Bê nướng lá chuối
Thịt bê thái mỏng cuộn trong bánh tráng chấm với tương gừng hoặc nước mắm chua ngọt, ngon miễn chê.
Nguyên liệu: 4 phần ăn
Thịt bê có da: 300g
Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
Đầu hành lá băm: 1 muỗng cà phê
Muối: 1/3 muỗng cà phê
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Bột nêm vị bò: 1 muỗng cà phê
Lá chuối: một ít.
Chế biến & trình bày:
Thịt bê rửa sạch, để ráo, ướp hỗn hợp gia vị để thấm.
Cuộn tròn miếng thịt bê, dùng lá chuối bọc ngoài ba lớp.
Nướng cuốn thịt bê trên lửa than vừa. Khi lớp lá ngoài cháy, hạ lửa nướng liu riu cho đến khi lớp lá trong khô vàng, mở lá chuối dùng que xăm, thấy thịt mềm và ráo là được.
Thái mỏng thịt bê bày ra dĩa cuốn bánh tráng rau sống chấm mắm nêm.
Theo SGTT