Bé trai 13 tuổi thực hiện trót lọt 22 vụ trộm xe chỉ vì muốn cung phụng cho người yêu 22 tuổi gây xôn xao cộng đồng mạng

Vì muốn có thêm tiền tiêu xài, 2 thiếu niên 13 tuổi cùng 2 thanh niên bất hảo thực hiện hàng loạt vụ trộm xe.

Tối ngày 5/12, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao trước thông tin một thiếu niên 13 tuổi vì "bao nuôi" người yêu 22 tuổi đã thực hiện 22 vụ trộm xe điện. Theo thông báo của Sở cảnh sát tỉnh Hải Nam, mới đây họ vừa phá án thành công 22 vụ trộm xe điện trên địa bàn, bắt được 4 nghi phạm đều là trẻ vị thành niên.

Từ tháng 9 năm nay, tỉnh Hải Nam liên tục xảy ra các vụ trộm xe điện, cảnh sát đã tích cực điều tra và phát hiện manh mối từ nhóm các nam thanh thiếu niên bỏ học trong khu vực. Ngày 20/9, cảnh sát xác định và bắt giữ 2 nghi phạm thiếu niên, lần lượt là Tiểu Vương và Tiểu Bằng. Vì cha mẹ xao lãng trong việc nuôi dạy con cái nên 2 nghi phạm đã bỏ học và lang thang khắp nơi. Chúng làm quen với 2 thanh niên bất hảo khác là Tiểu Phù và Tiểu Trình. 4 người cùng nhau trộm cắp xe điện để có tiền tiêu xài.

Thiếu niên 13 tuổi thực hiện trót lọt 22 vụ trộm xe chỉ vì muốn cung phụng cho người yêu 22 tuổi gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Tiểu Bằng bị bắt giữ cùng các tang vật.

Ngày 29/10, cảnh sát tiếp tục bắt giữ 2 nghi phạm khác với tội danh che giấu tội phạm và tiêu thụ tài sản trái phép, cả 2 đều mang họ Tống. Các nghi phạm khai nhận, sau khi trộm được một chiếc xe điện, họ sẽ tháo gỡ các bộ phận của xe và bán cho các nơi thu mua phế liệu. 

Thiếu niên 13 tuổi thực hiện trót lọt 22 vụ trộm xe chỉ vì muốn cung phụng cho người yêu 22 tuổi gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Tiểu Vương bị bắt giữ.

Được biết, cậu bé Tiểu Bằng quyết định "hành nghề" đạo chích là vì muốn kiếm tiền chu cấp cho cô người yêu 22 tuổi của mình. Điều kỳ lạ hơn là phụ huynh của cậu bé rất phấn khích khi biết được thông tin con của họ sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự vì chưa đủ 16 tuổi. 

Nguồn: Sina 

Chia sẻ
Đọc thêm