Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ xuống hố ga ở Hà Nội vẫn trong tình trạng nặng, phải thở máy, dùng kháng sinh phổ rộng

Liên quan đến sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Văn An - bé trai bị bỏ rơi dưới hố gas ở Sơn Tây (Hà Nội), thông tin mới nhất vào chiều ngày 15/6, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho hay, bệnh nhi hiện vẫn trong tình trạng nặng.

Theo đại diện bệnh viện, cháu An vẫn đang phải thở máy, cùng với đó là tình trạng nhiễm trùng máu, phải dùng kháng sinh phổ rộng.

Bệnh nhân nhi vẫn đang phải thở máy

Bệnh nhân nhi vẫn đang phải thở máy

Trong khi đó, tai và mắt của bé không phát hiện bất thường, chỉ nhiễm trùng ngoài. Hiện bé vẫn được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch. 

Các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn cũng đã hội chẩn với Bệnh viện Nhi Trung ương nhằm tạo điều kiện điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhi.

Người mẹ vẫn chưa có khả năng trả tiền nhà trọ

Về người mẹ của bé, chiều cùng ngày chủ nhà trọ trong phố cho hay, chị P.T.Th. sau khi làm việc với công an sau đó về quê, ngày hôm qua người phụ nữ này quay trở lại nhà trọ lấy đồ và đã đi ra ngoài.

Trước đó, trưa 13/6, bà Mai (chủ nhà trọ đã đổi tên) chia sẻ, bà hiểu hơn ai hết về hoàn cảnh chị Th. sau gần 1 năm đến thuê trọ. Bà Mai đã rất ưu tiên rất nhiều đối với người phụ nữ này.

Theo bà Mai, chị Th, chuyển đến thuê trọ cùng một người đàn ông tại căn phòng rẻ tiền được khoảng vài tháng thì xảy ra dịch Covid-19. Hàng ngày chị Th. đi rửa bát, dọn dẹp cho một quán ăn, còn người đàn ông ở cùng hành nghề lái xe taxi.

Chị Th. thuê trọ tại một ngôi nhà trong ngõ sâu

Chị Th. thuê trọ tại một ngôi nhà trong ngõ sâu

Vào thời điểm diễn ra dịch Covid-19, cùng là lúc người đàn ông ở cùng chị Th. dính án. Do trong một vụ tai nạn giao thông trên địa bàn quận Đống Đa, anh Q. mở cửa đón khách nhưng không may một cụ bà phía sau đi lên vướng vào cánh cửa ngã xuống đường, sau đó nạn nhân này tử vong.

Do không có việc, chị Th. phải sống vào những phần quà từ thiện, tiền nhà 4 tháng nay dù chủ nhà ưu tiên hỗ trợ giảm một phần nhưng chị Th. vẫn không có khả năng trả.

Người phụ nữ chưa có khả năng chi trả tiền nhà

Người phụ nữ chưa có khả năng chi trả tiền nhà

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga khoảng 3 ngày dưới cái nắng 40 độ C. Khi phát hiện, trên người cháu bé không được mặc quần áo và bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn.

Ngay sau đó, cháu bé được Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Tuy nhiên, do còn cơ hội cứu chữa đôi mắt cháu bé nên các bác sĩ đã chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Đến ngày 10/6, Công an thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội đã điều tra, làm rõ P.T.Th. là mẹ cháu bé đã bỏ rơi con tại hố ga bỏ hoang trên địa bàn. Tại cơ quan công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm cùng ngày thấy mình vỡ nước ối và chuyển dạ, T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu tự sinh cháu bé.

Th. cho biết, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. 

Sau đó, T. xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP. Hà Nội.

Chia sẻ
Đọc thêm