Người mẹ bỏ rơi con sơ sinh xuống hố ga ở Hà Nội trong mắt chủ nhà trọ: "4 tháng không có tiền trả tiền nhà, người đàn ông ở cùng dính án, tôi còn sợ nó đi tự tử"

Trong suốt 3 tháng xảy ra dịch Covid-19 bị mất việc, chị Th. phải dựa vào những phần quà từ thiện để sống qua ngày và tiền nhà cũng chưa có khả năng chi trả.

"Mọi người hãy trong hoàn cảnh để hiểu cô ấy"

Trưa 13/6 chúng tôi trở lại khu nhà trọ của chị P.T.Th. (SN 1989, quê Hà Tĩnh) tại một con ngõ nhỏ nằm sâu trong phố thuộc địa bàn Hà Nội. Vào thời điểm này, chị Th. đã xin phép chủ nhà để về quê, hứa hẹn sẽ quay lại trả tiền nhà.

Chị Th. là người mẹ mà cộng đồng mạng nhắc đến nhiều trong vụ việc vứt con xuống cống ngày 6/6. Th. sinh con xong đã vứt lại hố gas ở sau đền Mẫu (thuộc xã Thanh Mỹ, Sơn Tây) rồi xóa dấu vết, đi về nội thành Hà Nội.

Căn phòng nằm sâu trong ngõ

Căn phòng nằm sâu trong ngõ

Trao đổi với chúng tôi, bà Mai chủ nhà trọ (tên chủ nhà thay đổi) cho hay, bà hiểu hơn ai hết về hoàn cảnh chị Th. sau gần 1 năm đến thuê trọ. Bà Mai đã rất ưu tiên rất nhiều đối với người phụ nữ này.

Theo bà Mai, chị Th, chuyển đến thuê trọ cùng một người đàn ông tại căn phòng rẻ tiền được khoảng vài tháng thì xảy ra dịch Covid-19. Hàng ngày chị Th. đi rửa bát, dọn dẹp cho một quán ăn, còn người đàn ông ở cùng hành nghề lái xe taxi.

Chị Th. thuê tại phòng trên gác

Chị Th. thuê phòng trên gác

Vào thời điểm diễn ra dịch Covid-19, cùng là lúc người đàn ông ở cùng chị Th. dính án. Do trong một vụ tai nạn giao thông trên địa bàn quận Đống Đa, anh Q. mở cửa đón khách nhưng không may một cụ bà phía sau đi lên vướng vào cánh cửa ngã xuống đường, sau đó nạn nhân này tử vong.

"Dù gia đình, người quen cho vay mượn khoảng 100 triệu để đền cho gia đình nạn nhân nhưng cuối cùng vẫn dính án. Mọi người hãy trong hoàn cảnh thì mới hiểu", bà Mai tâm sự lại câu chuyện.

Bà Mai nói thêm: "Xảy ra dịch bệnh, Th, nó cũng bị nghỉ việc, không có tiền nên không thể đi đâu được. Chính quyền cho 1 suất hỗ trợ dịch bệnh, tôi đề xuất nhường luôn cho nó, thi thoảng nó đến mấy chỗ phát quà rồi mang về sống qua ngày. Còn tiền nhà thì 4 tháng rồi chưa có để trả, tôi có ý định hỗ trợ nó nên đã bảo là cứ an tâm".

Sinh con trong hoàn cảnh cơ bần

Về việc cháu bé bị mẹ bỏ rơi, bà Mai cho hay, thời gian đầu không mấy người xung quanh để ý (vì việc ai người đó làm) nhưng thời gian gần đây, bà Mai phát hiện chị Th. có cái bụng khác thường nên đã khuyên đi khám.

"Ban đầu tôi cứ tưởng nó bị u, tôi bảo đi khám xem. Sau đó tôi có nghe nói rằng, Th. có vay tiền của những người xung quanh để đi viện, không biết có ai cho vay không thì tôi chưa nắm. Túm lại, đây là hoàn cảnh vô cùng khó khăn và túng bấn", bà Mai nói.

Chị Th. có hoàn cảnh vô cùng éo le

Chị Th. có hoàn cảnh vô cùng éo le

Cũng theo chủ nhà, hôm 6/6, chị Th. trong túi chỉ có vài chục nghìn và nói rằng ra bắt xe buýt để về Sơn Tây thăm người thân, sau đó thì diễn ra sự việc.

"Mặc dù Th. lỡ sinh con rồi bỏ đi, xôn xao trên mạng, lúc đầu tôi cũng không nghĩ đây là người ở nhà mình. Sau khi làm việc với công an xong, nó về đây, tôi có hỏi vài câu nhưng nó không nói nhiều. Vì cùng cảnh phụ nữ với nhau nên tôi hiểu và khuyên 'cháu ra bệnh viện khám, mua thuốc đi, cô đưa tiền cho mà mua' nhưng nó cứ ngồi thó trong nhà. Tôi cho rằng, vì quá túng bấn, không thể nghĩ ra cách nào giải thoát nên đã làm dại. Có lúc ở đây thấy nó bi đát, tôi còn sợ nó đi tự tử nên thi thoảng lại hỏi thăm", bà Mai tâm sự.

Cháu bé bị nhiễm trùng máu nặng 

Thông tin mới nhất từ Bệnh viện Xanh Pôn cho hay, hiện diễn biến sức khỏe của bé trai này đang xấu đi. Cháu bé có nguy cơ sốc nhiễm khuẩn và mắc một vài bệnh lý khác như: suy gan, thận. Các dấu hiệu sinh tồn của bé vẫn đang được kiểm soát.

Về tai và mắt của bé, bác sĩ không phát hiện bất thường, tai chỉ bị nhiễm trùng ngoài, hiện tượng vàng da đã được can thiệp chiếu đèn. Hiện tình trạng viêm ruột của bệnh nhi vẫn nặng nên bé được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch và truyền kháng sinh. Bệnh viện đang chờ thêm những kết quả xét nghiệm để đánh giá tổng quan tình trạng của bé.

Chị Th. đã tạm lánh về quê ít ngày

Chị Th. đã tạm lánh về quê ít ngày

Liên quan đến người phụ nữ trên, một lãnh đạo xã thuộc tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Th. có hoàn cảnh khó khăn khi mẹ mất, bố đi lấy vợ hai, các anh chị em lập gia đình và ở riêng. Vị này cũng thông tin thêm, chị Th. không ở địa phương từ lâu, có thể do đi làm ăn xa nên ít về.

Chia sẻ
Đọc thêm