Bé trai 4 tuổi nguy kịch vì bị ong vò vẽ đốt hơn 80 mũi

HÀ NAM, Theo NHỊP SỐNG VIỆT

Thấy tổ ong trong vườn nhà, bé trai 4 tuổi đã lại gần chọc phá, nên bị bầy ong đốt hơn 80 mũi, tập trung chủ yếu vùng đầu.

Ngày 4/7, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết, đang tích cực điều trị cho cháu Nguyễn Văn Tỉnh (SN 2016, trú huyện Tiên Phước, Quảng Nam) do bị ong vò vẽ đốt.

Trước đó, ngày 25/6, cháu Tỉnh được đưa đến Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng trong tình trạng phù toàn thân, suy hô hấp nặng, sốc, vô niệu.

 - Ảnh 1.

Cháu bé hiện đang được điều trị tại bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Theo người thân, chiều 24/6, trong lúc đang chơi trong vườn, cháu Tỉnh thấy tổ ong nên đến chọc phá, sau đó bị bầy ong vò vẽ đốt hơn 80 mũi, tập trung chủ yếu vùng đầu, vài nốt trên thân mình, tay, chân.

Ngay sau đó, bé trai được người thân chuyển đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam cấp cứu.

Sau khoảng 15 giờ điều trị, tình hình của cháu tiến triển nặng, khó thở, suy đa cơ quan nên được chuyển bệnh viện Phụ sản Nhi - Đà Nẵng.

Bác sĩ Võ Hữu Hội - Trưởng khoa Nhi hồi sức (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, cháu tỉnh nhập viện trong tình rất nặng: phù toàn thân, suy hô hấp nặng, sốc, vô niệu.

"Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sỹ đã tiến hành đặt nội khí quản thở máy, chống sốc và lọc máu cấp cứu cho bệnh nhi. Qua một tuần điều trị tích cực, tình trạng cháu có cải thiện nhưng vẫn còn nặng, còn phải thở máy hỗ trợ", Bác sĩ Hội, chia sẻ.

Theo Bác sĩ Hội, tai nạn do ong đốt ở trẻ em, đặc biệt các loại ong có độc tính cao như ong vò vẽ, ong bắp cày… thường xảy ra vào mùa hè, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ. Do đó, phụ huynh cần có ý thức phòng tránh cho trẻ và nhắc nhở trẻ không chọc phá tổ ong, không để ong làm tổ quanh nhà…

Chia sẻ
Đọc thêm