.com.vn đã không thể truy cập được. Thông báo trên màn hình cho thấy, website đang trong quá trình được nâng cấp.

Trong khi đó, fanpage trên Facebook và kênh Youtube của chùa Ba Vàng vẫn hoạt động bình thường.

Mặc dù nhiều vị cao tăng, lãnh đạo Giáo hội PGVN, Ban Trị sự PGVN tỉnh Quảng Ninh đã khẳng định, phương pháp thỉnh oan gia trái chủ mà chùa Ba Vàng thực hiện không có trong đạo Phật nhưng trên fanpage và kênh Youtube chùa trong vài ngày qua, liên tiếp cập nhật các thông tin, clip về việc phương pháp này là chính pháp.

Trước đó, theo ghi nhận trong ngày 24/3, trước khi website tạm thời không truy cập được, nhiều thông tin đăng tải trên trang web này như hàng chục bài viết trong chuyên mục thỉnh oan gia trái chủ bỗng nhiên “biến mất”.

Website chùa Ba Vàng tạm thời không thể truy cập được - Ảnh 2.

Tài khoản của chùa Ba Vàng được thông báo công khai. Ảnh chụp ngày 21/3 từ web nhà chùa.

Website chùa Ba Vàng tạm thời không thể truy cập được - Ảnh 3.

Sau đó nội dung tài khoản này đã được gỡ bỏ cùng nhiều nội dung khác trên website của chùa. Ảnh chụp lại website của chùa vào sáng 24/3.

Ngoài ra việc nhà chùa công khai số tài khoản ngân hàng lên trang web cùng với đó là cách cầu khấn khi gửi tiền qua tài khoản không được tìm thấy.

Đặc biệt, chuyên mục thỉnh oan gia trái chủ, hàng trăm bài viết trong chuyên mục này đã bị gỡ bỏ, chỉ còn lại 10 bài viết (có video minh chứng) về việc vong nhập của những người có tên tuổi, địa chỉ và được mời đến chùa để kể lại sự việc qua lời dẫn dắt của 1 nhà sư. Các video này hầu hết đăng vào năm 2017.

Liên quan đến tài khoản đứng tên chùa Ba Vàng tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Ninh, một lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam tại Quảng Ninh, cho biết nhà chùa được phép mở tài khoản.

Tuy nhiên, ai là người đại diện, rút tiền trong tài khoản, số tiền bao nhiều là bí mật của khách hàng, không được phép tiết lộ.

Đại diện Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết, đang trong quá trình rà soát kiểm tra việc cấp phép cho các kênh thông tin của chùa Ba Vàng trên mạng internet và sẽ thông tin lại sau.

Chia sẻ
Đọc thêm